อภิชาตเจ้านาย! เจ้าของร้านอาหารที่อเมริกา ปิดร้าน 2 อาทิตย์ให้พ่อครัวเยี่ยมญาติที่ไทย

อภิชาตเจ้านาย! เจ้าของร้านอาหารที่อเมริกา ปิดร้าน 2 อาทิตย์ให้พ่อครัวเยี่ยมญาติที่ไทย

3
28 ก.ย. 60
ในสังคมออนไลน์ของสหรัฐฯ มีเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึง สืบเนื่องมาจากแผ่นกระดาษที่ถูกแปะไว้หน้าร้านอาหาร ในแคลิฟอร์เนีย โดยบอกว่าขอปิดร้านเป็นเวลาสองอาทิตย์ เพื่อให้พ่อครัวชาวไทยได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดที่ประเทศไทย เพราะเห็นใจที่ไม่ได้กลับมา 15 ปีแล้ว ทำให้ชาวเน็ตพากันประทับใจในความใจดีของเจ้าของร้านร้านอาหารที่ว่าคือร้าน "เชฟส์ ช้อยส์ นูดเดิล บาร์" (Chef’s Choice Noodle Bar) เป็นร้านอาหารไทยในเมืองเบเกอร์สฟีลด์ รัฐแคลิฟอร์เนียเรื่องราวเริ่มต้นมาจากมีลูกค้าไปเห็นกระดาษแผ่นหนึ่งติดเอาไว้ที่กระจกมีข้อความระบุว่า ทางร้านจำเป็นต้องปิดให้บริการ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ จนถึงวันที่ 4 ตุลาคม เนื่องจากต้องการให้ "คุณลุงปรีดา เปี่ยมฟ้า" หัวหน้าพ่อครัวชาวไทยได้เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่บ้านเกิด เพราะก่อนหน้านี้ ตอนที่คุณลุงปรีดาทำงานกับร้านอาหารอื่น คุณลุงไม่เคยมีโอกาสได้กลับไปหาครอบครัวที่เมืองไทยมานานกว่า 15 ปี พอคุณลุงมาทำงานกับร้านนี้ จึงอยากให้คุณลุงมีโอกาสกลับไปพบหน้าสมาชิกในครอบครัวคุณลุงปรีดา เปี่ยมฟ้า


ซึ่งทางเจ้าของร้านตัดสินใจจะปิดร้านเป็นเวลา 2 สัปดาห์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของทุกปี เพื่อให้หัวหน้าพ่อครัวผู้นี้ได้กลับบ้าน ทางร้านต้องขออภัยต่อลูกค้าในความไม่สะดวก

ไม่น่าเชื่อว่า เนื้อหาบนกระดาษแผ่นนี้สามารถสร้างความประทับใจ จนภาพกระดาษแผ่นนี้ถูกแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีคนโทรศัพท์มาจองโต๊ะเพื่อรอเข้ามาทานอาหารหลังร้านเปิด ส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าประทับใจในความเอื้ออาทรที่เจ้าของร้านมีต่อลูกน้องของตน และต้องการส่งเสริมผู้ประกอบการที่มีจริยธรรมเช่นนี้ให้ได้ดำเนินกิจการของตนต่อไปนานๆ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม