พิลึก! มัคนายกแกว่งกล้วยหา ร่างผอ.อ้อย - พ่ออึ้งเจอกระดูกแต่เป็นซากควาย (คลิป)

3
12 ก.ย. 60
ความคืบหน้าวันที่ 11 กันยายน 2560 ที่บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ญาติน.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือผอ.อ้อย กว่า 10 คนเตรียมตัวนำอุปกรณ์สำหรับเดินป่าและเสบียงอาหารขึ้นท้ายรถกระบะ ก่อนเดินทางไปยังห้วยรากไม้ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย จ.อุบลราชธานี ซึ่งในวันนี้ญาตินำโดยนายวิทยา เกษแก้ว สามีจะดำน้ำเพื่อทำการค้นหาร่างผอ.อ้อย ในจุดที่สงสัย

นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ผอ.อ้อย


ขณะที่ นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ผอ.อ้อย เปิดเผยหลังได้ทำพิธีเปิดป่าเรียกวิญญาณลูกสาวตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาว่า ตนทำตามความฝันเชื่อว่าเมื่อทำพิธีจะสามารถเจอร่างผอ.อ้อยได้ ซึ่งตอนนี้ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน แต่ญาติและชาวบ้านก็ได้กระจายกันออกค้นหาตามจุดต่างๆ ที่สงสัยทุกวัน ซึ่งตนยอมรับว่าตนใช้วิธีทางไสยศาสตร์ในการค้นหา เพราะไม่มีทางเลือกอื่น โดยส่วนตัวไม่ได้เชื่อเรื่องดังกล่าวทั้งหมด ทุกวันนี้แม้จะเริ่มเหนื่อยและท้อ แต่ก็ต้องสู้เพื่อให้เจอลูก
นางแหลมยังกล่าวว่า ตนไม่ได้ออกค้นหาลูกสาวทุกวัน แต่จะอยู่บ้านรอฟังข่าว ก็มีคนเข้ามาแนะนำและให้กำลังใจเป็นจำนวนมากขณะที่บริเวณห้วยรากไม้ อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย จ.อุบลราชธานี นายวิทยา เกษแก้ว สามีผอ.อ้อย พร้อมญาติและชาวบ้านกว่า 10 คน ลงพื้นที่ค้นหาร่างของผอ.อ้อย โดยก่อนเริ่มทำการค้นหา นายเปา ระมาย มัคนายกวัดบ้านกระมอล ต.ทุ่งใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้จุดธูปเทียนทำพิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่ เพื่อให้การค้นหาเป็นไปด้วยความราบรื่น ก่อนที่นายวิทยา และญาติจะดำนำ เรียงหน้ากระดานค้นหาตามแนวซอกหิน ระยะทางประมาณ 100 เมตร ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงแต่ไม่พบเบาะแสแต่อย่างใดทางด้านนายวิทยา เปิดเผยว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ตามเบาะแสเดิมของชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่า พบรอยเดินย่ำของทหารเข้ามาในพื้นป่า พร้อมกับได้ยินเสียงคนโยนบางอย่างลงน้ำ ซึ่งจุดดังกล่าวตนเคยลงดำน้ำมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ยังไม่ทั่วถึงเพราะระดับน้ำสูง จึงต้องมาตรวจสอบอีกครั้ง พื้นที่ใต้น้ำพบว่าเป็นซอกหิน และมีเศษไม้จำนวนมาก ระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร โดยได้สำรวจอย่างทั่วถึงแล้ว แต่ไม่พบร่างของผอ.อ้อย

มัคนายกทำพิธีเสี่ยงทายโดยการแกว่งไม้ที่ผูกกล้วย


ทั้งนี้ ระหว่างการค้นหา นายเปา ระมาย ได้ทำพิธีเสี่ยงทาย โดยการแกว่งไม้ที่ผูกกล้วยเอาไว้ เพื่อถามว่า ร่างของ ผอ.อ้อยยังอยู่ในจุดดังกล่าวหรือไม่ ก่อนเผยว่า จากการเสี่ยงทาย พบว่าร่างของ ผอ.อ้อย ถูกย้ายออกไปจากพื้นที่แล้ว เชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะไหวตัวทัน และเข้ามานำร่างออกจากป่าไป ทั้งยังยืนยันว่าการเสี่ยงทายดังกล่าวมีความแม่นยำ เชื่อว่าก่อนหน้านี้ร่างของผอ.อ้อยถูกถ่วงน้ำไว้ที่จุดนี้อย่างแน่นอน

จากนั้น สามีผอ.อ้อย พร้อมทีมงาน ได้เดินทางต่อไปยัง อ่างเก็บน้ำพลาญเสือตอนบน บริเวณฐานอนุพงศ์ เพื่อลงดำน้ำหาร่างผอ.อ้อย ในจุดที่มีหินขนาดใหญ่ 2 ก้อนอยู่ในน้ำติดกับแนวป่า ซึ่งมีพระรูปหนึ่งได้ชี้จุดว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีร่างของผอ.อ้อยถูกทิ้งไว้ ญาติและชาวบ้าน ประมาณ 5-6 คน ได้ลงไปดำน้ำ เพื่อตรวจสอบ อุปสรรคก็คือพื้นที่ค่อนข้างรก และมีสาหร่ายใต้น้ำจำนวนมาก ซึ่งทีมค้นหา ต้องใช้มีดตัดต้นไผ่ซึ่งห้อยลงมาคลุมผิวน้ำออก เพื่อดำน้ำลงไปสำรวจด้านล่างระหว่างการค้นหามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการค้นหา

กระดูกลักษณะคล้ายซี่โครงที่เก็บได้จาก พื้นที่ป่าติดกับหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยวังใหญ่บ้าน ซำหวาย


ขณะที่ช่วงเย็น ที่บ้านนายบุญเลิศ พ่อของผอ.อ้อย ใน ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ญาติอีกกลุ่ม ได้ให้ทีมข่าวดูกระดูกลักษณะคล้ายซี่โครงยาวประมาณ 15 เซนติเมตร จำนวน 6 ชิ้น และกระดูกชิ้นเล็กคล้ายกระดูกสันหลัง อีก 3 ชิ้น ที่เข้าไปเก็บมาจาก พื้นที่ป่า ติดกับหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยวังใหญ่บ้าน ซำหวาย ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดยชาวบ้านในพื้นที่แจ้งเบาะแส ว่าพบหลุมขนาดความยาว 1.50 เมตร มีใบไม้ปกคลุม คาดอาจเป็นจุดฝังร่าง ซึ่งเมื่อญาติเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมจุดหลุมลึกลงไปประมาณ 1 เมตร ก็พบกระดูกลักษณะเป็นซี่โครงดังกล่าวจำนวนมาก คาดว่าน่าจะเป็นกระดูกของสัตว์ใหญ่ โดยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่ได้ยืนยันว่ากระดูกดังกล่าวเป็นกระดูกควาย ที่ฝังไว้ตั้งแต่ 8 เดือนที่แล้ว ญาติจึงไม่ได้ติดใจแต่อย่างใด 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่