ตำรวจส่อซวยชุดปกครองทลายบ่อน ผีพนันบอกเล่นมา 2 สัปดาห์หาเงินช่วงโควิด (คลิป)

ตำรวจส่อซวยชุดปกครองทลายบ่อน ผีพนันบอกเล่นมา 2 สัปดาห์หาเงินช่วงโควิด (คลิป)

0
9 เม.ย. 63

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 63 นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กรมการปกครอง (ศกปค.) นำกำลังฝ่ายปกครองกว่า 50 คน เข้าจับกุมบ่อนไฮโล ภายในซอยพิบูลสงคราม 32 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี


796982


สามารถจับกุมนักพนันได้ จำนวน 114 คน แยกเป็นชาย 47 คน หญิง 67 คน เป็นคนต่างด้าว 2 คน ตรวจยึดโต๊ะพนันไฮโลว์ พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโลว์ จำนวน 1 โต๊ะ ตู้สล็อต จำนวน 1 เครื่อง เครื่องเล่นพนันตู้ปลา จำนวน 1 เครื่อง กล้องวงจรปิด CCTV และ เงินของกลางจำนวนกว่า 3 แสนบาท


731832


สืบเนื่องจากกรมการปกครองได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ใกล้ตลาดเมืองนนทบุรีมีกลุ่มคนลักลอบเปิดบ่อนการพนันไฮโล สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและเป็นการมอมเมาประชาชน ประกอบกับในสถานการณ์ปัจจุบันอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดเชื้อโควิด –19 ชุดปฎิบัติการพิเศษกรมการปกครองจึงออกสืบสวนหาข่าว จนทราบว่าภายในซอยพิบูลสงคราม 32 ลักลอบเปิดบ่อนไฮโล จึงวางแผนนำกำลังบุกเข้าจับกุมได้ดังกล่าว


130524


นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กรมการปกครอง บอกว่า นักพนันที่เข้ามาในบ่อนแห่งนี้ ถึงแม้จะมีการตรวจวัดอุญหภูมิ และใส่หน้ากากอนามัย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะป้องกันการแพรกระจายเชื้อโควิดได้ 100% เพราะภายในอาคารเป็นห้องทึบ และเปิดแอร์ไว้ ซึ่งเป็นตัวกระจายเชื้อโรคได้เป็นอย่างนี้ ซึ่งก่อนจะนำตัวนักพนันทั้งหมดขึ้นรถไปสอบปากคำต่อที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ได้วัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด


375423


ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของบ่อน แต่สามารถจับเจ้ามือการพนัน 4-5 คน เบื้องต้นแจ้งความดำเนินคดีกับนักพนันทั้งหมดใน 2 ข้อหาคือ ลักลอบเล่นการพนัน และ ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามการสืบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้บ่อนพนันดังกล่าวได้มีการเปลี่ยนสถานที่เล่นมาแล้วหลายครั้งก่อนมาเล่นที่บริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ใจกลางตลาดเมืองนนทบุรี


897576


นอกจากนี้ ยังเชื่อว่านักพนันเหล่านี้อาจมีบางส่วนได้รับเงิน 5,000 บาท จากทางรัฐบาลแล้วนำมาเล่นการพนัน ทั้งนี้การปฎิบัติการเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ประสานตำรวจท้องที่มารับตัวผู้ต้องหาและของกลางไปดำเนินคดีภายหลังปฎิบัติการเสร็จสิ้น


437367


ขณะที่ หนึ่งในนักพนันที่ถูกจับ บอกว่า ตนเองเป็นคนระแวกนี้และมาเล่นพนันที่บ่อนตามคำชวนของเพื่อน เล่นได้ 2 อาทิตย์แล้ว เนื่องจากช่วงนี้งานที่ทำอยู่ไม่มีรายได้ และตนเองไม่ได้ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาทจากรัฐบาล จึงตัดสินใจมาหาเงินจากการเล่นการพนัน โดยไม่ได้กังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด กระทั่งเจ้าหน้าที่วัดอุญหภูมิพบว่าสูง 37.6 องศา เริ่มกังวลใจอยู่พอสมควร


คำที่เกี่ยวข้อง

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่