"พังงา" พบผู้ติดเชื้อรายแรก เป็น ด.ช. 8 ขวบ ผู้ว่าฯ เตรียมสั่งล็อกดาวน์พื้นที่ อ.เกาะยาว

"พังงา" พบผู้ติดเชื้อรายแรก เป็น ด.ช. 8 ขวบ ผู้ว่าฯ เตรียมสั่งล็อกดาวน์พื้นที่ อ.เกาะยาว

0
9 เม.ย. 63

9 เมษายน 2653 เวลา 11.00 น. นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา
พร้อมด้วย นายนเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา ออกแถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นเด็กชายอายุ 8 ขวบ อาศัยอยู่ที่ ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาภายในห้องแยกของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดพังงา


จากการสอบสวนโรคในเบื้องต้น เด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อแม่ซึ่งทำงานที่เกาะพีพี จ.กระบี่ และเดินทางเข้าพื้นที่เกาะยาวเมื่อวันที่ 23 มี.ค.63 ต่อมาวันที่ 24 มี.ค.63 มีญาติเป็นหญิง ชาวเกาะลันตา จ.กระบี่ ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมครอบครัวในบริเวณพื้นที่เกาะยาวใหญ่ โดยได้ไปหลายจุดและได้เดินทางกลับไปที่เกาะลันตา เวลาต่อมาได้พบว่าตัวเองได้ติดเชื้อไวรัสโควิค-19 และได้เข้าทำการรักษาตัวที่ จ.กระบี่สำหรับผู้ติดเชื้อที่เป็นเด็กชายวัย 8 ขวบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเชื้อบุคคลที่สัมผัสและใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อรายนี้จำนวน 68 ราย โดยให้ทำการกักตัวดูอาการเพื่อรอทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในบริเวณสถานที่ที่อำเภอเกาะยาวได้จัดไว้


ทั้งนี้จังหวัดพังงานเตรียมออกประกาศปิดพื้นที่อำเภอเกาะยาว งดเรือเข้า-ออก เว้นแต่เรือที่ได้รับอนุญาตจากทางนายอำเภอเกาะยาวเท่านั้น และจะมีการปิดตำบลเกาะยาวใหญ่ทั้งตำบลไม่ให้บุคคลทั้งในและนอกพื้นที่ตำบลเกาะยาวใหญ่เข้า-ออก เว้นแต่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนและได้รับอนุญาตจากทางนายอำเภอเกาะยาวกำหนดเวลาปิด-เปิด ร้านค้า ร้านอาหาร ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึง 05.00 น.ของวันรุ่งขึ้น
ส่วนบุคคลในพื้นที่ตำบลเกาะยาวน้อยและตำบลพรุใน สามารถสัญจรไปมาระหว่างพื้นที่ได้แต่ต้องอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับคาดโทษสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยปละละเลยการปฏิบัติงาน

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่