ตอบ 5 คำถามคาใจ ผู้ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ผ่านเกณฑ์ แต่ยังไม่ได้เงินเยียวยา

ตอบ 5 คำถามคาใจ ผู้ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ผ่านเกณฑ์ แต่ยังไม่ได้เงินเยียวยา

0
30 เม.ย. 63

นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง ชี้แจงถึงกรณีที่มีผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com แล้วประสบปัญหา หรือมีการติดขัดทำให้ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ออกเป็น 5 ข้อ ดังนี้


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "เราไม่ทิ้งกัน"


- ตรวจสอบสถานะ "เราไม่ทิ้งกัน" เลย! เช้านี้คลังโอนเงินเยียวยาเพิ่ม 1.1 ล้านคน


- เช็คกำหนดวันโอนเราไม่ทิ้งกัน 5,000 เดือนพฤษภาคม แต่ละคนได้ไม่พร้อมกัน


- เปิดวิธีกรอกข้อมูล "ยื่นอุทธรณ์" วันแรก หน้าเว็บจริง หลังคลิกปุ่มสีม่วง "ยื่นทบทวนสิทธิ์"


- เยียวยา 5 พัน สถานะค้าง "อยู่ระหว่างการตรวจสอบ" "รอตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม" จะได้เงินเมื่อไหร่?


1.ขอความกรุณาผู้ลงทะเบียนเข้าไปตรวจสอบสถานะที่เว็ปไซต์ "เราไม่ทิ้งกัน" เพื่อจะได้ทราบว่าท่านผ่านเกณฑ์และได้รับสิทธิหรือไม่ เพราะขณะนี้ระบบได้นำข้อมูลผู้ที่ได้รับสิทธิ์จำนวน 10.6 ล้านคนเข้าในระบบเรียบร้อยแล้ว


และจะมีการอัพเดตจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์เป็นระยะตามผลการคัดกรอง กลุ่มทบทวนสิทธิ หรือ กลุ่มขอข้อมูลเพิ่มเติม ที่ผ่านเกณฑ์ และได้รับสิทธิ์เพิ่มขึ้นทุกวัน2.สำหรับท่านที่ได้รับสิทธิแต่มีปัญหาว่าเงินยังไม่เข้าบัญชีแสดงว่า บัญชีถูกปิด (ไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี) หรือ บัญชีไม่ตรง ซึ่งเป็นได้ทั้งชื่อ นามสกุล เลขที่บัญชี หรือชื่อธนาคารไม่ตรงกับชื่อผู้ลงทะเบียน


ผู้ลงทะเบียนสามารถเข้ามาแก้ไขตรงปุ่มสีเหลือง "เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน" ระบบจะตรวจสอบว่าบัญชีถูกต้องแล้วหรือไม่ และพร้อมโอนเงินให้ในรอบถัดไป


กรณีนี้อยากแนะนำว่าให้ไปทำ "พร้อมเพย์" ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชนจะหมดปัญหา และทำให้การโอนเงินสะดวก รวดเร็ว และถูกต้อง


3. ผู้ลงทะเบียนที่มี สถานะเป็นเกษตรกร และเป็นหัวหน้าครัวเรือนด้วย ขอให้รับสิทธิเยียวยาผ่านมาตรการเยียวยาเกษตรกร ส่วนสมาชิกในครัวเรือนที่ช่วยทำการเกษตรและประกอบอาชีพอิสระด้วย สามารถรับสิทธิตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาทได้ โดยหากท่านเคยถูกตัดสิทธิเพราะว่าเป็นเกษตรกร สามารถขอให้ทบทวนสิทธิได้ที่ปุ่มสีม่วง "ยื่นทบทวนสิทธิ"


4.ผู้ที่ ยกเลิกการลงทะเบียนด้วยความเข้าใจผิด สามารถขอรับสิทธิ์คืนอีกครั้งได้ โดยใช้ปุ่มสีม่วง "ยื่นทบทวนสิทธิ" ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563


5. ขณะนี้ยังมีผู้ลงทะเบียนใน กลุ่มที่ได้รับ sms ขอข้อมูลเพิ่มเติมอีก 9 แสนคนยังไม่ได้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ส่วนใหญ่ 5.4 ล้านคนได้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว) ขอความกรุณามาให้ข้อมูลโดยด่วนเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทะเบียนในการได้รับเงินเยียวยาด้วยความรวดเร็ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่