เด็กๆ ในสเปนเฮ! ทางการคลายล็อกดาวน์ ให้เล่นนอกบ้านได้วันละ 1 ชั่วโมง

เด็กๆ ในสเปนเฮ! ทางการคลายล็อกดาวน์ ให้เล่นนอกบ้านได้วันละ 1 ชั่วโมง

0
27 เม.ย. 63

บรรดาเด็กๆ ในสเปนหลายล้านคน ออกมาวิ่งเล่นตามสวนสาธารณะ ลานน้ำพุ และชายหาด พร้อมกับครอบครัวทั่วประเทศเมื่อวานนี้ (26 เม.ย.) โดยทางการสเปนอนุญาตให้เด็กๆ ออกนอกบ้านภายใต้การดูแลของผู้ปกครองได้วันละ 1 ชั่วโมง ในช่วงเวลาระหว่าง 9.00-21.00 น. แต่อยู่ในรัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตรจากบ้านของตัวเอง


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


- เบลเยียมจ่อยกเลิกล็อกดาวน์ประเทศ 11 พ.ค.นี้- "เวียดนาม" ผ่อนคลายล็อกดาวน์ หลังไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม

 

ผู้ปกครองสามารถพาเด็กๆ ออกไปเดินเล่นได้ครั้งละไม่เกิน 3 คน แต่ไม่อนุญาตให้เด็กๆ เล่นในสนามเด็กเล่น หรือแบ่งของเล่นร่วมกัน และต้องปฏิบัติตามแนวทางการรักษาระยะห่างทางสังคมด้วยการอยู่ห่างจากเด็กคนอื่นๆ อย่างน้อย 2 เมตร ส่วนมาตรการผ่อนคลายสำหรับผู้ใหญ่ จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคมเป็นต้นไป

 

การผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวดนี้ เกิดขึ้นหลังสเปนมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นต่ำสุดในรอบกว่า 1 เดือน โดยเมื่อวานนี้ กระทรวงสาธารณสุขสเปนรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 288 ราย ซึ่งถือว่าต่ำสุดในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตสะสมในสเปน อยู่ที่ 23190 ราย ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 207634 คน

 

ทั้งนี้ สเปน คือประเทศที่พบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หนักที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐ และอิตาลีข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่