ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
จับผู้ช่วยพยาบาลเอาศพลูกทิ้งข้างแมนชั่น อ้างเผลอหลับตื่นมาลูกเสียชีวิตแล้ว

จับผู้ช่วยพยาบาลเอาศพลูกทิ้งข้างแมนชั่น อ้างเผลอหลับตื่นมาลูกเสียชีวิตแล้ว

0
28 เม.ย. 63

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 เม.ย.63 ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะเทศบาลนครนนทบุรี ว่าพบศพเด็กทารกอยู่ในถังขยะข้างแมนชั่นแห่งหนึ่ง ในพื้นที่นนทบุรี จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมตรวจสอบชันสูตร หลังรับแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาสผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.ที่เกิดเหตุภายในรถขยะพบศพทารกเพศชายสวมใส่ชุดสีส้ม ใส่ผ้าอ้อมสําเร็จรูป มีผ้าขนหนูสีฟ้าห่อตัวไว้ ใส่ในถุงหูหิ้วสีฟ้าลายการ์ตูน มีเอกสารใบแจ้งหนี้ต่าง ๆ ระบุชื่อ น.ส.กัญญาภรณ์ พัฒนะสาร อายุ 22 ปี ชาวโคราช จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


230969


สอบสวนนายหลง ปั่นแก้ว อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ บอกว่า ได้มาเก็บขยะข้างแมนชั่น หลังเทขยะใส่รถพบถุงหิ้วลายการ์ตูนสภาพใหม่ จึงได้เปิดและเทออกมาพบว่าเป็นศพเด็กทารก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ


titled_5


ต่อมา พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. หลังตรวจสอบแล้วพบว่า น.ส.กัญญาภรณ์ พัฒนะสาร เป็นแม่ของเด็กที่เสียชีวิต ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล ร.พ.วิภาวดี จึงเดินทางไปเชิญตัว น.ส.กัญญาภรณ์ มาสอบสวนที่โรงพัก


924207


น.ส.กัญญาภรณ์ ให้ปากคำว่า ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล แผนกเด็ก เลิกกับสามีตั้งแต่ท้อง 2 เดือน โดยทำงานและพักอยู่ที่แมนชั่นเพียงคนเดียว กระทั่งวันที่ 19 เม.ย.63 เจ็บท้องจะคลอดจึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ ก่อนจะมีรถพยาบาล ร.พ.พระนั่งเกล้ามารับนำส่งจนคลอดลูกเพศชาย แต่แพทย์แจ้งว่าลูกร่างกายไม่แข็งแรง ทำให้ต้องนอนพักอยู่ ร.พ.พระนั่งเกล้า จนถึงวันที่ 22 เม.ย. จนออกจากร.พ.กลับมาที่พักที่แมนชั่นพร้อมลูก


ต่อมาวันที่ 23 เม.ย.จึงนำลูกเดินทางกลับบ้านเพื่อนำไปให้แม่เป็นคนเลี้ยงให้ แต่เนื่องด้วยแม่และพ่ออายุเยอะ จึงตัดสินใจพาลูกกลับมาอยู่ห้องด้วยกันตามลำพัง ต่อมาวันที่ 26 เม.ย.เวลา 2 ทุ่ม ได้นอนให้นมลูกและเผลอหลับไป ตื่นมาอีกทีช่วงตี 4 วันที่ 27 เม.ย.พบว่าลูกเสียชีวิต ด้วยความที่ทำอะไรไม่ถูกจึงตัดสินใจนำศพลูกใส่ถุงพลาสติกและเอาไปทิ้งในถังขยะข้างแมนชั่น


ขณะที่ พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี บอกว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนตรวจสอบหาพยานหลักฐาน จนทราบว่าน.ส.กัญญาภรณ์ คือแม่เด็ก แต่ให้การปฎิเสธว่าไม่ได้ฆ่าลูกตัวเอง โดยที่ลูกไม่แข็งแรงและเสียชีวิตเอง เบื่องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ ก่อนนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงนนทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่