"โอ๋ ภัคจีรา" เซงจัด ตอนผอมโดนเรียกไม้เสียบผี ตอนนี้ถูกบูลลี่ว่าอ้วน!!

"โอ๋ ภัคจีรา" เซงจัด ตอนผอมโดนเรียกไม้เสียบผี ตอนนี้ถูกบูลลี่ว่าอ้วน!!

6
17 ก.พ. 63
ผู้หญิงไม่หยุดสวย "โอ๋ ภัคจีรา" ดาราและพิธีกรรุ่นเก๋าก็เช่นกัน เจ้าตัวลั่นแม้จะฉีดโบท็อกไม่ได้ เพราะว่าเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง ก็ใช้วิธีร้อยไหม หน้าเป๊ะแล้วแต่มิวายโดนคนบูลลี่เรื่องน้ำหนัก 

โดยคุณแม่อัปเดทให้ฟังว่า “ล่าสุดไปร้อยไหม ดีค่ะสวยขึ้น แต่อาจจะสวยขึ้นเองด้วย ไปร้อยไหมกรอบหน้า เรื่องร้อยไหมคนถามเยอะเหมือนกันว่าร้อยแล้วเป็นอย่างไรบ้าง”

สาเหตุที่ไปทำเพราะอะไร
“เป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วย และโอ๋เป็นคนที่ฉีดโบท็อกไม่ได้ เพราะว่าเราเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง เลยพยายามหาอะไรที่มันไม่ใช่สารเคมี พยายามทำเลเซอร์ พยายามบำรุง แต่พอมาเจอไหมตัวนี้ ถ้าพูดก็จะขายของเลย (หัวเราะ) ไหมตัวนี้ร้อยไม่เยอะ และเป็นเทคนิคเฉพาะของเขา เป็นไหมตัวเดียวที่ได้ อย.จากประเทศไทย เพราะว่าตัวอื่นไม่มีได้เลย เราก็เลยมั่นใจ”

พี่โอ๋อัพหน้าใหม่
“อุ้ยตายแล้ว (หัวเราะ) หน้าก็ยังหลงเหลือความสวยอยู่บ้าง แต่ถ้าร่างก็ไม่ว่า หน้าเราก็ดูแล ร่างอาจจะพังไปบ้าง พยายามดูแลรักษาหน้าไว้”

มีความคิดที่จะทำศัลยกรรมไหม
“พูดจริง ๆ ว่ามีคิด แต่ว่าคงในอนาคต ตอนนี้อายุ 40 คิดว่าน่าจะ 50 คงคิดที่จะยกใหม่ ถ้าใครมีพรีเซ็นเตอร์ บริษัทไหนสนใจติดต่อได้ คิดว่าอย่างนั้น”

ฟีดแบ็กเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่เราทำและลงรูปไป
“ฟีดแบ็กดีมากเลย เพราะทุกคนคิดว่าโอ๋เวลาจะทำอะไรก็ต้องเชื่อมั่น เพราะเราก็อายุมากแล้ว และไม่ค่อยได้ทำอะไรแบบนี้ คิดอยู่สักพักอยู่เหมือนกัน ก่อนหน้านี้มีหลายไหมเหลือเกิน เราก็ห่วง แต่อันนี้เขามาพรีเซ็นก่อนว่าเป็นไหมที่ผ่านอย. แล้วนะ แล้วเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ ผ่านอย. แล้ว”

สามีว่าอย่างไรบ้าง
“อันนี้เป็นหน้าเราค่ะ สามีพอเขาเห็นหน้าเราดีขึ้น เขาก็อยากที่จะทำบ้าง อะไรดีเราก็ต้องบอกต่อค่ะ”

เขาก็ชมว่าเราสวยขึ้น
“ไม่ค่อยชม (หัวเราะ) แต่เราเห็นเองว่าหน้าเราดีขึ้น แต่ว่าลูกสาวชม พอเขาเห็นรูปเราตามสถานที่ต่าง ๆ เขาก็บอกแม่เห็นมีรูปแล้วก็ชมว่าดูโอเคขึ้น”

