ยาดมโป้ยเซียน
"เทวัญ" ย้ำ ยังไม่ควรผ่อนปรน แม้สถานการณ์โควิดในไทยดีขึ้น

"เทวัญ" ย้ำ ยังไม่ควรผ่อนปรน แม้สถานการณ์โควิดในไทยดีขึ้น

1,665
27 เม.ย. 63

วันนี้ (27 เม.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ​นพ.สุขุม​ กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข​ และนายธีรภัทร​ ประยูรสิทธิ ปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ ร่วม​รับมอบชุดป้องกันสารคัดหลั่งจากร่างกาย หรือ​ ชุด ISOLATION GOWN จำนวน 2,000 ชุด จากบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ณ ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


- ด่วน! มติ ศบค. เลื่อน "วันหยุดนักขัตฤกษ์" เดือนพฤษภาคมนี้ เล็งชดเชยให้ภายหลัง
- ด่วน! ศบค.ไฟเขียว ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มอีก 1 เดือน ถึง 31 พ.ค.63
- สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 27 เม.ย. ผู้ป่วยใหม่ต่ำสิบ พบเพิ่ม 9 ตายอีก 1 ราย
- โฆษก ศบค.เปิดเงื่อนไข 2 ข้อ ฝ่าวิกฤต "โควิด-19" ก่อนกลับไปใช้ชีวิตปกตินายเทวัญ ยอมรับว่า​ “แม้ภาพรวมสถานการณ์​ตัวเลขผู้ติดเชื้อ​โควิด จะน้อยลง แต่ไม่ควรไว้วางใจ​ หรือผ่อนปรนอะไร และอยากให้ประชาชนปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดตามข้อกำหนดของ​กระทรวงสาธารณสุข เพื่อต่อสู้กับโควิด-19​ และผ่านวิกฤติ​นี้ไปด้วยกัน” นายเทวัญ กล่าว​


นายเทวัญ​ กล่าวถึงภาพรวมการกักตัวพระสงฆ์​ และแม่ชี ที่เดินทางกลับจากอินเดีย​ มากกว่า​ 250 รูป​ ว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี​ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดที่พักในโรงแรมเตรียมไว้ให้​และได้รับอนุญาตจากมหาเถรสมาคมให้เป็นพื้นที่สังฆาวาส ​หรือที่พักของพระสงฆ์​ และได้มีการส่งตัวแทนพระไปช่วยดูแล​ และขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีพระรูปใดติดเชื้อ​ ซึ่งต้องรอดูอีกระยะหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่