เผยความจริงลูกเฮียตี๋วัย 13 บอกเพื่อนเป็นลางขอลาตายยกครัว เจ้าหนี้ไม่โผล่ขมาศพ (คลิป)

9
26 ก.พ. 63


จากกรณี ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุ มีคนกินยาฆ่าตัวตายแล้วรมควันเสียชีวิตหลายราย ที่เต็นท์รถยนต์มือสองกัณตภณ ออโต้ หมู่ 1 ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ภายในห้องนอนบนบ้าน พบศพผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วยนายกัณตภณ แป้นวงศ์ หรือ เฮียตี๋ อายุ 40 ปี, นางสุนิสา แป้นวงศ์ อายุ 60 ปี แม่, น.ส.สุธิพร แป้นวงศ์ อายุ 45 ปี พี่สาว, นางยอดขวัญ แป้นวงศ์ อายุ 41 ปี ภรรยา และเด็กชายรชฏ อายุ 13 ปี ลูกชาย พร้อมสุนัขอีก 6 ตัวนั้น (อ่าน : วิญญาณ “เฮียตี๋” โผล่บ้านบอก “ผมมาแล้วนะ” พ่อคาใจปมตาย พร้อมใช้หนี้แทนถ้ามีหลักฐานยัน)

บรรยากาศงานศพเฮียตี๋, แม่ และพี่สาว


วันที่ 25 ก.พ. 63 ที่เมรุวัดท่าตะเคียน ต.พลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ครอบครัวและญาติร่วมพิธีฌาปนกิจศพของนายกัณตภณ, นางสุนิสา และน.ส.สุธิพร บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

นายธงชัย แป้นวงศ์ พ่อของเฮียตี๋ เปิดเผยว่า เช้าที่ผ่านมาพิธีเผาศพของครอบครัว ตนยังไม่เห็นมีคนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหนี้ร่วมลงทุนกับลูกชายมาที่งานแม้แต่คนเดียว รวมถึงเพื่อนที่อ้างว่าสนิทกับลูกชายตนเอง หลังจากเสร็จสิ้นการทำบุญตักบาตรแล้ว ตนเองก็จะหาวันและเวลาที่เหมาะสม เพื่อนำอัฐิของทั้ง 5 คน ไปลอยอังคารที่ทะเล เนื่องจากลูกชายของตนและครอบครัวชอบเที่ยวทะเลมาก จะสร้างอนุสรณ์เจดีย์ไว้ ที่วัดท่าตะเคียน ซึ้งตนเองตั้งใจว่าจะสร้างไว้ให้ทั้ง 5 คนอยู่ด้วยกัน รวมถึงจะสร้างรูปปั้นสุนัขทั้ง 6 ตัวไว้รอบอนุสรณ์ด้วย

นายธงชัย แป้นวงศ์ พ่อของเฮียตี๋


ส่วนบ้านและเต็นท์รถของลูกชาย ตนเองก็ยังไม่ได้คิดว่าจะจัดการย่างไร นอกจากนี้ ถ้าหากลูกชายเป็นหนี้จริง ตนจะชดใช้หนี้ให้หรือไม่ก็คงเป็นเรื่องของอนาคต ยังไม่อยากพูดถึงประเด็นนี้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ก่อน "ตนเองเป็นพ่อแท้ ๆ ทำไมตนไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน คนที่ให้ลูกชายกู้เงินเป็นวัวหรอ ทำไมคุณถึงให้คนที่ไม่มีหลักทรัพย์กู้เงิน คุณจะรู้หรือเปล่าว่าที่ดินที่ลูกชายตนอยู่ บ้านที่ลูกชายตนอยู่เป็นของใคร ได้มาตั้งแต่ปีไหน" นายธงชัย กล่าว

สุดท้าย อยากบอกวิญญาณลูกชายว่า "ทุกอย่างจะเป็นอย่างไร ลูกไม่ต้องห่วง เดี๋ยวพ่อจัดให้"

บรรยากาศงานศพ นางยอดขวัญ และเด็กชายรชฏ ที่วัดธรรมจักร


ขณะที่พิธีฌาปนกิจศพของนางยอดขวัญ แป้นวงศ์ และเด็กชายรชฏ ในวัดธรรมจักร ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

นางอัมพร เพ็ชรอ่อน ครูประจำชั้นของเด็กชายรชฏ


นางอัมพร เพ็ชรอ่อน ครูประจำชั้นของเด็กชายรชฏ กล่าวว่า ตั้งแต่ทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกศิษย์ ตนเองและเพื่อนของเด็กทุกคนก็เสียใจมาก สำหรับเด็กชายรชฏเป็นเด็กที่ขยัน อดทน เรียนเก่ง และยังสอบคัดเลือกเข้าระดับชั้นมัธยมศึกษา ได้คะแนนลำดับที่ 1 ของจังหวัด เป็นที่รักของเพื่อน เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลของโรงเรียน เวลาเลิกเรียนเขาก็จะซ้อมกีฬา หรือบางวันก็จะไปเรียนพิเศษ ในฐานะที่ตนเองเป็นครูประจำชั้น ยอมรับว่าเด็กชายรชฏ เป็นเด็กที่ขยันมาก

โพสต์เฟซบุ๊กของเด็กชายรชฏ


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 63 ตนเองเห็นเด็กชายรชฏแชร์รูปภาพลงเฟซบุ๊ก คล้ายกับเป็นลางสังหรณ์ ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพของเมรุ และมีข้อความว่า “ถ้าวันไหนกูจากไป สัญญาได้ไหม พวกมึงต้องมาให้ครบ”

กระทั่งวันพุธที่ 19 ก.พ. เด็กชายรชฏก็ไปโรงเรียนตามปกติ ขณะที่เรียนหนังสือ เขาก็ได้ขอนั่งโต๊ะของเพื่อนนักเรียนคนหนึ่ง แล้วบอกว่า “ขอนั่งโต๊ะนี้เป็นครั้งสุดท้าย” ซึ่งตนเองก็ยังรู้สึกตกใจกับคำพูดของเด็กชายรชฏ และไม่คาดคิดว่าทั้งสองเหตุการณ์ จะเป็นลางสังหรณ์ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่