ปทุมธานี พบผู้ป่วย "โควิด-19"  2 ราย ติดจากสถานบันเทิง-เวทีมวย

ปทุมธานี พบผู้ป่วย "โควิด-19" 2 ราย ติดจากสถานบันเทิง-เวทีมวย

17,912
19 มี.ค. 63

วันนี้(19 มี.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี แถลงข่าว ว่าขณะนี้ จ.ปทุมธานี พบมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้ว จำนวน 2 ราย ขณะนี้ทำการกักตัวแล้วและอยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล


จ.ปทุมธานี มีการเฝ้าระวังผู้ป่วยต้องสงสัยจำนวน 142 ราย ส่วนใหญ่ผลตรวจเป็นลบ ขณะนี้ยังเฝ้ารอผลอยู่เพียง 8 ราย โดยผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 ราย พบเป็นผู้หญิงติดมาจากสถานบันเทิงและผู้ชายติดมาจากเวทีมวย ซึ่งทั้ง 2 ราย ยังไม่มีอาการรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ทำการกักตัวไว้ที่โรงพยาบาลป้องกันการแพร่เชื้อภายนอก


ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ได้เฝ้าระวังในพื้นที่แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มความเสี่ยงสูง คือกลุ่มผู้ที่มีความใกล้ชิดกับผู้ป่วยมาก เช่น อยู่ในครอบครัวเดียวกัน โดยให้ตรวจตามขั้นตอนทุกราย ส่วนใหญ่ก็ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม และกลุ่มความเสี่ยงต่ำ เช่น เคยพูดคุยกัน หรือพบปะกับผู้ป่วย ไม่มีการสัมผัสใกล้ชิด ก็ให้เฝ้าระวังไว้ 14 วัน ไม่จำเป็นก็อย่าออกสู่ชุมชน ทั้งนี้ภาพรวมภายในจ.ปทุมธานีถือว่ามีความเสี่ยงน้อยมากเมื่อเทียบกับระดับประเทศ ขอให้ประชาชนชาวปทุมธานีอย่าตื่นตระหนก ขอให้รอฟังข่าวจากทางราชการเป็นหลัก 

ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ออกคำสั่งปิดสถานบริการตามมาตราการของส่วนกลาง ตำรวจในพื้นที่ทั้ง 14 โรงพัก 7 อำเภอ เฝ้าระวังสถานบริการทุกแห่งให้ปิดให้บริการอย่างเคร่งครัด  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่