“ปืน”เศร้าตำรวจไม่รับขอขมา พ่อรู้ลูกแย่ ขอขัดเกลานิสัยให้เทาน้อยที่สุด (คลิป)

0
22 ก.ย. 60
จากกรณี 2 แม่-ลูก ด่าตำรวจ ท้าต่อยกลางถนน  แถมถ่มน้ำลายใส่หน้าจนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ก่อนที่ตำรวจทุ่งมหาเมฆจะแจ้งความดำเนินคดี และศาลแขวงพระนครใต้มีคำสั่งลงโทษจำคุก 1 เดือน สองแม่ลูก แต่ให้รอลงอาญา 1 ปี

พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ


ล่าสุด วันนี้(21 ก.ย.) ทีมข่าวได้เดินทางไปที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ทราบว่า ร.ต.ท.สุขสันต์ กันยาสนธิ์ รองสารวัตรจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ ตำรวจคู่กรณีได้ออกเวร ทีมข่าวจึงสอบถาม พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ว่าขณะนี้ทางครอบครัวนายพายุ แซ่โง้วได้ติดต่อมาเพื่อจะขอโทษสารวัตรจราจรรายดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งพ.ต.อ.อัครวุฒิ ยอมรับว่า ครอบครัวของนายพายุได้ติดต่อมา ซึ่งแจ้งว่าอยากเข้ามาขอขมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ได้มีการยกเลิกไป เพราะร้อยตำรวจโทสุขสันต์ ไม่ได้ติดใจอะไรมาตั้งแต่ต้น ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบันเพื่อนข้าราชการตำรวจ และคนรู้จักได้ให้กำลังใจร้อยตำรวจโทสุขสันต์เป็นจำนวนมาก จากการที่ตนได้พูดคุยกับ หมวดสุขสันต์ ยืนยันว่าไม่ได้มีความ โกรธแค้น หรือติดใจอะไร 2 แม่ลูก ถือว่าในส่วนของการดำเนินคดีได้สิ้นสุด รวมถึงผู้กระทำความผิดก็ได้รับการลงโทษโดยคำพิพากษาของศาลไปแล้ว

ร.ต.ท.สุขสันต์ กันยาสนธิ์ รองสารวัตรจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ


พ.ต.อ.อัครวุฒ บอกว่า ตนไม่อยากให้คิดมาก เพราะทางด้านครอบครัวของผู้กระทำความผิดได้รับผลกระทบเยอะ ซึ่งตำรวจก็เห็นใจ ส่วนตัวมองว่าการดำเนินคดีเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนการที่มีข่าวอย่างต่อเนื่องถือมีผลกระทบหลายอย่าง ซึ่งตนให้คำยืนยันว่า สบายใจได้ว่าไม่มีอคติ  ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะโดนรังแก ที่ตนยืนยันเช่นนี้ได้เพราะ เมื่อนายปืนมีการกระทำผิดซ้ำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย อีกอย่างร.ต.ท.สุขสันต์ สามารถแจ้งความดำเนินคดีกระทำให้เสียทรัพย์ได้เพราะถูกปัดโทรศัพท์หล่นจนโทรศัพท์แตก แต่ร.ต.ท.สุขสันต์ไม่ได้คิดเอาเรื่อง ส่วนค่าเสียหายไม่ได้เรียกร้องอะไร ยืนยันว่าไม่ติดใจ และไม่อยากให้เรื่องบานปลายออกไปคิดว่าเรื่องนี้ควรยุติได้แล้ว

สุดท้าย อยากฝากไปถึงพี่น้องประชาชนว่า อยากให้แยกแยะเพราะมีทั้งคนที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทุกคนมีเสรีภาพทางความคิด แต่อย่างน้อยเราอยู่ในสังคมที่มีกฎหมาย มีกฎกติกา และเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานตามหน้าที่ ฉะนั้นทุกอย่างไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ท่านอาจจะไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถ้าท่านไม่ผิดท่านไม่ต้องกลัว เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ทำงานอยู่ท่ามกลางการตรวจสอบของประชาชนอยู่ตลอดเวลา

นายธวัชชัย แซ่โง้ว พ่อของน้องปืน


ขณะที่ทีมข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับนายธวัชชัย แซ่โง้ว พ่อของน้องปืน ซึ่งได้เดินไปหยิบพวงมาลัยออกมาให้ทีมข่าวดู โดยบอกว่าตนไปสั่งทำตั้งแต่เช้าที่ตลาดคลองเตย เพื่อจะเข้าไปขอขมาตำรวจคนดังกล่าวตามความตั้งใจของลูก ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่น้องปืนตั้งใจจะเข้าไปขอโทษ ครั้งแรกตั้งแต่วันเกิดเรื่อง แต่ขณะนั้นตำรวจคู่กรณียังไม่พร้อมจะรับการขอขมา ส่วนครั้งนี้ตนประสานผ่านผู้กำกับสน.ทุ่งมหาเมฆ ตั้งแต่เมื่อวาน (20 ก.ย.) แต่มาทราบตอน 17.00 น. ว่าทางร้อยตำรวจโทสุขสันต์ แจ้งว่าไม่พร้อมจะรับการขอขมา ซึ่งตนไม่ได้ว่าอะไร เพราะเป็นสิทธิของเขา แต่ส่วนตัวรู้สึกผิดหวัง เพราะคนของตนทำผิดอยากจะขอโทษ ซึ่งตนถือว่าได้ทำหน้าที่ที่ควรจะทำ "ผิดก็คือผิด ต้องไปขอโทษเขา"

พวงมาลัยที่เตรียมจะนำไปขอขมา


นายธวัชชัย เล่าว่า วันนี้ได้พาลูกไปรายงานตัวที่สำนักคุมประพฤติ เมื่อแล้วเสร็จจึงพาไปทำบุญ เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดในชีวิตลูก  ซึ่งถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง โดยตนยืนยันว่าไม่ได้เข้าข้าง และยอมรับว่าลูกผิดที่ไปด่าตำรวจด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งได้สั่งสอนลูกไปแล้วว่าอย่าทำอีก และยอมรับว่ากังวลเวลาลูกต้องไปเจอโลกภายนอก ซึ่งตนได้บอกให้ลูกยอมรับผลการกระทำ ส่วนสภาพจิตใจของลูกยังเครียดอยู่ แต่ดีขึ้นกว่าวันแรก และลูกก็เสียใจที่มีส่วนทำให้พ่อแม่เดือดร้อน

ทั้งนี้ อยากให้สังคมเข้าใจว่าทุกอย่างมีที่มาที่ไป และอยากขอโอกาสให้กับลูกที่ได้ทำผิดพลาดไป  "ลูกตนตอนนี้ไม่ได้ขาวแล้ว แต่ตนพยายามขัดเกลาลูกให้สีเทาน้อยที่สุด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่