ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
เบลเยียมจ่อยกเลิกล็อกดาวน์ประเทศ 11 พ.ค.นี้

เบลเยียมจ่อยกเลิกล็อกดาวน์ประเทศ 11 พ.ค.นี้

0
25 เม.ย. 63

ทางการเบลเยียมจ่อยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ปิดประเทศ เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจ โดยจะอนุญาตให้ร้านค้าทั้งหมดกลับมาเปิดทำการได้ในวันที่ 11 พฤษภาคม


นายกรัฐมนตรีโซฟี วิลเมส พร้อมด้วยรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเบลเยียมแถลงถึงการเตรียมพร้อม เพื่อยกเลิกมาตรการปิดเมืองสกัดโควิด 19 ที่เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา


โดยขั้นตอนการยกเลิกล็อกดาวน์ จะค่อยๆ ทยอยให้ร้านค้าต่างๆ เปิดทำการได้ เริ่มจากร้านขายผ้าที่ให้เปิดในวันที่ 4 พฤษภาคม หลังจากนั้น ร้านค้าทั้งหมดจึงสามารถเปิดทำการได้พร้อมกัน ในวันที่ 11 พฤษภาคม


อย่างไรก็ตาม รัฐบาลเบลเยียมยังคงมาตรการสำคัญไว้ คือบุคคลที่อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป ต้องสวมหน้ากากอนามัยในระหว่างขึ้นรถโดยสารสาธารณะ


นอกจากนั้น ยังกำหนดวันเปิดภาคเรียนของโรงเรียนทั่วประเทศในวันที่ 18 พฤษภาคม แต่ในชั้นเรียน ต้องมีเด็กไม่เกิน 10 คน เพื่อลดความแออัด ขณะเดียวกัน ร้านอาหาร หรือคาเฟ่จะยังไม่อนุญาตให้กลับมาเปิดจนถึงวันที่ 8 มิถุนายน


สำหรับยอดผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศของเบลเยียม ล่าสุด อยู่ที่ 44,000 คน เสียชีวิตแล้ว 6,700 คน ซึ่งถือเป็นอัตราการเสียชีวิตสูงที่สุดในยุโรป ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีของเบลเยียมเชื่อว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่