แฉอีกรุ่นพี่รับน้องให้ช่วยสำเร็จความใคร่ คลิปหลุดแหกปากด่า-ม.ศิลปากรโต้ข่าวเกินจริง (คลิป)

16
20 ก.ย. 60
จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก Anti Sotus ได้นำเรื่องราวกรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ถูกรุ่นพี่รับน้องด้วยวิธีต่างๆ ทั้งการต่อว่าด้วยคำหยาบคาย การให้รุ่นน้องผู้ชายจับอวัยวะเพศของรุ่นพี่ รวมถึงการสั่งให้รุ่นน้องสำเร็จความใคร่ให้เพื่อน ซึ่งทำให้คนที่เห็นข้อความ แสดงความคิดเห็นไปในทิศทางต่างๆ โดยวานนี้ (17 ก.ย. 60) นายเบส (นามสมมติ) หนึ่งในนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้ออกมาเปิดเผยว่า เคยถูกรุ่นพี่นำมือของตนไปจับอวัยวะเพศของรุ่นพี่ชาย รวมถึงมีการใช้สายชำระอาบน้ำให้กับรุ่นน้องนั้นล่าสุด วันนี้ (19 กันยายน 2560)  คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เผยแพร่ แถลงการณ์กิจกรรมรับน้องคณะจิตรกรรมฯ ปี2560 ระบุว่า กิจกรรมรับน้องประชุมเชียร์ของคณะในปีนี้จบลงแล้ว โดยอยู่บนพื้นฐานความสมัครใจของนักศึกษาและมีการกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด มุ่งเน้นให้เกิดความสามัคคี สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง และป้องปรามมิให้เกิดความรุนแรงมาโดยตลอด โดยได้ชี้แจงประเด็นการรับน้องที่เป็นข่าวรายประเด็นคือ 1.กรณีนักศึกษารุ่นพี่ใช้ถ้อยคำรุนแรงหลังจากที่รุ่นน้องขอลาการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อกลับบ้าน เนื่องจากคุณแม่เสียชีิวิต เป็นการสื่อสารผิดพลาดทำให้เกิดความเข้าใจผิด และสองฝ่ายได้รับความเข้าใจกันแล้ว 2.กิจกรรมความรุนแรงที่ปรากฏในสื่อไม่มีมูลความจริง แต่มีกิจกรรมอาบน้ำรวมจริง เป็นไปด้วยความสมัครใจและแบ่งแยกเพศ โดยมีรุ่นพี่ดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่เหมาะสม 3.กรณีให้นักศึกษาปีที่ 1 ตัดผมสั้นเป็นความสมัครใจของนักศึกษาไม่มีการบังคับใดๆ

ขณะที่ทางทีมข่าวได้คลิปเสียง ที่มาจากนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ที่อัดมาในช่วงเดือนสิงหาคม 2560 ในกิจกรรมรับน้องฐานห้องมืด โดยเนื้อหาภายในคลิป มีลักษณะของการที่รุ่นน้องถูกกลุ่มรุ่นพี่ตะคอกใส่ด้วยถ้อยคำหยาบคาย

นายชิน (นามสมมติ)


นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้พบกับ นายชิน(นามสมมติ) ซึ่งเคยเข้ารับน้องของคณะดังกล่าว และถูกสั่งให้สำเร็จความใคร่ให้เพื่อน เผยว่า เหตุการณ์ของตน เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเป็นรุ่นน้องปี 1 ซึ่งเป็นเด็กที่เพิ่งจบมัธยมศึกษามาไม่รู้เรื่องการรับน้อง แล้วทราบเพียงว่าจะมีรับน้องแต่ไม่รู้ว่าจะรับแบบใด ด้วยวิธีการไหน

ส่วนตัวเมื่อเข้ามารับน้อง สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับตน คือการที่รุ่นพี่สั่งให้แก้ผ้ารวมกัน และพาไปอาบน้ำ โดยจะแยกผู้หญิง ผู้ชาย ส่วนตัวตอนนั้นมีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่การอาบน้ำ แต่เป็นการแกล้งของรุ่นพี่ โดยเมื่อถึงขั้นตอนดังกล่าว จะมีคำสั่งสารพัด ทั้งให้นำยาสีฟันมาอาบน้ำแทนสบู่ หรือไม่ก็นำไปสระผม แล้วมีการให้สำเร็จความใคร่ให้เพื่อน พร้อมให้จับอวัยวะของเพื่อนแล้วให้ช่วยตัวเอง โดยทุกคนอยู่ในภาวะจำยอม จากนั้นไม่พอกลางดึกระหว่างนอน จะมีรุ่นพี่มาปลุกและออกคำสั่งให้แก้ผ้าเอาหน้าไปซุกที่บริเวณก้นของเพื่อน โดยตลอดการรับน้องที่ต้องค้างคืน จะมีเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวตลอด ส่วนทางรุ่นพี่จะหัวเราะกันสนุกสนานนายชิน ระบุอีกว่า พอตนมาเป็นรุ่นพี่แล้วมีโอกาสกลับไปรับน้องในลักษณะดังกล่าว ส่วนตัวพยายามหลีกเลี่ยงการทำรุนแรงแบบที่ตนเคยโดน แต่ยืนยันทุกขั้นตอนมีการวางแผน เป็นการประชุมความรับผิดชอบ รวมถึงการพาน้องไปอาบน้ำ แล้วถูกระบุไว้ในหนึ่งขั้นตอนของการรับน้อง โดยที่ผ่านมาตนพยายามจะไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น แต่ไม่สำเร็จ

โดยนายชิน บอกอีกว่า หากมองว่าตนนำออกมาทำให้สถาบันเสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วนตัวมองว่าคนที่กระทำแบบนี้มากกว่าที่ทำให้มหาวิทยาลัยเสื่อมเสีย เพราะรู้สึกว่านี่คือการกระทำที่ผิด บางครั้งมีการรับน้องถึงขั้นรุ่นน้องต้องป่วยเข้าโรงพยาบาล แต่ไม่มีใครออกมารับผิดชอบ แต่กลับถูกต่อว่าว่าอ่อนแอ
นายชิน บอกอีกว่า พอตนโตมาก็รู้สึกว่าการกระทำเช่นนี้ไม่ถูกต้อง เพราะเป็นสิ่งที่ผิด ส่วนตัวอยากให้การรับน้องเป็นกิจกรรมที่เด็กสามารถเลือกได้ และเป็นกิจกรรมที่ไม่มีความรุนแรง ตนไม่คิดว่า 10 ปีผ่านไป กิจกรรมรับน้องยังคงกระทำกับน้องเหมือนเดิม 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่