ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ระดมกำลังค้นหาต่อเนื่อง หลังพ่อเฒ่านักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหายเข้าป่า 4 วัน

ระดมกำลังค้นหาต่อเนื่อง หลังพ่อเฒ่านักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหายเข้าป่า 4 วัน

4
14 ก.พ. 63
จากกรณีที่นายสงคราม เอื้อนยศ หรือลุงคาม อายุ 70 ปี ชาว จ.ราชบุรี นักอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อม มีความรักและหวงแหนในทรัพยากรป่าไม้มาก และยังมีความรู้เรื่องพืชผลทางเกษตร จนเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านในชุมชน และได้รับรางวัลหลายรางวัล ได้เดินเข้าไปในป่าแล้วหายตัวไปตั้งแต่ช่วงกลางคืนวันที่ 9 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติ ๆ ได้ออกติดตามค้นหา รวมทั้งแจ้งความคนหายไว้ที่สภ.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ และขอกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยระดมค้นหาย ตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่พบลุงคาม แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ค้นหาตัวลุงคามต่อเนื่อง


คืบหน้าล่าสุด วันนี้ (14 ก.พ. 63) นายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ ก็ยังคงนำกำลังเจ้าหน้าที่ อส. ประสานกับเจ้าหน้าที่ป่า และชาวบ้านรวมกว่า 100 คน ออกปูพรมตามหาลุงคามอยู่ พร้อมกับบอกว่า การค้นหาของเจ้าหน้าที่ก็จะคงดำเนินอยู่ จนกว่าจะหาตัวลุงคามพบ แต่ล่าสุดก็มีข่าวดีว่า มีคนเห็นชายสูงอายุ ลักษณะคล้ายกับลุงคาม แต่สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ไปทางบ้านพุงยาง ซึ่งอยู่ด้านหลังเขาภูทองใน แต่ไม่ทราบว่าไปทางไหน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบอยู่ ส่วนเรื่องที่ลุงคามหายตัวไปนั้นก็น่าจะมาจากปัญหาส่วนตัว จึงอยากจะฝากบอกให้กับลุงคาม หรือผู้ที่พบเห็นลุงคามก็ขอให้แจ้งกลับมาที่สภ.ทุ่งหลวง หรือที่ อำเภอปากท่อ หรือจะแจ้งทางญาติ ๆ ของลุงคามได้

เจ้าหน้าที่ค้นหาตัวลุงคามต่อเนื่อง


ด้าน นายสมชาย หลวงละ อายุ 53 ปี ประธานเครือข่ายคนรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่นายสงครามนั้นเป็นสมาชิกอยู่ด้วย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมานั้นลุงคาม เป็นคนที่มีความรู้ด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งด้านพืช ด้านการทำปุ๋ยจากวัสดุธรรมชาติ เรื่องแหล่งน้ำ มีการทำฝายไว้ตามพื้นที่ต่าง ๆ จำนวนมาก ซึ่งทุกคนในกลุ่มก็จะให้ความเคารพรักลุงคามทุกคน และในช่วง ของวันที่ 10 ก.พ. เวลาประมาณ 02.00น. นายสงคราม ได้โทรศัพมาหา และบอกว่าตอนนี้อยู่บนยอดเขา ซึ่งตนก็ตกใจว่าดึกขนาดนั้นขึ้นไปทำอะไรบนเขา เพราะไม่ใช่เวลาที่ควรจะต้องขึ้นไปดูฝายที่ลุงคามร่วมกับกลุ่มและชาวบ้านไปทำเอาไว้

โดยลุงคามบอกว่าเครียด นอนไม่หลับ ตนก็พยายามปลอบใจว่า อย่าคิดมาก หลังจากนั้นสัณญาณโทรศัพท์ก็หายไป ซึ่งตนกับนายสงครามนั้นสนิทกันมาก เนื่องจากร่วมงานกันมานานมีอะไรก็จะปรึกษากันตลอด และเชื่อว่าการที่ลุงสงครามโทมาหานั้นน่าจะเครียดจริง ๆ และไม่รู้ว่าจะหาทางออกอย่างไร และน่าจะโทหาตนเป็นคนสุดท้าย ก่อนจะขาดการติดต่อไป ซึ่งตนก็ได้สอบถามไปทางญาติของลุงสงครามถึงได้รู้ว่าลุงยังไม่กลับมา และลุงสงครามก็บอกญาติไว้ว่าไม่ต้องตามหา เดี๋ยวจะกลับมาเอง แต่ญาติมีการออกตามหา และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ตามหาด้วย

ส่วนชาวบ้านอีกคนที่ออกตามหาลุงคาม ก็บอกว่า ตามมาหลายวันแล้ว แต่ภูเขานั้นสูง และมีความสลับซับซ้อน ซึ่งเมื่อวันก่อนก็ไปพบร่องรอยว่ามีการนอนบนยอดเขา แต่ไม่พบใคร ซึ่งก็จะคงจะต้องตามหากันต่อไป จนกว่าจะพบลุงคาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่