ตร.เร่งสืบหาแรงจูงใจก่อเหตุกราดยิงลาสเวกัส เผยค้นบ้านมือยิง-ห้องพักโรงแรม เจอปืนร่วม 50 กระบอก

ตร.เร่งสืบหาแรงจูงใจก่อเหตุกราดยิงลาสเวกัส เผยค้นบ้านมือยิง-ห้องพักโรงแรม เจอปืนร่วม 50 กระบอก

3
3 ต.ค. 60
ความคืบหน้าเหตุกราดยิงในงานเทศกาลดนตรีที่นครลาสเวกัสของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 60 ตามเวลาในประเทศไทย ล่าสุด ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 59 ราย บาดเจ็บกว่า 500 คน ขณะที่ตำรวจยังเร่งสอบสวนแรงจูงใจ เพราะเชื่อว่าไม่ใช่เหตุก่อการร้าย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้บุกค้นบ้านพักของนายสตีเฟ่น แพดด็อค มือปืนผู้ก่อเหตุกราดยิงเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ไปพบอาวุธปืนที่ห้องพักในโรงแรม 19 กระบอก และจากการตรวจค้นในบ้าน และรถยนต์ ตำรวจพบอาวุธปืนอีกกว่า 20 กระบอก นอกจากนั้น ยังเจอกระสุนปืน แผงวงจร และสารเคมีประกอบระเบิดจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นตำรวจได้ตัดประเด็นหญิงคนสนิทที่มีการติดตามตัวก่อนหน้านี้ออกไป เพราะเธอยืนยันที่อยู่ได้ว่าขณะเกิดเหตุ เธออยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่จะรอให้เธอเดินทางกลับมาเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปที่บ้านของนางเพกกี้ แพดด็อค อดีตภรรยาของนายแพดด็อคในเมืองเซอร์ริโตส ซึ่งทั้งสองได้หย่าขาดกันเมื่อ 27 ปีแล้ว อดีตภรรรยาเปิดเผยว่าเธอรู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบอกว่าไม่ได้ติดต่อกับอดีตสามีมาหลายปีแล้ว ด้านหน้าบ้านของเธอยังติดป้ายไว้ว่าไม่ขอตอบคำถามสื่อมวลชน

ขณะที่สื่ออเมริกันได้เผยแพร่ภาพของอาคารโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ซึ่งเผยให้เห็นว่ากระจกบริเวณชั้นที่ 32 ที่เป็นจุดที่นายแพดด็อคก่อเหตุถูกทุบแตกไป 2 บาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่านายแพดด็อคได้สุ่มยิงมากกว่า 1 จุด

ขณะที่สถานที่สำคัญหลายแห่งก็ร่วมกันดับไฟเพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต ที่อาคารเอ็มไพร์สเตทในนครนิวยอร์กของสหรัฐฯได้ปิดไฟประดับ พร้อมกับเปิดไฟวงกลมสีส้มไว้ได้ด้านบนของอาคารเพื่อสร้างความตระหนักให้รัฐสภาเห็นความสำคัญของปัญหาความรุนแรงจากการใช้อาวุธปืน

เช่นเดียวกับที่หอไอเอลในกรุงปารีสของฝรั่งเศสที่ปิดไฟไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิต ส่วนที่ศาลากลางเมืองเทลอาวีฟของอิสราเอลได้เปิดไฟประดับเป็นลายธงชาติสหรัฐฯเพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวร่วมกับสหรัฐฯและให้เกียรติผู้เสียชีวิต

ขณะที่ในเวลานี้ มีประชาชนจำนวนมากมารอต่อแถวบริเวณหน้าธนาคารคารเลือดเพื่อมารอบริจาคเลือดช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุกราดยิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่