ศาลอาญาสอบคำให้การ "ผอ.กอล์ฟ" มือยิงชิงทองลพบุรี

ศาลอาญาสอบคำให้การ "ผอ.กอล์ฟ" มือยิงชิงทองลพบุรี

1
21 ก.พ. 63
ศาลอาญา เบิกตัว 'ผอ.กอล์ฟ " มือฆ่าชิงทองจังหวัดลพบุรี' จากเรือนจำ สอบคำให้การ โดยจำเลยให้การรับสารภาพ และศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 23 มีนาคมนี้

กรณี นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ใช้ปืนออโตเมติก ติดลำกล้อง ก่อเหตุกราดยิงชิงทองร้านทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตและเมื่อวานนี้ อัยการ มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา ในความผิด 9 ข้อกล่าวหา คือ

- ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการ
- พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการ
- ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บสาหัส
- ยิงปืนในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน
- พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต
- มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
- มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุาตให้
- ใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่นและฐานชิงทรัพย์
- มียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยอัยการจะร้องขอให้ศาลสืบพยานและพิจารณาคดีโดยเร็ว โดยจะทำการสืบพยานที่ศาลอาญา ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ไปยังพยานในพื้นที่จังหวัดลพบุรี รวมทั้งจะนำสืบพยานให้ศาลเห็นว่า จำเลยไม่ได้รับสารภาพเพราะสำนึกผิด แต่รับสารภาพเพราะจำนนด้วยหลักฐาน

ทั้งนี้ เช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นายประสิทธิชัย หรือ "ผอ.กอล์ฟ" จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มายังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อสอบคำให้การ โดย ผอ.กอล์ฟ ได้เดินลงจากรถควบคุมนักโทษของกรมราชทัณฑ์ ด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยและสวมหน้ากากอนามัย พร้อมถือกล่องอาหารเข้าไปภายในศาลด้วยทั้งนี้ ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้อง ให้จำเลยฟังจนเข้าใจ พร้อมสอบคำให้การว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ ซึ่ง ผอ.กอลฟ์ ให้การรับสารภาพทุกข้อหา และศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐาน ในวันที่ 23 มีนาคม เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่