สปีดโบ๊ทประสานงา จ.ภูเก็ต นทท.เด็กชายรัสเซีย ตาย 2 เจ็บระนาว

สปีดโบ๊ทประสานงา จ.ภูเก็ต นทท.เด็กชายรัสเซีย ตาย 2 เจ็บระนาว

6
10 ก.พ. 63
เรือสปีดโบ๊ทชนกันที่ ท่าเทียบเรือมารีน่า จังหวัดภูเก็ต ทำให้นักท่องเที่ยวชาว รัสเซีย เสียชีวิต 2 ราย -บาดเจ็บ 18 ราย ส่วนสาเหตุกำลังเร่งสอบสวน

เวลา 8.00 น. ที่ผ่านมา สำนักงานและป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต รับแจ้งเหตุเรือสปีดโบ๊ท (ซีสตาร์) ชนกับเรือสปีดโบ๊ท (เอแอลพี11) ที่ท่าเทียบเรือมารีน่า ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ทำให้นักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซียและคนเรือ
ที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ท(เอแอลพี11) ซึ่งมีทั้งสิ้น 39 คน ประสบเหตุ


โดยนักท่องเที่ยว 20 คนได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่เกิดขึ้น ในจำนวนนี้เป็นเด็กชาวรัสเซีย 2 คน อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องทำซีพีอาร์ในที่เกิดเหตุ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำหรับนักท่องเที่ยวอีกที่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทยอยนำตัวส่งโรงพยาบาลมิชชั่น โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลสิริโรจน์
และโรงพยาบาลวชิระ เพื่อให้แพทย์-พยาบาล ดูแลปฐมพยาบาลและรักษาบาดแผลที่เกิดขึ้นตามร่างกาย

โดยขณะนี้ ตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตและตำรวจท่องเที่ยว ลงพื้นที่ท่าเทียบเรือมารีนน่าเพื่อสอบปากคำนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ คนเรือ พนักงานคนอื่น ๆ และประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งบอกว่า ในขณะที่เรือสปีดโบ๊ท (เอแอลพี11) กำลังจะนำนักท่องเที่ยว 35 คน พร้อมลูกเรือ 4 คน มุ่งหน้าออกจากท่าเทียบเรือมารีน่า-ไปยังเกาะไข่ ได้มีเรือสปีดโบ๊ท(เรือเปล่า) แล่นเข้าท่าเทียบเรืออย่างเร็วและพุ่งชนเรือสปีดโบ๊ท(เอแอลพี11) ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 20 คน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาตามรายงาน

พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ ได้เข้าตรวจสภาพเรือสปีดโบ๊ท (เอแอลพี11) ที่ได้รับความเสียหาย และมีการลากจูงไปไว้ยัง
ท่าเทียบเรือเก็ตโบ๊ทลากูน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่