ผีกระสือเป็นหมัน! ชาวบ้านสุดเชื่อแสงโผล่ฉกไข่ นักวิทย์ชี้แค่แมลงผ่านกล้อง (คลิป)

ผีกระสือเป็นหมัน! ชาวบ้านสุดเชื่อแสงโผล่ฉกไข่ นักวิทย์ชี้แค่แมลงผ่านกล้อง (คลิป)

1,784
17 มี.ค. 63

วันที่ 17 มี.ค. 63 ที่บ้านของนายสมพงษ์ โดยประสม อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 241 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ชาวบ้านร่ำลือกันว่าพบแสงไฟประหลาด โผล่ที่หน้าบ้าน และไข่ไก่ที่เลี้ยงไว้มักจะหายบ่อย เชื่อว่าเป็นผีกระสือแอบมากินไข่ไก่ สร้างความหวาดกลัวแก่ชาวบ้าน


d]hv2


กล้องวงจรปิดเมื่อเวลา 05.30 น. ของวันที่ 20 ก.พ. 63 ปรากฏดวงไฟสีขาวนวลเคลื่อนไปมาหลายรอบ ก่อนที่ไปรังไข่ไก่ แล้วเคลื่อนออกไปผ่านหน้าจออย่างรวดเร็ว เจ้าของบ้านเชื่อว่าแสงประหลาดเป็นต้นเหตุที่ทำให้ไข่ไก่หายไป


860076


นายสมพงษ์ เล่าว่า ตนเลี้ยงไก่บ้านไว้หลายตัว ทำรังให้ไก่ฟักไข่ไว้ที่หลังบ้าน 2 รัง ที่ผ่านมา ไข่ไก่มักจะหายครั้งละ 2-3 ฟอง บางวันก็หายยกรัง เป็นแบบนี้มานานเกือบปี จึงติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ 4 ตัว แล้วเห็นแสงประหลาด ถามผู้มีความรู้ด้านไสยศาสตร์นั่งทางในดู บอกว่าเป็นผีกระสือ ที่อาจจะมีคนเลี้ยงไว้


351312


ขณะที่ผู้มีความรู้ด้านภาพถ่าย คาดว่าอาจจะเกิดจากแมลงผ่านหน้ากล้อง ซึ่งเวลากลางคืนกล้องวงจรปิดจะเปิดแสงอินฟาเรดเมื่อแมลงเข้ามาหน้ากล้อง ทำให้มองเห็นเป็นแสงสีขาว


cg


รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ให้ข้อมูลว่า คลิปกล้องวงจรปิดที่เห็นจุดแสงสีข่าววิ่งผ่าน เป็นเรื่องปกติของกล้องอินฟาเรตที่จับภาพเวลากลางคืน เกิดขึ้นจากการหักเหของแสง แมลงตัวเล็ก ๆ หรือแมงมุมวิ่งผ่านหน้ากล้อง จากรังสีอินฟาเรตที่ส่องไปกระทบแล้วสะท้อนกลับ และเกิดจากการโฟกัสของกล้องในระยะใกล้ทำได้ไม่ดี จึงเกิดลูกไฟดวงกลมสีขาว


677995


ทั้งนี้ เหตุการณ์ตามคลิปเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ชาวบ้านมีการผูกเรื่องเข้ากับไข่ไก่ในเล้าที่หายไป สันนิษฐานว่าดวงไฟคือกระสือ ความจริงแล้วอาจคือแมลง


977533


นอกจากนี้ หากย้อนภาพดูก็จะเห็นดวงไฟแบบนี้เยอะมาก ส่วนไข่ที่หายไป น่าจะเป็นใครสักคนที่โขมย ต้องลองสืบดู เพราะเป็นไปไม่ได้ที่อยู่ดี ๆ ไข่จะหายไปเอง 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่