"ใบเฟิร์น พัสกร" ระบายใจหมดแม็ก ลั่นช็อกจนมือสั่น โทรเคลียร์ทั้งคู่ รู้ความจริงแล้ว ถอยดีกว่า!

"ใบเฟิร์น พัสกร" ระบายใจหมดแม็ก ลั่นช็อกจนมือสั่น โทรเคลียร์ทั้งคู่ รู้ความจริงแล้ว ถอยดีกว่า!

4
19 ก.พ. 63
ถอยดีกว่า....ไม่เอาดีกว่าาาา...า "ใบเฟิร์น พัสกร" ระบายใจหมดแม็ก ลั่นช็อกจนมือสั่น โทรเคลียร์ทั้งคู่ รู้ความจริงแล้วเลือกต่างคนต่างอยู่ จากเหตุการณ์ รักล้มวาเลนไทน์ เปิดตัวแฟนหนุ่ม "เจโม่" แต่กลายเป็นคบซ้อน
.

"เริ่มต้นคือ งงก่อน อะไรวะเนี้ย แล้วก็เริ่มไปดูในไอจีเขาว่ามีแบบนั้นไหมปรากฎว่ามี ตอนนั้นยังงง ๆ แต่คิดว่า เดี๋ยวลองไปคุยสิ ลองไปทัก เขาดูรู้เยอะนะ ข้อมูลแม่น ก็เลยอินบ็อกไปถาม ก็เลยได้เห็นว่า เขาก็ส่งข้อความมาหาเราเหมือนกัน เราก็พูดอะไรไม่ถูก ก็ได้แต่ถามว่า มันจริงเหรอคะ เขาก็เล่าเรื่องราวให้ฟังก็เป็นไปตามนั้นที่ทุกคนเห็นกันแล้ว และก็ให้เบอร์น้องสาวคนที่โพสต์มา เราก็โทรไปเลย เขาก็พูดให้ฟังแบบที่เขาพิมพ์ เฟิร์นก็ขอโทษเพราะเฟิร์นไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน และฝากไปขอโทษผู้หญิงคนนั้นด้วย ถ้ารู้มันไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอน"

ไม่โทรไปคุยกับ "เจโม่" ก่อนเหรอ ?

"ตอนนั้นหนูปากคอสั่นไปหมดเลยนะ ในใจหนูก็คือ อยากโทรไปถามพี่โน่สิ ว่าอะไรยังไง หนูก็ทำเป็นสตรองไปงั้นแหละ แต่พอเจอกับตัวจริง ๆ เอาไงดีวะ ถามตัวเอง ตอนนั้นก็อยู่คนเดียว เราเคยเห็นนะเหตุการณ์อะไรแบบนี้ แต่พอเจอกับตัวเอง...เหรอ กูเหรอ ช็อก...."

"พอได้คุยกับน้องสาว และขอโทษกันไป เขาก็ขอโทษที่โพสต์ไปก่อนแบบนั้นด้วยอารมณ์ ซึ่งทำให้เป็นข่าว ตอนนั้นก็คิดในใจว่า ชิบหายแล้ว แต่ก็อ่ะ ไม่เป็นไรค่ะเพราะมันแก้อะไรไม่ได้แล้ว เราก็ขอบคุณเขาที่พยามยามบอก และก่อนหน้านี้เขาเคยส่งข้อความมาบอก แต่เราไม่เห็น ไม่เคยเปิดได้เร็กแมสเสจอ่าน สงสัยมันอาจเป็นดวงของหนู"

"พอวางหูไป ก็คิดว่าจะโทรไปหาพี่โม่ แต่พี่โม่โทรมาก่อน เราก็ถามว่ามันจริงไหม เขาก็ยอมรับว่าเรื่องราวเป็นอย่างที่รับรู้นั้นแหละ เขายังคุยกันอยู่ในไลน์จริง ๆ แต่ไม่ได้เจอกัน"

คิดว่าตัวเองถูกหลอกไหม ?

"ก็แน่นอนอยู่แล้ว มันชัดอ่ะ เราไม่รู้ว่าเจตนาเขายังไง แต่วันนี้เราโดนแล้ว และทำไงต่อ ฟังจากปากเขาก็เสียใจนะคะ เราก็ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น ณ ตอนนั้นที่คุยโทรศัพท์ ก็ฟังเรื่องราวแบบอึ้งๆ งงๆ แล้วก็วางสายไป มันเป็นฟิลแบบทำอะไรไม่ถูก มือสั่น มีแต่คำถามในหัว"
.

ย้อนกลับไปในความสัมพันธ์คือ ?

"เขาเป็นเพื่อนในแก๊ง แต่ไม่ได้รู้จักนาน รู้จักกันตอนปลายตุลาคม ซึ่งระยะเวลาที่คบคือ 4 เดือน พออยู่ในแก๊ง ได้พูดคุยกันบ่อย ก็รู้สึกดี ไม่ทราบ ไม่ระแคะระคายอะไรเลย เฟิร์นไม่ได้อยู่กับพี่โน่ 24 ชั่วโมง เฟิร์นก็ทำงานของเฟิร์น เขาก็พูดอยู่ว่า ไม่มีใคร อาจจะมีคนคุยบ้างแต่น้อยลงแล้ว เขาใช้คำว่า ไม่มีแฟน"

จุดที่ทำให้มั่นใจคือ ?

"เฟิร์นเคยเจอเพื่อนพี่โม่ ทั้งที่เรียนออสเตรเลียและเพื่อนคนอื่น พวกเขาก็เพิ่งรู้เช่นกัน อาทิตย์ที่แล้วเขาก็พาเราไปเจอครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ พี่สาวเขา และเฟิร์นไม่ใช่คนที่ชอบเช็คมือถือแฟน"

บทสรุป ณ ตอนนี้ ?

"ต้องถอยออกมาจริง ๆ เขาก็ง้อค่ะ เขาก็ยังคุยติดต่อมาตลอด หนูก็คุยเท่าที่คุยได้ ตอบเท่าที่ตอบได้ บางทีก็แค่อ่านแต่ไม่ตอบ ถามว่ายังให้โอกาสอยู่ไหม ณ ตอนนี้หนูต้องเอาตัวออกมาก่อน ไม่ได้รู้สึกโกรธ เกลียดอะไรเขา"

"จริงๆ หนูกับพี่โม่ยังไม่เคยตกลงว่าเป็นแฟนกันจริงจัง แต่ก็รู้กัน และไปไหนด้วยกันเป็นแก๊ง ระยะเวลาก็ 4 เดือนเอง ณ ตอนนั้นก็คือ เขายังไม่ได้มาขอเป็นแฟนอย่างเป็นทางการ เราก็คิดว่า กูก็สวย ๆ ไป (หัวเราะ)"

"ณ วันนี้ดีขึ้นกว่าวันแรกมาก วันแรกก็ร้องไห้นะ ก็โทรมอย่างที่พี่เห็น แต่โชคดีที่หนูได้กำลังใจเยอะ หนูรับรู้ได้ และขอบคุณมาก เรื่องนี้สอนอะไร เอาจริงๆ นะ หนูค่อนข้างมั่นใจว่าหนูไม่ได้ทำอะไรผิด ก็เป็นประสบการณ์ เรารู้ว่าเราไม่ได้พลาดนะ เพื่อนเขาเราก็เจอ พ่อแม่เขาเราก็เจอ เรื่องความรักไม่มีใครโง่ ใครฉลาดนะ สำหรับหนู"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่