close sticky

คุม 2 มือฆ่ายัดกระเป๋าทำแผนจุดสังหารเมืองพัทยา

2
5 มี.ค. 63
ตำรวจเมียนมาเตรียมส่ง 2 ผู้ต้องหาชาวจีน ฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง ส่งให้ทางการไทย เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กำแพงเพชร หลังพบนั่งเครื่องลงท่าขี้เหล็ก ก่อนหนีต่อไปจนมุมในเมืองเชียงตุง ขณะเดียวกันตำรวจได้นำตัว 2 ผู้ต้องหาที่ได้ตัวเมื่อวาน นั่ง ฮ.ไปทำเเผนที่พัทยา ตอบผู้สื่อข่าวสั้นๆ "ไม่มีอะไรจะพูด"

จากกรณีพบศพ นายหว่าง จุ้น (Mr.Wang Jun) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ามัดเท้ามัดมือ ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร โดยภายหลังตำรวจได้ออกหมายจับชาวจีน 4 คน คือ นายเชียว เชี่ยงหยูว นายหูเจิ้ง ฉง นายฝาน กังกัง เเละนายฉิน เหมี่ยวล่าสุดวันนี้ (5 ก.พ.63) พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาชาวจีนทั้ง 2 ราย คือนายฝาน กังกัง และนายฉิน เหมี่ยว ออกจากห้องขัง สภ.เมืองกําแพงเพชร เพื่อขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดฆาตกรรมนายหว่าง จุ้น และนางสาวบิง ซู ที่ขณะนี้ยังหาศพไม่พบโดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถ ตัวนายฉิน เหมี่ยว มีอาการเครียดตลอดเวลา ส่วนนายฝาน กังกัง มีท่าทีผ่อนคลาย ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี พยายามสอบถามผู้ต้องหาเป็นภาษาจีน ว่ามีอะไรจะพูดหรือไม่ นายฝาน กังกัง ตอบเพียงสั้นๆว่า "ไม่มีอะไรจะพูด" ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวขึ้นรถส่งตัวผู้ต้องหา เพื่อขึ้นเฮลิคอปเตอร์อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาอีก 2 ราย คือนายเชียว เชี่ยงหยู เเละ นายหู เจิ้งฉง ได้ที่เมืองเชียงตุง ติดชายแดนจังหวัดเชียงราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อขอนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ข้ามฝั่งมาที่ประเทศไทยเพื่อทำการสอบปากคำและทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไปทั้งนี้ ตม.เมียนมา จับตัวนายเชี่ยว เชี่ยงหยูว และนายหูเจิ้ง ฉง ได้ หลังจากตรวจพบว่าทั้งคู่นั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินท่าขี้เหล็ก ตรงกันข้าม อ.แม่สาย เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่่ผ่านมา จากนั้นได้เดินทางผ่านเส้นทางอาร์ 3 บี ต่อไปยังเมืองเชียงตุง ที่อยู่ห่างจากท่าขี้เหล็กไปประมาณ 168 กิโลเมตร และเมื่อทางการเมียนมาได้รับการประสานจากฝั่งไทยจึงได้ตรวจสอบรายชื่อบุคคลเดินทาง ก่อนแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เมืองเชียงตุงจับกุมตัวเอาไว้ได้

ล่าสุด ตม.เชียงราย ได้แจ้งหนังสือถึงคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น (ทีบีซี) ไทย-เมียนมา ฝั่งไทย เพื่อประสานกับทางการเมียนมา ขอให้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้งคู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว คาดว่าจะมีการส่งมอบตัวในเร็วๆ นี้ส่วนการค้นหากระเป๋าเดินทางอีกใบนั้น หลังผู้ต้องหายืนยันว่าลงมือฆาตกรรม 2 ศพ ยัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง ทำให้วันนี้ เจ้าหน้าที่ทีมค้นหากระเป๋า ระดมกำลังกว่า 60 คน ทั้งนักประดาน้ำของตำรวจน้ำ นำเครื่องมืออุปกรณ์ มาช่วยในการค้นหา ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร อาสาสมัครกู้ภัย สว่างกำแพงเพชร เเละอาสาสมัครมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลกเตรียมลงน้ำงมค้นหากระเป๋าในช่วงบ่าย โดยเน้นที่บริเวณบ่อขุดทราย ท่าอรุณ 2 ซึ่งอยู่ห่างจากสะพานลานดอกไม้ ประมาณ 2 กิโลเมตร เนื่องจากบริเวณนี้เป็นน้ำลึก ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่กระเป๋าใบดังกล่าวจะจมอยู่ใต้ผิวทราย เพราะมีการนำก้อนหินถ่วงน้ำหนักเอาไว้ขณะที่ พันตำรวจตรี นพคุณ อนันตวงศ์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร หัวหน้าชุดค้นหาวัตถุพยาน เปิดเผยว่าวันนี้มีการนำเครื่องมือตรวจสอบฝต้ผิวน้ำ เเต่จะใช้กำลังของเจ้าหน้าที่เป็นหลักในการค้นหา โดยจะเน้นที่บ่อดูดทราย ที่ยังมีพื้นที่ต้องสงสัยประมาณ 20% ที่จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด จากนั้นจะล่องเรือค้นหาไปจนถึงฝายยกระดับน้้ำท่อทองเเดง ระยะทางห่างจากท่าทรายประมาณ 12 กิโลเมตร สิ่งที่เป็นอุปสรรคคือเรื่องตอไม้ใต้น้ำที่มีเป็นจำนวนมาก ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ล่าช้า ทั้งนี้หากการค้นหาวันนี้ยังไม่พบ ก็จะค้นหาต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่