“เอส กันตพงษ์” ฟุ้งเลื่อนจัดงานแต่งให้เร็วขึ้น!

“เอส กันตพงษ์” ฟุ้งเลื่อนจัดงานแต่งให้เร็วขึ้น!

8
4 มี.ค. 63

“เอส กันตพงษ์” ฟุ้งเลื่อนจัดงานแต่งให้เร็วขึ้น ! คาดปลายปีนึ้


 


เรียกว่าความรักกำลังสุกงอมได้ที่แล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่มผิวเข้มเอส กันตพงษ์ และแฟนสาวชาวเยอรมัน “คริสตินา วิงเคลอร์” โดยตอนนี้คบหาดูใจมาได้นานกว่า 5 ปีแล้ว ก็เลยได้ยินข่าวแว่วๆว่าใกล้จะมีข่าวดีให้ได้เห็นกันแล้ว  ทั้งสองคนก็ควงคู่กันออกงานอีเว้นท์ ก็เลยรีบเข้าไปจ่อไมค์ถาม โดยหนุ่มเอส ก็ยอมรับว่ามีการเลื่อนแพลนงานแต่งงานให้เร็วขึ้นกว่าเดิม จากที่คิดไว้ว่าอีก 2-3 ปี แต่คิดว่าคงไม่ปลายปีนี้ก็เป็นปีหน้าแล้ว เพราะฝ่ายหญิงเองก็เร่งอยากจะมีพิธีวิวาห์ เช่นเดียวกับครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ซึ่งโปรแกรมแรกก็คือการไปดูสถานที่แต่งงานที่เยอรมันนีนั่นเองค่ะ


วันนี้มางานด้วยกัน?


“ก็ถามว่าเค้าอยากมามั้ย ก็บอกว่าถ้าผมอยากให้มาเป็นกำลังใจซัพพอร์ต ก็ยินดีครับ” 


เค้าตื่นเต้นมากแค่ไหน?


“ตอนแรกๆ ไม่ตื่นเต้น พอได้เจอพี่ๆ นักข่าวก็ตื่นเต้นมาก สั่นอยู่ มือเย็นเชียว”


เค้าภูมิใจแทนเรามั้ย?


“ใช่ครับ รู้สึกภูมิใจมาก”คบกันมากี่ปีแล้ว?


“เพิ่ง 5 ปีเต็มไปเมื่อปลายปีที่แล้วครับ ความรักของคู่เราคือ ตอนแรกเราคบกันเดือนแรกผมขอห่างเค้าเลย เพราะรู้สึกว่าใน 1 เดือนแรกมีหลายอย่างที่เราต้องปรับกันเยอะมาก ที่ยังเป็นความต่างของวัฒนธรรม หรือการใช้ชีวิต ขอดูว่าเราจะจูนเข้าหากันได้มั้ย และหลังจากนั้นสักเดือนสองเดือนแรกที่ห่างกันวันนั้นมาวันนี้ก็ 5 ปีแล้วครับ”


ความห่างกัน ความไกลทำให้เรามีอุปสรรคมั้ย?


“โชคดีที่เราวิดีโอคอลกันบ่อย ส่วนใหญ่เป็นผม เวลาเราว่างๆ อยู่ในกองผมก็จะวิดีโอคอลหา ก็จะมีลำบากตอนแค่เค้ากลับเยอรมันก็จะห่างกัน แล้วแต่เป็นช่วงซัมเมอร์หรือวินเทอร์ก็จะบวก 5 หรือ 6 ชม. บางทีเราก็จะนอนเที่ยงคืน-ตี 1 เพื่อรอคุยกัน”ก่อนหน้านี้บอกว่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ เป็นยังไงบ้าง?


“ก็มีคุยๆ กันบ้างครับ ตอนแรกเรามอง 3-5 ปี ตอนนี้ก็อาจจะเร็วขึ้นครับ ความจริงแพลนว่าปีนี้อาจจะบินไปดูสถานที่ที่เยอรมันกัน มีปราสาทที่เราเที่ยวแล้วเราชอบปราสาทนั้น ตอนแรกแพลน พ.ค. แต่ว่าตอนนี้มีสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ตอนนี้อาจจะเลื่อนก่อน”


เปลี่ยนเป็นปลายปีมั้ย?


