“แน็ก ชาลี” กังวลเล่นหนังกับ “พชร์” หวั่นคนไม่ชอบ ไม่ซีเรียสมีคนหน้าเหมือน ลั่นของลับตัวเองใหญ่กว่า !

“แน็ก ชาลี” กังวลเล่นหนังกับ “พชร์” หวั่นคนไม่ชอบ ไม่ซีเรียสมีคนหน้าเหมือน ลั่นของลับตัวเองใหญ่กว่า !

2
3 มี.ค. 63

“แน็ก ชาลี” กังวลเล่นหนังกับ “พชร์” หวั่นคนไม่ชอบ ไม่ซีเรียสมีคนหน้าเหมือน ลั่นของลับตัวเองใหญ่กว่า !
 

เรียกว่าอยู่ในช่วงขาขึ้นไม่หยุดเลยทีเดียว สำหรับ "แน็ก ชาลี" ที่ตั้งแต่กลับมามีกระแสอีกครั้ง งานก็เข้าแบบรัวๆ ล่าสุดก็โดดไปร่วมงานกับ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง "พชร์ อานนท์" ทั้งเล่นหนังและร้องเพลงประกอบหนัง  เจ้าตัวก็มีคิวมาถ่ายมิวสิควีดีโอ ก็เลยเข้าไปถามถึงการมาร่วมงานในครั้งนึ้ หนุ่มแน็ก ก็พูดแบบตรงไปตรงมาเลยว่า ตอนแรกที่พี่พชร์ ติดต่อมา แอบกังวล เพราะหลายคนไม่อยากให้เล่นหนังของพี่พชร์ เนื่องจากกลัวจะมีปัญหาแล้วก็คนไม่ชอบ เพราะคนไม่ชอบพี่พชร์ เยอะ แต่ที่ตนรับก็เพราะได้เงิน และไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน หากมีตนก็คงจะออกมาด่าแน่นอน พร้อมวอนว่า “ใครจะเกลียดพี่พชร์ก็เกลียดไปแต่อย่าเกลียดผมก็พอ”หลังจากนั้นก็ถามถึงที่มีคนหน้าเหมือนหนุ่มแน็กมากๆ แล้วมีคนแท็กมา กลัวว่าจะมาแย่งงานเราหรือเปล่า เจ้าตัวก็บอกว่าไม่คิดแบบนั้นเลย ทุกคนเป็นตัวของตัวเอง คงไม่อยากเลียนแบบใคร แล้วก็ได้ยินมาว่า คนนั้นร้องเพลงเพราะมากแถมหล่อกว่าตนด้วย แต่ตนก็ไม่ซีเรียส เพราะของลับของตัวเองใหญ่กว่าแน่นอน วันนี้มาถ่ายเอ็มวี “ ตอนแรกก็นึกว่าจะได้ร้องเพลงเสียงคนบ้าง ไปถึงห้องอัดให้ร้องเสียงหมา ก็ถามพี่เขาว่าเอาจริงหรอ ไม่กลัวคนด่าผมหรอ บางคนอาจจะด่าถึงหนังได้ ซึ่งวันร้องว่าเครียดแล้ว เจอวันถ่ายเอ็มวี เครียดหนักเลย ผมนึกว่าสบายๆ แต่มีเต้นด้วย ผมยังไม่ได้ซ้อมเลย ก็เลยปล่อยเขาเต้นไป ผมยืนงงๆอยู่ตรงกลาง”

 

ถามถึงที่มีคนส่งรูปหน้าเหมือนเรามา “ ตลกดีมีคนแท็กมา บอกว่าเจอคนหน้าเหมือนมาก เขาเป็นนักร้องอยู่ที่เชียงใหม่”


ตกใจไหม “ มันเหมือนช่วงที่เราทำวงดนตรีมาก เป๊ะเลย ทรงผม โครงหน้า”


แอบคิดไหมว่าเขาเลียนแบบเราหรือเปล่า “ ไม่เลย มันอยู่ทรงผมด้วยแหละ ใครทรงเดียวกันก็เหมือนกันหมดแหละ”


คิดไหมว่าทำไมเขาอยากเหมือนเรา “ ไม่มีๆ เราคิดแบบนี้ไม่ได้ บางทีเราเกิดหลังเขาอีก เขาไว้ทรงนี้มานานแล้ว แล้วเราก็ไปเหมือนคนอื่นเหมือนกันนั่นแหละ”


ซีเรียสไหมถ้ามีคนตั้งใจทำให้เหมือนเราเพื่อรับงานเพราะช่วงนี้กระแสเรากำลังมา “ ผมว่าไม่มีใครคิดแบบนั้นแน่นอนครับ เพราะมันไม่จำเป็น ผมว่านักร้องส่วนใหญ่ผมยาวหมด เซอร์ๆกัน”


