ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
"ม.จ.จุลเจิม" เผยอยู่ 2 คน "ค่าไฟ" พุ่ง 2 หมื่น ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วย

"ม.จ.จุลเจิม" เผยอยู่ 2 คน "ค่าไฟ" พุ่ง 2 หมื่น ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วย

0
21 เม.ย. 63

ปัญหาค่าไฟ ตอนนี้เรียกว่าโดนกันถ้วนหน้า ล่าสุด พล.อ.ม.จ.จุลเจิม ยุคล ถึงกับโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว บอก อยู่กัน 2 คน ค่าไฟพุ่งกว่า 2 หมื่น ฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบด้วย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


พี่ศรีฯ จะไม่ทน! จ่อร้อง สตง. "ค่าไฟแพง" ผิดปกติ ชี้มีเงื่อนงำเตรียมจ่ายโบนัส พนง.


อยู่บ้าน หยุดเชื้อ ทำ "ค่าไฟ" พุ่ง วอนการไฟฟ้าหามาตรการเยียวยาใหม่


รัฐช่วยค่าไฟแพง ให้ยึดบิลเดือนกุมภาพันธ์ เกินกว่านั้นไม่ต้องจ่าย


พล.อ.ม.จ.จุลเจิม ยุคล ได้โพสต์ข้อความ พร้อมบิลค่าไฟฟ้า ผ่านทางเฟซบุ๊กว่า "โควิดไม่กลัวแล้ว กลัวไม่มีเงินจ่ายค่าไฟฟ้า เห็นประชาชน ชาวบ้านบ่นค่าไฟฟ้ากระโดดอย่างน่ากลัว ผมคนหนึ่งละขอบ่นบ้าง ค่าไฟฟ้าบ้านผม ใช้เดือนละ 12,000 บาท บ้านใหญ่ ลูกเต้าเยอะ (ค่าไฟฟ้า ลดบ้าง เพิ่มบ้าง)


แต่ในปัจจุบัน ลูกๆ ออกเรือนกันไปหมด อยู่กัน 2 คนตายาย แอร์ 3 ตัว (รวมห้องนอน จะเปิดก่อนนอน และปิดเมื่อตื่นนอน) มาเดือนนี้เห็นบิลค่าไฟฟ้าเดือนปัจจุบัน โดด ขึ้นเป็น 21,000 บาท อะไรกันวะ

เขาเล่นอะไรกันครับ กระทรวงพลังงาน กฟผ. กฟน. กฟภ. ไหนบอกว่าซื้อไฟฟ้าจากเอกชนที่ลงทุนกัน ในประเทศ ลาว เขมร พม่า ค่าไฟฟ้าจะถูกลง เพราะ EGAT ไม่ต้องลงทุนสร้างโรงไฟฟ้าเอง ตอนนี้ซื้อจากเอกชนบางส่วนมาขายให้ ปชช. แต่ทำไมถึงแพงจัง

ส่วนต่าง ระหว่างผลิตเอง หรือซื้อจากเอกชนผลิต มันคงจะได้สมประโยชน์ ทั้งคู่ (กินค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อไฟฟ้าจากเอกชน ?????) ส่วนผู้ใหญ่ ผู้น้อย ใน กฟผ กฟน กฟภ รมต พลังงาน และผู้บริหาร ก็ใช้ไฟฟ้ากันฟรีกัน นอนเปิดแอร์แคะสะดือจุ่นๆ กันเป็นแถวๆ ใครบอกว่าของฟรีไม่มีในโลก

คุณศรีสุวรรณ ครับ ช่วยร้องเรียนให้รัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงพลังงาน ให้ชี้แจงให้หน่อยครับ ว่า กฟผ (EGAT) รับซื้อไฟฟ้า จากเอกชน ที่ผลิตจาก ประเทศเพื่อนบ้านราคาเท่าใด และเอามาขายให้พวกเราเท่าใด ++++++ หรือเพราะอากาศร้อน ค่าไฟฟ้าถึงได้กระโดดขึ้นอย่างมโหฬาร อย่ามาโทษว่าเพราะอากาศมันร้อนเลยครับ เพราะประชาชนส่วนใหญ่ต้องกักตัวต้องอยู่บ้านตามนโยบายของรัฐบาล และอีกประการหนึ่ง ขอถามหน่อยว่า ตอนนี้ค่าแก็ส สำหรับผลิตไฟฟ้าก็ลดแล้วมิใช่หรือครับ แต่ค่าไฟฟ้าสวนกระแส

คุณศรีสุวรรณครับ ช่วยตรวจสอบกับรัฐบาลให้หน่อย เส้นทางของการซื้อขายไฟฟ้าของรัฐ กับเอกชน ราคาซื้อขาย จากต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ จนถึงประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าต้องรับกรรมกัน

ลงชื่อ ม.จ. จุลเจิม ยุคล
ใครรู้จักคุณศรีสุวรรณ แชร์ต่อให้ด้วยครับ อยากทราบการซื้อไฟฟ้าจากเอกชน ขอบคุณครับ"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่