แม่ "สันต์ หนองโดน" ไม่ติดใจ ลูกถูกวิสามัญ สุดแปลกโจรยิงสู้ 3 หน กระสุนด้าน (คลิป)

แม่ "สันต์ หนองโดน" ไม่ติดใจ ลูกถูกวิสามัญ สุดแปลกโจรยิงสู้ 3 หน กระสุนด้าน (คลิป)

6,016
18 มี.ค. 63

กรณีตำรวจชุดยาเสพติดบุรีรัมย์ ล่อซื้อยาเสพติดจาก นายประจักร ปัจฉิมชาติ อายุ 26 ปี หรือ "สันต์ หนองโดน" บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จ.บุรีรัมย์ แต่นายประจักร ไหวตัวทันคิดต่อสู้และพยายามวิ่งหนี อีกทั้งใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่แต่ปืนด้าน ก่อนจะวิ่งเข้าไปในห้างและวิ่งออกประตูหน้าห้าง เข้าไปหลบข้างต้นไม้บริเวณร้านรับซื้อของเก่า


667084


850939


เจ้าหน้าที่วิ่งติดตามไปและพยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่า 20 นาที แต่คนร้ายไม่ยอมจำนน กลับพยายามถือปืนวิ่งหลบหนีไปยังหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งช่วงที่วิ่งหนีได้หันปืนมายิงใส่เจ้าหน้าที่อีก 2 นัด แต่กระสุนพลาดเป้า ตำรวจจึงยิงคนร้าย 1 นัดบริเวณหน้าอก จากนั้นจึงปิดล้อมรอกระทั่งคนร้ายอ่อนแรงเข้าไปชาร์จตัว ก็พบว่าคนร้ายมีอาการสาหัส จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยฯ ให้มาช่วยเหลือรีบนำส่ง รพ.บุรีรัมย์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนของกลางในที่เกิดเหตุ ได้แก่ ยาบ้า 1 ห่อ ปืนขนาด.357 โทรศัพท์มือถือ และกระสุนปืน 4 นัด 


385427


ล่าสุดวันที่ 18 มี.ค.63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ห้างแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ พบกับ นายเทพ (นามสมมติ) อายุ 56 ปี พนักงานของห้างดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนยืนอยู่บริเวณลานจอดรถ สังเกตเห็นตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นาย วิ่งไล่ล่าคนร้าย โดยขณะนั้นตนก็ยังไม่รู้ว่าเป็นการล่อซื้อยาเสพติด แต่สังเกตเห็นว่าตำรวจวิ่งตามคนร้ายอย่างกระชั้นชิด 5-6 เมตร หลังจากนั้นคนร้ายหันไปยิงตำรวจ 2 นัด แต่โชคดีที่ปืนด้าน และคนร้ายก็ได้วิ่งเข้าไปกลางห้าง พยายามยิงในห้างอีกแต่ปืนด้าน กระทั่งคนร้ายวิ่งหนีออกจากห้างไปยังร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นคนในห้างค่อนข้างแตกตื่น แต่ก็โชคดีที่ไม่มีใครถูกลูกหลง


513425


ทางด้านตำรวจ ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์วิสามัญคนร้ายสืบเนื่องจากการจับกุมวัยรุ่นหญิง 1 คน (นางนกต่อ) พร้อมยาบ้า 12 เม็ด เมื่อสืบสวนพบว่าซื้อมาจาก "สันต์ หนองโดน" จึงได้ให้นางนกต่อนัดซื้อยาบ้าที่ลานจอดรถของห้าง เมื่อคนร้ายมาถึงและนางนกต่อชี้เป้า ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนร้ายกลับยิงสู้และหลบหนี จึงนำไปสู่การวิสามัญ เบื้องต้นญาติของคนร้ายได้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป


251618


นายแก้ว (นามสมมติ) พนักงานร้านสะดวกซื้อ เปิดเผยว่า ขณะนั้นตนตกใจมาก เพราะอยู่ในเหตุการณ์ มีตำรวจนอกเครื่องแบบ 4-5 คน วิ่งไล่คนร้ายที่กำลังพยายามหลบและวิ่งมาถึงร้านสะดวกซื้อ โดยเมื่อคนร้ายถูกยิง ตนได้ยินเสียงร้องว่า "โอ้ย...ถูกยิง" และเมื่อผ่านไปประมาณ 5 นาที สังเกตเห็นคนร้ายล้มลงไปกองกับพื้น เลือดสาดใส่กำแพง และคาดว่าน่าจะเสียชีวิต ทั้งนี้ตนคิดว่าตำรวจทำถูกแล้วที่วิสามัญคนร้ายรายนี้


อย่างไรก็ตามทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ร้านรับซื้อของเก่าตรงข้ามกับห้าง ซึ่งอยู่ห่างจาดลานจอดรถหลังห้างประมาณ 500 เมตร โดยเป็นจุดที่ 2 ที่คนร้ายวิ่งหลบซ่อนตำรวจ โดยทางร้านรับซื้อของเก่าได้ขอสงวนภาพวงจรปิด เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับธุรกิจ


348250


นายเจมส์ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี พนักงานร้านรับซื้อของเก่า เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.30 น. คนงานของร้านสังเกตเห็นคนร้ายเดินถือปืน ข้ามถนนมาอย่างใจเย็น และมุ่งตรงเข้ามาบริเวณร้าน หลังจากนั้นก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบ 4-5 คน วิ่งตามมา ซึ่งขณะนั้นคนร้ายได้พยายามหลบอยู่หลังต้นไม้ ส่วนตำรวจได้กระจายกันล้อมและเกลี้ยกล่อม


นายเจมส์ ยังบอกอีกว่า ขณะที่ตำรวจล้อมตับตนได้ยินตำรวจตะโกนว่า "อย่ายิง ๆ" แต่คนร้ายได้อาศัยจังหวะตำรวจเผลอ วิ่งออกจากร้านของเก่าไปยังร้านสะดวกซื้อข้าง ๆ ซึ่งตำรวจก็วิ่งตามออกไป และตนก็รีบปิดประตูร้านทันที เป็นเวลาไม่ถึง 10 นาที หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด และตำรวจก็เดินมาบอกว่าเหตุการณ์สงบแล้วปลอดภัยแล้ว


cg1_1


cg2_1


ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก เมื่อเห็นคนร้ายเข้ามาในร้าน คนงานทุกคนก็รีบวิ่งไปหาที่หลบ ทำให้ไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งทุกคนก็รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนร้ายเดินถือปืนเข้ามาในร้าน 


337109


นางจันลา ศาลางาม แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนและญาติ ๆ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะลูกชายเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยก่อนหน้านี้เคยติดคุก 5 ปี ในข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งเพิ่งจะพ้นโทษ 6 เดือน ก่อนถูกตำรวจวิสามัญดังกล่าว ทั้งนี้ตนไม่ทราบว่าหลังลูกชายพ้นโทษออกมาได้ไปอาศัยอยู่ที่ไหน แต่อยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ว่า ลูกชายของตนประพฤติตัวเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่อยากให้ใครต้องมาประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม