ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ชายเล่านาทีเข้าช่วยหมาถูกไก่จิกตา กลับเจอขย้ำคอสาหัส เผยจำฝังใจ (คลิป)

ชายเล่านาทีเข้าช่วยหมาถูกไก่จิกตา กลับเจอขย้ำคอสาหัส เผยจำฝังใจ (คลิป)

0
27 เม.ย. 63

กรณีอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากสายด่วน 1669 ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสุนัขกัดที่ลำคอ อยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางพึ่ง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายคิด ทรงราษี อายุ 47 ปี อาชีพช่างเดินท่อปะปานั้น


942318


ล่าสุดวันที่ 27 เม.ย.63 ทีมข่าวได้เดินทางมาที่แคมป์คนงาน ใกล้ซอยราชบูรณะ 46 แขวงราชบูรณะ เขตราชบูรณะ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุที่สุนัขกัดคอนายสมคิด และสุนัขตัวดังกล่าวยังอาศัยอยู่เช่นเดิม จากการสอบถามคนในแคมป์ทราบว่าสุนัขเพศผู้ชื่อ “คูก้า” อายุประมาณ 7 ปี ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเจ้าคูก้า ถูกไก่จิกที่ตาขวา จึงทำให้เกิดความระแวงคนที่เข้าใกล้


981191


ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายคิด ทรงราศี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งวันนี้นายสมคิดนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน เพราะหลังจากถูกสุนัขกัด ก็มีไข้เล็กน้อย และยังคงระบมและเจ็บแผล จึงไม่สามารถไปทำงานได้


111995


นายสมคิด เล่าว่า วันที่ 26 เม.ย.63 เวลาประมาณ 15.30 น. ตนเดินไปบ้านเพื่อนเพื่อยืมเงิน 100 บาท ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว หลังจากยืมเงินเสร็จ ตนก็เดินมาและเห็นเจ้าคูก้า นอนอยู่บริเวณพื้นดินหน้าบ้าน สังเกตเห็นที่ดวงตาข้างขวามีบาดแผล ตนจึงเดินเข้าไปดู


cg_13


แต่เจ้าคูก้าก็กระโดดขึ้นมากัดที่ต้นคอของตน ทำให้ตนตกใจและรีบสะบัดออก แต่พบว่าเลือดที่คอกลับพุ่งออกมาราวกับสายน้ำ เสื้อที่ตนใส่เต็มไปด้วยเลือดและรู้สึกชาที่ลำคอ จากนั้นเจ้าของสุนัขจึงรีบพาตนไปส่งที่โรงพยาบาลเพื่อทำแผล


163204


โดยปกติแล้วตนไม่เคยเล่นกับสุนัขตัวดังกล่าว แต่ก็เห็นสุนัขวิ่งผ่านไปมาอยู่ทุกวัน ล่าสุดบาดแผลของตนก็ยังรู้สึกเจ็บ และปวด ๆ ที่คอ แม้ว่าแผลไม่ได้มีการเย็บก็ตาม หลังเกิดเหตุ ตนจะไม่ผ่านไปหน้าบ้านหลังดังกล่าวอีกแล้ว และจะไม่เข้าไปใกล้เจ้าคูก้าอีก เพราะตนระแวงกลัวว่าจะถูกกัดอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม