หนุ่มอ้างเป็นหมอหลอกยาย 71 ตรวจโควิดฟรีถึงบ้าน ที่แท้เป็นโจรฉก "ทอง-เงินสด-มือถือ" เผ่นหนี

หนุ่มอ้างเป็นหมอหลอกยาย 71 ตรวจโควิดฟรีถึงบ้าน ที่แท้เป็นโจรฉก "ทอง-เงินสด-มือถือ" เผ่นหนี

0
8 เม.ย. 63

โจรแสบอ้างตัวเป็นหมอมาตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ฟรีถึงบ้าน ก่อนหลอกยายวัย 71 ปี ชาวตำบลโพนงาม อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ไปอาบน้ำก่อนฆ่าเชื้อแล้วฉวยโอกาสขโมยเอาสร้อยทองคำหนัก 1 บาท เงินสด 2 หมื่นและโทรศัพท์มือถือเผ่นหนีไป ขณะที่ผกก.กมลาไสยส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายแล้ว


954494


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 8 เม.ย.63 พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย พ.ต.ท.มณี สารขันธ์ พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจ สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากผู้นำชุมชนว่า เมื่อวันที่ 7 เม.ย.63 ที่ผ่านมา มีชายมิจฉาชีพแต่งตัวคล้ายหมอ และแอบอ้างว่าออกมาตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ฟรี


โดยที่เกิดเหตุคือหมู่บ้านโพนชัย ม.11 ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งหลอกให้ผู้เสียหายไปอาบน้ำ ก่อนจะฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุขโมยสร้อยทองคำ และโทรศัพท์มือถือ พร้อมเงินสดหลบหนีไป  


199627


โดยจากการตรวจสอบพบนางทร บุญรอด อายุ 71 ปี ชาวต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 เม.ย.63 ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นอยู่ใต้ถุนยุ้งข้าวหลังบ้าน มีชายอายุประมาณ 40 ปี แต่งกายชุดคล้ายหมอ สวมหน้ากากและหมวกกันน็อก สะพายกระเป๋าลักษณะเหมือนกล่องกระเป๋ายาสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบทราบหมายเลขทะเบียนรถ มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วเดินเข้ามาหา


ตนเข้าใจว่าเป็นหมอ จะมาตรวจและฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ฟรี และแจ้งให้ตนไปอาบน้ำให้สะอาดก่อนตรวจ ซึ่งตนก็หลงเชื่อเข้าอาบน้ำในห้องน้ำหลังบ้าน แต่ได้ถือกระเป๋าไปวางไว้ที่หน้าห้องน้ำด้วย จากนั้นตนได้ตักน้ำอาบเพียง 3 ขัน ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที กลับออกมาพบว่า กระเป๋าที่มีเงินสดจำนวน 2 หมื่นบาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และโทรศัพท์มืออยู่ข้างในหายไปพร้อมกับชายคนดังกล่าว


330281


ทั้งนี้ตนได้ตะโกนให้ลูกหลานที่อยู่ในบ้านและเพื่อนบ้าน ช่วยกันตามจับแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบและประกาศเตือนภัยแล้ว และอยู่ระหว่างการเข้าแจ้งความกับตำรวจ


พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ทางตำรวจ สภ.กมลาไสย ได้รับทราบแล้ว โดยผู้ใหญ่บ้านแจ้งเรื่องเข้ามา แต่ผู้เสียหายยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความ เบื้องต้นจากการสอบถามพบว่าคนร้ายมาคนเดียว ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำ แต่งตัวในลักษณะเสื้อกราว สะพานกระเป๋าเหมือนกับช่างมาซ่อมไฟฟ้า แต่ผู้เสียหายเข้าใจว่าเป็นหมอ ซึ่งคนร้ายได้หลอกว่าจะมาตรวจและฆ่าเชื้อโควิด-19 เลือกหลอกเหยื่อผู้สูงอายุ ก่อนจะฉวยจังหวะเผลอขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป


549215


อย่างไรก็ตาม แม้ผู้เสียหายจะยังไม่ได้เข้าแจ้งความ แต่เนื่องจากเป็นความเดือดร้อนของประชาชน และคนร้ายยังอาศัยก่อเหตุในช่วงสถานการณ์โรคระบาด จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และแจ้งเตือนให้ทุกคนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ พร้อมแนะนำให้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อที่จะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินต่อไป


 

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่