หนุ่มเมาแล้วหูเพี้ยน ข้างบ้านด่าเมียฉุนนึกว่าด่าตัวเอง-คว้าลูกซองยิงดับ

หนุ่มเมาแล้วหูเพี้ยน ข้างบ้านด่าเมียฉุนนึกว่าด่าตัวเอง-คว้าลูกซองยิงดับ

4
8 มี.ค. 63
หนุ่มตรังเมาหนัก ข้างบ้านทะเลาะกันผัวด่าเมียดังสนั่น หูเพี้ยนคิดว่าด่าตัวเอง คว้าลูกซองยาวยิงดับ แถมหัวเราะใส่ต่อหน้าเมียผู้ตาย ก่อนหลบหนีไร้วี่แวว เจ้าหน้าที่จ่อออกหมายจับ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ 8 มี.ค.63 ร.ต.อ.เดชาพิสุทธิ์ ใจสมุทร สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหนองเอื้อง ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ สังข์น้อย ผกก. และกำลังชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูง อยู่ในพื้นที่บ้านตระ ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน เดินทางด้วยรถ จยย.ระยะทาง 11 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นบริเวณเชิงเขา หลังจากที่เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา (7 มี.ค.) เวลาประมาณ 19.30 น.เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบเบื้องต้นบ้านหลังดังกล่าวไม่มีผู้ใดอยู่ ที่บริเวณลานพื้นหญ้าหน้าบ้านพบเพียงรอยเลือดกองอยู่ ซึ่งทราบว่าเป็นเลือดของ นายเจษฎา ควนวิไล หรือคุ่ย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/3 หมู่ที่ 1 ต.บางด้วน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง อาชีพกรีดยางพารา

จากการสอบสวนนางสุวดี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายจ้างที่ให้ตนเองกับสามีมาพักอาศัยอยู่เนื่องจากกรีดยางพาราอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.ของคืนที่ผ่านมา (7 มี.ค.) ตนเองได้ทะเลาะกับสามีอย่างรุนแรง อยู่บนบ้าน ถึงขั้นสามีทุบทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน พร้อมกับด่าทอตนเองส่งเสียงดังเป็นอย่างมาก

ในเวลาเดียวกัน นายสุรินทร์ หรือเตี้ย (ไม่ทราบนามสกุล-อายุ และบ้านเลขที่) ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่สนิทกันอยู่ถัดไปจากบ้านตนเองประมาณ 300 เมตร ได้เดินผ่านหน้าบ้านของตนซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา เพื่อที่จะเดินกลับไปบ้าน เกิดได้ยินเสียงที่ตนเองและสามีทะเลาะกัน ด้วยคำด่าที่รุนแรง

นางสุวดี ให้การต่อไปว่า ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านคนดังกล่าวคิดว่าสามีตนได้ด่าเขา จึงเดินกลับไปที่บ้าน ก่อนจะเดินกลับมาพร้อมกับอาวุธปืนลูกซองยาว และเรียกสามีตนให้ลงมาจากบ้าน พร้อมกับพูดว่า “ถ้ามึงแน่จริงมึงลงมา” ส่วนสามีตนเองจึงได้ตะโกนไปว่า “มึงกลับไป กูไม่ได้ว่าอะไรมึง กูทะเลาะอยู่กับเมียกู” แต่เพื่อนบ้านก็ยังไม่ยอมกลับไปพร้อมกลับตะโกนเรียกให้สามีลงมาอย่างต่อเนื่องอยู่เป็นระยะเวลานาน

ก่อนที่สามีตนจะเดินลงมาพบ โดยที่พยายามบอกให้เพื่อนบ้านเข้าใจและใช้ให้กลับบ้านไป และยังได้ผลักบ่าของเพื่อนบ้านไป 1 ครั้ง แต่เพื่อนบ้านไม่ยอมรับฟัง ได้ยกอาวุธปืนยิงใส่สามีจำนวน 1 นัด ซึ่งอยู่ระยะห่างกันประมาณ 1 เมตร กระสุนเจาะเข้าบริเวณสีข้างด้านซ้าย ในสภาพที่มีแผลขนาดใหญ่ ลำไส้ไหลทะลักออกมา

ก่อนที่สามีจะล้มลงพร้อมกับพูดกับเพื่อนบ้านคนดังกล่าวว่า “ยิงทำไม่ไม่ได้ด่าอะไรมึง กูแค่ทะเลาะกับเมียกู” ก่อนที่เพื่อนบ้านจะหัวเราะใส่ผู้ตาย และเดินกลับไปยังบ้าน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนสามีและมือปืนไม่เคยมีปัญหาใดๆ กันมาก่อนและเป็นเพื่อนบ้านที่ดีและสนิทกันมาก

เบื้องต้นมือปืนรายดังกล่าวได้อยู่ในระหว่างการหลบหนีหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวภรรยาผู้ตายไปสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว ก่อนที่จะเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับมือปืนรายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนร่างของผู้ตายทางญาติได้นำไปทำพิธีการตามศาสนาอิสลาม ที่บ้านทุ่งหนองแห้ง ต.ในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่