มาสายแต่มานะ 'ปารีณา' ขึ้นศาลสู้คดี 'พรรณิการ์' ฟ้องหมิ่นประมาท

มาสายแต่มานะ 'ปารีณา' ขึ้นศาลสู้คดี 'พรรณิการ์' ฟ้องหมิ่นประมาท

4
17 ก.พ. 63
"ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขึ้นศาลสู้คดี ที่ถูก "พรรณิการ์ วานิช" โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ฟ้องหมิ่นประมาท กรณีโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่า เกี่ยวข้องกับเหตุรุนแรงในภาคใต้

วันนี้ (17 ก.พ.) ศาลอาญา นัดตรวจพยานหลักฐานคดีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ หรือเอ๋ ส.ส.ราชบุรีพรรคพลังประชารัฐ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

โดยศาลนัด 09.00 น. แต่นางสาวปารีณา เดินทางมาถึงศาลในเวลา 09.24 น. ด้วยอาการเร่งรีบ พร้อมยกโทรศัพท์ให้ผู้สื่อข่าวดูเวลา บอกว่าสายแล้วๆ ศาลนัด9โมง นี่ 09.24 น. แล้วก็พูดสั้นๆ ว่า รู้สึกมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ให้ศาลเป็นคนตัดสินว่าใครโกหก โดยในวันพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ที่พรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ส.ค.62 น.ส.ปารีณา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพ น.ส.พรรณิการ์ กับ นายธนาธร พร้อมข้อความบรรยายใต้ภาพว่า "ฟ้องด้วยภาพ ! มือวางระเบิดใครเป็นเจ้าภาพ ก็ไม่รู้ซินะ! ไอ้เจ๊กกบฏ ก็ขอให้มึงและโคตรไม่ตายดี" และทำวงกลมไว้ที่บริเวณใบหน้า เพื่อให้ประชาชนหรือบุคคลทั่วไป เข้าใจว่า น.ส.พรรณิการ์ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในภาคใต้ ทั้งยังเขียนข้อความอื่นๆ ซึ่งเป็นเท็จ ซึ่งคดีนี้ น.ส.ปารีณา ให้การปฏิเสธ และได้รับการประกันตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่