คิดว่าเขาดีใจไหมที่เหมือนเรา “ ผมว่าเขาน่าจะเสียใจ ที่มีคนทักว่าเหมือนเรา แต่มีคนมาบอกว่าตัวจริงดีกว่าผมเยอะเลย ผมเลยบอกหล่อกว่าไม่เป็นไร แต่ไอ้นั่นผมใหญ่กว่า ผมดูจากโครงหน้าเขาก็รู้แล้ว”


หนังเรื่องนี้พี่พชร์ก็เน้นช่วงล่างเราเหมือนกัน “ มันเป็นอะไรที่ตลกดี แล้วพอมันอยู่ในหนังมันทำให้น่ารัก คลายเครียดดี”


ต่อไปเราจะเอาตรงนี้(เป้า) เป็นจุดขายเลยไหม “ ขายไม่ได้หรอก เดี๋ยวคนด่าเอา บางคนก็เบื่อ เลยนานๆพูดที”ตอนพี่พชร์ติดต่อมาตัดสินใจนานไหมที่เขาขอเน้นช่วงล่าง “ ตัดสินใจหนักกว่าคือหนังพี่พชร์เนี้ยแหละ เพราะคนชอบโน้นนี่กับพี่เขา แต่ส่วนตัวผมบอกเลย ผมกับเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน สำหรับพี่พชร์ดีกับผมมาก ใครจะเกลียดเขาก็เกลียดไปเลย แต่อย่าเกลียดผมพอแล้ว คนทักผมเยอะ ว่าอย่าไปเล่น ผมว่าไม่เกี่ยว เขาให้ตังเรา เราก็เล่น ทำงานให้ดีที่สุด เขาไม่ได้ทำให้เรามีปัญหาอะไร ถ้าทำเดี๋ยวผมก็ออกมาด่าเองแหละ แต่ไม่มีหรอก จากที่ร่วมงานพี่เขาเป็นคนดีมากนะ แล้วกองนี้ผมมีความสุขมาก มาตัวเปล่า สมองไม่ต้องเอามา เพราะที่นี่ไม่มีบท ซึ่งมันดีมาก ผมอยากให้วงการไทยไม่ต้องมีบท ยุคนี้ 2020 ไม่ควรมีบทแล้ว มันผ่อนคลายนักแสดงมาก มากองไม่เครียดเลย”


 


ใช้เวลาถ่ายทำนานกว่าเดิมไหม “ วันละฉากอะ ละครหรือหนังทั่วไปวันละ 20 ฉาก”


ยากไหม “ ตอนแรกก็กังวลนะ เพราะแบบนี้มันจะใช้งบเยอะขึ้น คิดไปคิดมาก็คิดว่าเราจะไปห่วงเขาทำไม มันเงินเขา”


อัพค่าตัวไหมพี่พชร์อยากได้เรามาก “ ผมพลาดเรียกค่าตัวไปน้อย (หัวเราะ)”ห่วงไหมหนังเราเข้าฉายช่วงโควิด-19 หลายเรื่อง “ ตอนแรกไม่ห่วง แต่เอาจริงๆอีเว้นท์ โดนยกเลิกเกือบเหมือน ของหลานผม ดีใจจะได้มีเงิน แต่ก็เลื่อนหมดเลย แต่ผมก็เข้าใจนะ เพราะเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยก่อน ยิ่งหลานเป็นเด็กด้วย ไม่ควรไปที่คนมันเยอะเกิน”


อธิบายให้น้องฟังยังไงบ้าง “ ไม่ต้องอธิบายอะไร เพราะเขาโตแล้ว (เขาเสียใจไหม) ไม่เสียใจ ผมว่าเขาสนุกกับการใช้ชีวิตทุกวันอยู่แล้ว พอรู้ว่าไม่มีอะไรก็ไปอยู่ทะเลเลย”ของเราโดนไหม “ มีๆ ส่วนใหญ่เปลี่ยนให้มาถ่ายคลิปแทน ซึ่งผมก็เลิกถ่ายคลิปรีวิวมา 3 เดือนแล้ว อยากทำมาก แต่ก็โชคดีมีคนติดต่อมาตลอด จริงๆอยากทำแนวใหม่ไปเลย ที่ไม่ต้องเกี่ยวกับสินค้า เพราะบางทีคนเบื่อ ก็จะทำคลิปตลกๆแล้วยกสินค้าขึ้นมา แล้วบอกไปช่วยซื้อกันนะ จบ สบายๆ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่