“ก็มีโอกาสเป็นไปได้ครับ ปลายปีนี้หรือว่าปีหน้า”


ก็คือไวรัสทำให้กระทบงานแต่งไปเต็มๆ เลย?


“ก็งานแต่งเรายังไม่ได้แพลน เราแพลนจะบินไปดูปราสาทกัน เพราะเรายังไม่รู้ว่าปราสาทจะให้เราใช้สถานที่ได้รึเปล่า ก็ต้องบินไปคุย ไปขออนุญาตครับ ก็เลยยังไม่รู้เลยครับว่าให้หรือไม่ให้”คุยกับผู้ใหญ่บ้างรึยัง เรื่องแต่งงาน?


“ยังไม่ได้มีคุยอย่างเป็นทางการครับ แต่ว่าคุณพ่อคุณแม่ของเค้าและของเรา อยากให้เราจัดการงานตั้งแต่ปีสองปีที่แล้ว และเรื่องนี้เราคุยกันมาตลอด”


เวลาเราถ่ายละคร มีบทเลิฟซีนเค้าเข้าใจเรามั้ย?


“ผมว่าเค้าเข้าใจครับ เพราะตอนนี้มีถ่ายละคร แม่เบี้ย มีเตรียมถอดเสื้อ เค้ารู้ว่าเป็นซีนแบบไหน  เค้าก็แซวเรา เราก็บอก แหม มันเป็นงาน เข้าใจ แต่เค้าแซวเล่นเฉยๆ”


หลังแต่ง เค้าจะมาอยู่เมืองไทยเลยมั้ย?


“ก็คิดว่าอย่างนั้นครับ ก็คงเข้าใจในเรื่องที่จะมาเมืองไทย แต่ถ้าแต่งแล้วมีลูก ในอนาคตก็คิดว่าช่วงปีแรกๆ เค้าอยากให้ลูกโตที่เยอรมันก็มีคุยกันบ้าง เราก็คงบินไปหาบ่อย ก็โอเค เข้าใจเค้า เดี๋ยวนี้บินตรงมันแค่ 10 ชม. เองครับ ก็สามารถจัดการได้ วิดีโอคอลคุยกันได้ บินไปหากันได้”


"หลังแต่งเรายังไม่ได้แพลนเลยว่าจะมีลูกเลยมั้ย หรือยังไงดี ก็ค่อยคุยตรงนั้นอีกที ก็เข้าใจว่าเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ แต่เค้าก็พร้อมที่จะเป็นแม่บ้านแบบเต็มตัว เค้าเป็นคนชอบทำกับข้าว ชอบดูแลบ้าน ชอบดูแลผม”เค้าทำงานอะไร?


“ก็มีงานที่เยอรมัน ก็บินไปบินมา ความจริงเดือน พ.ค. ที่จะไป เค้ามีงานที่นั่น มีบริษัทดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งที่นั่นด้วยครับ ต้องกลับไปถ่ายแบบที่โน่น แต่ที่นู่นอีเว้นท์ที่เยอรมันอาจจะโดนเลื่อนด้วย”


เป็นไปได้อาจจะมีงานแต่งปีหน้า?


“อาจจะปลายปีนี้หรือปีหน้า แต่เค้าอยากจะให้ได้เร็วที่สุด”อะไรที่ทำให้เค้าคบกับเราได้เร็วขนาดนี้?


“เค้าบอกว่าผมมีความบ้าในตัว มีความเป็นเด็ก มีเสน่ห์ เค้าเห็นจากที่เราดูแลน้องหมา เค้าก็เลยรู้ว่าผมดูแลลูกได้ดีมากๆ คือผมเป็นคนรักเด็กดูแลเด็กกับสัตว์เลี้ยงได้ดีมากๆ เค้าเห็นสิ่งนั้นในเราเค้าก็เลยชอบเรา”

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่