ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ผู้ว่าฯปัตตานี สั่งปิด 23 หมู่บ้าน ใน 9 อำเภอ ทันที หลังโควิด-19 ระบาดหนัก 

ผู้ว่าฯปัตตานี สั่งปิด 23 หมู่บ้าน ใน 9 อำเภอ ทันที หลังโควิด-19 ระบาดหนัก 

0
10 เม.ย. 63

หลังจากมีการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 ในพื้นที่ปัตตานี ซึ่งพบผู้ป่วยพุ่งกระฉูดอย่างรวดเร็วเมื่อวานนี้จาก 55 ราย เป็น 66 ราย โดยกลุ่มที่เป็นผู้ป่วยกลับมาจากร่วมกิจกรรมชุมนุมทางศาสนาที่ประเทศอินโดนีเซีย ขณะเดียวกันพบผู้ป่วยกลุ่มใหม่ที่ติดเชื้อมาจากมัรกัสจังหวัดยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ชุมนุมศาสนาระดับจังหวัด ทำให้หลายฝ่ายกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว 


761990


วันที่ 10 เม.ย.63 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ที่ได้แพร่ระบาดของโรคในหลายอำเภอ และพบว่าการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ป่วยอย่างรวดเร็ว ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี จึงออกคำสั่งให้ปิดหมู่บ้าน ในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลนาประดู่ และหมู่ที่ 2 ตำบลปากล่อ อำเภอโคกโพธิ์ พื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลบางเขา หมู่ที่ 3 ตำบลท่ากำชำ หมู่ที่ 1 ตำบลคอลอตันหยง และหมู่ที่ 4 ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก พื้นที่หมู่ที่ 1,3,5 ตำบลเขาตูม หมู่ที่ 3,4 ตำบลปิตูมุดี หมู่ที่ 5 ตำบลยะรัง หมู่ที่ 4 ตำบลสะดาวา และหมู่ที่ 5 ตำบลเมาะมาวี อำเภอยะรัง พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลไทรทอง และหมู่ที่ 3 ตำบลดอนทราย อำเภอไม้แก่น พื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลมะนังดาลำ หมู่ที่ 8 ตำบลกะดุนง และหมู่ที่ 3 ตำบลตะบิ้ง อำเภอสายบุรี


808624


และพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลตะลุโบะ อำเภอเมืองปัตตานี พื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลตันหยงจึงงา อำเภอยะหริ่ง พื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลลางา อำเภอมายอ และพื้นที่หมู่ที่ 6 (คุ้มบ้านกำปงบารู บ้านโต๊ะชูด) ตำบลพิเทน อำเภอทุ่งยางแดง เป็นรวม 23 หมู้บ้าน ใน 9 อำเภอ เป็นพื้นที่ที่มีการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด - 19


877806


ทั้งนี้ เพื่อป้องกันมิให้โรคนั้น แพร่ระบาดทั้งโดยทางตรงหรือทางอ้อมไปยังผู้อื่น จึงห้ามประชาขนเข้าไปหรือออกจากพื้นที่ดังกล่าว เว้นแต่เพื่อการรักษาพยาบาล การกู้ชีพ การกู้ภัย การขนส่งยาเวชภัณฑ์และสินค้าอุปโภคบริโภค การสาธารณูปโภค การไปรษณียภัณฑ์ หรือกรณีได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ และเพื่อให้การดำเนินการบรรลุวัตถุประสงค์ ได้กำหนดจุดตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ทุกหมู่บ้านและชุมชน ทั้งพื้นที่จังหวัดปัตตานี พร้อมให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ พิจารณาตรวจคัดกรองบุคคลที่ผ่านจุดตรวจฯ เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมโรค


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สิ่งที่น่าเป็นหวงคือ พื้นที่ม.6 ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เนื่องจากผู้ป่วยที่พบเชื้อไม่มีอาการ และพบปะกับในหมู่บ้าน ประมาณกว่า 50 คน ซึ่งจะต้องมีการคัดกรองชาวบ้านในหมู่บ้าน โดยทำการปิดหมู่บ้านเพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อออกไปสู่ภายนอกได้


และล่าสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 รายในอ.หนองจิก เป็นกลุ่มที่กลับมาจากอินโดนีเซีย สรุปปัตตานีผู้ติดเชื้อ 67 ราย อยู่โรงพยาบาล 21 ราย อยู่โรงพยาบาลสนาม 17 ราย ส่งรักษาตัวที่มอ.หาดใหญ่จำนวน 1 ราย และกลับบ้านได้ 26 ราย เสียชีวิต 1 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่