บุกพิสูจน์ป่าหมู่บ้านใจกลางกรุง คาดจุดฝังศพ “ออย” อึ้งคนไม่เคยเห็นผัวฆาตกรโผล่มาพัก

บุกพิสูจน์ป่าหมู่บ้านใจกลางกรุง คาดจุดฝังศพ “ออย” อึ้งคนไม่เคยเห็นผัวฆาตกรโผล่มาพัก

0
20 ก.ย. 60
จากกรณีพ่อแม่ของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร หรือ “ออย” อายุ 38 ปี สาวไทยอดีตภรรยา นายซีมอน เบตัน ผู้ต้องหาคดีฆ่าโบกปูน ที่ถูกจับพร้อมลูกชาย เมื่อ พ.ศ.2559 เข้าร้องกองปราบปรามฯ ให้รื้อคดีลูกสาวหายตัวปริศนา หลังไม่มีความคืบหน้า และยังไม่สามารถสรุปได้ว่า น.ส.นันทิยา ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

นายซีมอน เบตัน ผู้ต้องหาคดีฆ่าโบกปูน


วันนี้ (19 ก.ย. 60) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ระบุว่าเป็นบ้านพักที่นายซีมอน บินตัน โดยเมื่อทีมข่าวเข้ามาภายในหมู่บ้าน พบว่าลักษณะเหมือนหมู่บ้านจัดสรรทั่วไป โดยมีบ้านประมาณ 300 หลังคาเรือน ทีมข่าวได้ขับรถสำรวจภายในพื้นที่หมู่บ้านโดยรอบ พบพื้นที่สาธารณะประจำหมู่บ้าน เป็นสนามเด็กเล่นเพียงจุดเดียว ขนาดประมาณ 200 ตารางวา ซึ่งเป็นพื้นที่โล่ง จึงคาดว่าเป็นการยาก หากนายซีมอนจะเลือกใช้พื้นที่บริเวณหมู่บ้านนี้ในการอำพรางศพ

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้เข้าไปภายในบริเวณซอย 10 ซึ่งเป็นซอยของบ้านหลังที่นายซีมอนมาเช่าอาศัยอยู่ ลักษณะบ้านเป็นบ้านสูง 2 ชั้น พื้นที่โดยรอบลักษณะเหมือนมีคนพักอาศัยอยู่

จากการสอบถามชาวบ้านในซอยเดียวกัน ต่างระบุว่า บ้านหลังนี้มีเจ้าของบ้าน และมีคนพักอาศัย ซึ่งเป็นคู่สามี-ภรรยาชาวไทย ที่อาศัยอยู่ที่นี่มากกว่า 5 ปี ซึ่งไม่ใช่ชาวต่างชาติ และที่ผ่านมาไม่เคยพบว่ามีชาวต่างชาติมาเช่าอาศัยอยู่ แต่ทั้งนี้ก็ไม่สามารถให้ข้อมูลอย่างแน่ชัดได้ เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ในพื้นที่ ต่างปฏิบัติหน้าที่ของตน ไม่ค่อยมีกิจกรรมที่สามารถแลกเปลี่ยน พูดคุยกับเพื่อนบ้านได้มากนัก

เมื่อทีมข่าวนำภาพของนายซีมอน และ น.ส.นันทิยา ให้ชาวบ้านละแวกนั้นดู ทั้งหมดต่างระบุว่าไม่เคยเห็นหน้าของทั้งคู่ รวมถึงไม่เคยทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเคยมีคดีความมาก่อนซึ่งจากข้อมูลที่ญาติของ น.ส.นันทิยา ระบุว่าเคยเข้าไปขุดหาร่างของ น.ส.นันทิยา ที่ป่ารกร้างข้างหมู่บ้าน ทีมข่าวจึงลองเดินสำรวจบริเวณโดยรอบ ซึ่งพบว่าป่าดังกล่าวอยู่บริเวณด้านข้างของหมู่บ้าน มีพื้นที่หน้าที่ดินติดถนนประมาณ 20 เมตร ซึ่งลักษณะเหมือนที่รกร้างทั่วไป โดยด้านในป่านั้นเต็มไปด้วยต้นกระถิน และยังพบหลุม มีความลึกประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งครอบครัวของ น.ส.นันทิยา ระบุว่าบริเวณนี้คือจุดที่เข้ามาขุดหาร่าง เพราะคาดว่าจุดนี้คือจุดที่นายซีมอนนำร่างของ น.ส.นันทิยา มาฝังไว้ แต่ไม่พบความผิดปกติใดๆ

ทั้งนี้ ทีมข่าวยังลองเดินสำรวจในพื้นที่โดยรอบ พบเศษกระสอบ เสื้อผ้า ขวด รวมถึงกะโหลกสุนัข ด้านในยังพบบ่อน้ำ ไม่ทราบขนาด เนื่องจากส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยหญ้าสุดขอบแนวพื้นที่ป่า

อย่างไรก็ตาม เมื่อทีมข่าวได้พูดคุยกับ นางสายใจ แฟสันเทียะ ชาวบ้านที่บ้านติดกับพื้นที่ป่าแห่งนี้ เผยว่าพื้นที่นี้เดิมมีบ้านพักของชาวบ้านอยู่ แต่ถูกขายออกไปหลังเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อ พ.ศ.2554 ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นพื้นที่ป่ารกร้าง ซึ่งที่ผ่านมาตนไม่เคยเห็นอะไรผิดปกติ เพราะปกติจุดนี้จะมีคนมาหาปลา และหน่อไม้ในพื้นที่บ่อย เมื่อทีมข่าวนำรูปภาพของนายซีมอน และน.ส.นันทิยา ให้นางสายใจดู ระบุว่าไม่คุ้นและไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่