ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
โควิด-19 ลามวงการมวย เซียนติดแล้ว 7 ราย

โควิด-19 ลามวงการมวย เซียนติดแล้ว 7 ราย

65
14 มี.ค. 63
โควิด-19 ลามวงการมวย ล่าสุดมีรายงานว่า มีเซียนมวยติดแล้ว 7 คน ทำให้ 3 เวทีมวยดัง ต้องวางมาตรการรับมือด่วน

หลังจากที่เซียนมวยคนหนึ่ง ชื่อ สกล (สงวนนามสกุล) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนพบเชื้อ ได้ไปดูมวยที่เวทีราชดำเนิน และมีรายงานล่าสุดจากคนในวงการว่า มีเซียนมวยติดเชื้อแล้ว 7 คน ทำให้ตอนนี้ 3 เวทีมวยหลัก ต้องเตรียมรับมือทันทีเวทีมวยราชดำเนิน ประกาศปิด 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-28 มี.ค. เพื่อเฝ้าระวัง และทำการฉีดยาฆ่าเชื้อ เพื่อทำความสะอาดครั้งใหญ่

เวทีมวยลุมพินี ยังไม่ปิด

เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ไม่ปิด แต่ไม่ให้คนเข้าไปดู ให้แค่นักมวย พี่เลี้ยง และเจ้าหน้าที่สนามเข้าไปในสนาม แล้วชกกันบนเวที ถ่ายทอดสดให้คนดูทางทีวีแทน

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้เดินทางไปยังสนามมวยราชดำเนิน ซึ่งบรรยากาศนั้นเงียบเหงา เพราะปกติจะมีรถแท็กซี่มาส่งชาวต่างชาติมาดูมวย แต่ตอนนี้ไม่มีเลยร้านอาหารข้างๆ สนามมวยต่างก็ปิด พบเพียงร้านเดียวเท่านั้นที่เปิดให้บริการ นายสมหมาย สุระขุนทศ อายุ 60 ปี พ่อค้าขายอาหารตามสั่งร้านข้างสนามมวยราชดำเนิน เผยว่า ตั้งแต่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามา ช่วงนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวเหมือนเดิม เมื่อก่อนจะคึกคักกว่านี้มาก นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน มาดูมวยแล้ว ก็จะแวะมารับประทานอาหารร้านของตนเยอะพอสมควร ได้เงินวันละประมาณ 3,000 บาท แต่ตอนนี้ลดเหลือ 1,400-1,500 บาท ตอนนี้สนามมวยปิด 14 วัน ตนก็อาจจะปิดร้านไปด้วย เพราะว่าไม่มีคนมาดูมวย ไม่รู้จะขายให้ใคร

ทั้งนี้ ตนไม่คิดว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเกิดใกล้ตัวขนาดนี้ เคยเห็นแต่ในข่าว ตอนนี้ก็แอบกลัวกับไวรัส แต่ยังจะขอขายอาหารตามสั่งที่นี่ไปก่อน ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็จะขอกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดต่างจังหวัดด้านสนามมวยฝั่งธนฯ อย่างเวทีสยามอ้อมน้อย ที่ยังคงเปิดให้ชกทุกวันเสาร์ แต่พอมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 นายสำเริง แก้วม่วง หรือ เริงเมืองราช โฆษกสนามมวยสยามอ้อมน้อย บอกว่า วันนี้ (14 มีนาคม 2563) เป็นวันแรกที่ทำเป็นเวทีปิด ที่ไม่ให้คนดูเข้าไปเชียร์มวยในสนาม จะให้เฉพาะ หัวหน้าคณะนักมวย 1 คน นักมวย 1 คน พี่เลี้ยงนักมวย 2 คน และบุคคลที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ที่จะสามารถเข้าไปได้ โดยจะมีการตรวจวัดไข้ และแอลกอฮอล์ล้างมือ จากแพทย์ทางโรงพยาบาลศิริราช และได้มีการพ่นยาฆ่าเชื้อให้ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้มีผลกระทบต่อรายได้ เพราะปกติจะมีคนเข้ามาดูประมาณ 1,000 กว่าคน ซึ่งรายได้ประมาณ 2 แสนกว่าบาท แต่ทางสนามมวยสยามอ้อมน้อยก็ยอมที่จะเสียผลประโยชน์ตรงนี้ เพื่อเอาความปลอดภัยเป็นหลัก

ส่วนเซียนมวยที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น บุคคลในสนามมวยของตนก็ไม่ได้ไปสัมผัสมา และยังไม่พบว่า มีคนติดเชื้อ มาที่สนามมวยสยามอ้อมน้อยก่อนป่วย

ทั้งนี้หากการแข่งขันชกมวยเสร็จแล้ว ทางตนและผู้บริหารจะประชุมอีกครั้งว่าจะจัดถ่ายทอดสดอีกหรือไม่ หรือจะงดยุติการถ่ายทอด เพื่อรอให้พ้นวิกฤตไปก่อนนอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ไปคุยกับ ดร.ยงศักดิ์ ณ สงขลา ประธานเทคนิคสนามมวยกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า ตอนนี้วงการมวยได้รับผลกระทบมาก สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ห่วงโซ่ของวงการมวย เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน หลายเวทีไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ เมื่อไม่มีการแข่งขัน ผลกระทบจะเกิดขึ้นกับตัวนักมวย และหัวหน้าคณะ ซึ่งทำเป็นอาชีพ มีแต่รายจ่ายแต่ไม่มีรายได้มาหล่อเลี้ยง อยากให้ภาครัฐ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือ ดูแลงบประมาณการจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะค่าตัวนักมวย เพื่อไม่ให้โปรโมเตอร์รับภาระหนักจนเกินไป

ส่วนเซียนมวย ที่ติดเชื้อ ก็ขอชื่นชมในความเป็นสุภาพบุรุษ และความมีน้ำใจต่อสังคม ที่ไม่ปิดตัวเอง กล้าออกมาประกาศตัวเองว่า ติดเชื้อโควิด 19 เพื่อให้คนที่อยู่ใกล้ชิดก่อนหน้าให้ระวังตัวหรือสังเกตอาการ ขอให้กำลังใจกับแฟนมวยและเซียนมวยทุกคน ให้ก้าวข้ามวิกฤตินี้ไปได้ เพราะเท่าที่ทราบยอดล่าสุดตอนนี้ มีติดเชื้อทั้งหมด 7 คนแล้วล่าสุด นายโบ๊ต หนึ่งในคนวงการมวย เปิดเผยว่า ตัวเองกำลังอยู่ระหว่างการรอผลตรวจ เพราะตัวเองไปใกล้ชิดกับคนในวงการที่ติดเชื้อ เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจเข้ามาตรวจหาเชื้อด้วยตัวเอง

ส่วนเรื่องคนวงการมวยติดเชื้อแล้ว 7 คน นายโบ๊ต ยืนยันว่า เป็นความจริง และเชื่อว่า จุดเริ่มต้นน่าจะมาจากการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ ที่เวทีมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีรางวัลมากมาย และมีการแจกรถด้วย ที่เชื่อแบบนี้ก็เพราะ แมทธิว ดีน ก็ติดจากวันนั้นเช่นกัน

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่