ที่บอกว่าถ้ามีโอกาสอยากยกหน้าใหม่ ส่วนไหนที่เราอยากแก้ไข
“ตอนนั้นก็ต้องดูสภาพหน้าตอนนั้น แต่โอ๋คิดนะ ตอนนี้วิวัฒนการทางการแพทย์ต่าง ๆ ถามว่าเรากลัวมั้ย ที่มีข่าวต่าง ๆ ออกมาในช่วงเวลานี้ อาจจะเก็บเกี่ยวความรู้ไปก่อน จนถึงตอนนั้นโอ๋อายุ 50 มันอาจจะมีวิวัฒนการที่ทำแล้วไม่เจ็บเลย ไม่บวม อะไรที่มันดีกว่านี้ก็ต้องดูอีกที”

เรื่องความสวยความงามเราดูแลตัวเองอย่างไร
“ดูแล พยายามดูอย่างที่โอ๋บอก ผิวหน้า ผิวตัว เราพยายามดูแล พยายามให้มันคงที่”

ตอนนี้เราก็มั่นใจแล้วว่าสวย
“อายเหลือเกิน (หัวเราะ)”

มีคนมาขอคำแนะนำมั้ย
“มีตลอดค่ะ ถามว่าใช้อะไรทำไมผิวดี เราก็พยายามดูแลตัวเองค่ะ”

ก่อนหน้านี้เราบ่นว่าตัวเองหุ่นพัง
“ช่วงนี้อ้วนขึ้นเหมือนกัน ตั้งแต่ต้นปีมาแล้วยังไม่หยุดรับประทานเลย ปาร์ตี้ตั้งแต่ปีใหม่ วันเกิดโอ๋ วาเลนไทน์ เดี๋ยววันเกิดลูกอีก ไว้รอประมาณ มี.ค. ค่อยลดนะ (ยิ้ม)”

ทำให้เราเสียความมั่นใจบ้างไหม
“พูดจริง ๆ โอ๋ไม่ค่อยได้ขาดความมั่นใจในเรื่องของความอ้วน เพราะว่าโอ๋เป็นคนผอมมาโดยตลอด แต่ช่วงนี้มีคนทักบ่อยเหมือนกันว่าอ้วน จนรู้สึกว่ามาบูลลี่เราเนอะ เห็นไหมไม่ดีเลย โอ๋จะสอนลูกตลอด อย่าพูดนะ เป็นมารยาทที่ไม่ดีมากเลย เราต้องทักกันว่าเธอไปทำอะไรมาสวยขึ้น อย่างนี้โอเค ตอนเราผอมก็จะโดนล้อเป็นโอลีฟ ไม้เสียบผี ตอนนี้อ้วนก็มาล้ออีก ไม่น่ารัก บูลลี่ (ยิ้ม) เราก็เลยบอกลูกว่าอย่าไปเรียกใครแบบนี้นะ แต่อย่างที่บอกว่าโอ๋เป็นคนไม่ค่อยนอยด์”

สุขภาพตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
“ตอนนี้ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ถ้าเหนื่อยมากก็ต้องมีทานยาบ้าง แต่มีน้อยมากที่จะเป็นแบบนี้ โดยรวมถือว่าดี”

ต้องคอยเช็คสุขภาพตลอดไหม
“ตั้งแต่ผ่าตัดมาก็ไม่ได้เช็คเลย โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่โอ๋เป็นผลวิจัยมีน้อยคุณหมอก็รักษาได้เท่านี้ พอผ่าตัดมาแล้วทุกอย่างดี ก็ไม่ได้กลับมามีอาการรุนแรงเหมือนเดิม”

ผ่าตัดมานานขนาดไหนแล้ว
“นานมากเกือบ 10 ปีได้แล้ว”

มีคนที่เป็นโรคแบบเรามาขอคำแนะนำไหม
“ที่บอกว่าโรคที่โอ๋เป็นผลวิจัยก็มีน้อย ก่อนหน้านี้ที่มีการทำไอซ์บักเก็ต ชาเลนจ์ เพื่อหาเงินไปวิจัยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ของโอ๋เรียกว่าเอ็มจี แต่ใส่น้องที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้ ที่เกิดมาแล้วเป็นเลย อาจจะต้องนอนอยู่เฉย ๆ เพราะยังไม่มีผลวิจัยเกี่ยวกับโรคนี้มาก ยังไม่รู้ว่าจะต้องรักษายังไง ก็หวังจะพึ่งทางการแพทย์นี่แหละ ถ้าใครรู้หรือมีเงินทุนทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ก็จะเป็นประโยชน์กับหลายหลายฝ่าย เพราะโอ๋ก็รู้เท่าที่โอ๋เป็นเหมือนกันค่ะ”

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่