"อินโดนีเซีย" จับคนฝ่าฝืนกักตัวโควิด-19 ขังในบ้านผีสิง

"อินโดนีเซีย" จับคนฝ่าฝืนกักตัวโควิด-19 ขังในบ้านผีสิง

0
22 เม.ย. 63

เมืองสราเกน บนเกาะชวา อินโดนีเซีย เป็นเมืองล่าสุดของประเทศที่ใช้กฎเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติในการควบคุมประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด-19 หลังก่อนหน้านี้พบมีเจ้าหน้าที่แต่งตัวเป็นศพ คอยหลอกชาวบ้านไม่ให้ออกมานอกบ้านในช่วงกลางคืน รายงานข่าวพบว่า ประชาชนที่เดินทางกลับจากเมืองใหญ่ ๆ เพื่อหนีมาตรการล็อกดาวน์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัวเองที่บ้านอย่างน้อย 14 วัน หากฝ่าฝืนจะถูกนำไปกักตัวในโรงเรียนร้างหรือบ้านร้าง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  


 คุชดีนา อุนตุง ยูนิ ซูโควาติ นักการเมืองท้องถิ่น เปิดเผยว่า มีชาวบ้านหลายคนมาขออนุญาตกักตัวกลุ่มคนเหล่านี้ในบ้านร้างหรือโรงเรียนร้าง ซึ่งเธอเองก็ได้อนุญาต โดยระบุว่าหากพวกเขาฝ่าฝืนกฎกักตัวก็ให้นำไปขังในสถานที่ดังกล่าวได้ หรือหากจำเป็นก็ขังในบ้านผีสิงได้เลย ซึ่งพบว่ามีชาวบ้านอย่างน้อย 2 คนที่คิดว่าเธอพูดเล่น ฝ่าฝืนกฎกักตัว และถูกนำตัวไปขังในบ้านร้างแห่งหนึ่งกลางทุ่งนาซึ่งเลื่องลือว่าผีดุ ทั้งนี้ที่เมืองสราเกนไม่มีสถานที่กักตัวของรัฐ ทำให้ชาวบ้านต้องกักตัวเองที่บ้าน

 

ทั้งนี้อินโดนีเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 7,135 ราย เสียชีวิต 616 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 22 เม.ย. เวลา 07.59 น. ตามเวลาไทย)

 

ที่มา - coconuts jakarta

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่