ปส.บุกรวบ 'ตี๋ ลาดพร้าว' พร้อมสมุน เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ ยึดของกลางยาเสพติด-ทรัพย์สิน 20 ล้าน

ปส.บุกรวบ 'ตี๋ ลาดพร้าว' พร้อมสมุน เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ ยึดของกลางยาเสพติด-ทรัพย์สิน 20 ล้าน

4
5 ก.พ. 63
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกจับกุม "ตี๋ ลาดพร้าว" เอเย่นค้ายาเสพติด พร้อม 3 ลูกสมุน ยึดของกลางยาเสพติดและทรัพย์สินมีค่าอื่น รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท รับสารภาพเป็นหัวหน้าขบวนการรับยาเสพติดมาจากภาคเหนือ ขายต่อให้ลูกค้าทางโซเชียลมีเดีย

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 63 ชุดสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) บุกเข้าจับกุมนายศักดา เลิศรัศมี หรือ "ตี๋ ลาดพร้าว" และลูกสมุนอีก 3 คน คือนายธนโชติ ช้างกร, นายนราธร ทิพย์ทวี และ น.ส.คนึงนุช ทาฟู ที่บ้านพักทาวน์โฮม 3 ชั้น ซอยสตรีวิทยา 2 ซอย 10 เขตลาดพร้าว ขณะกำลังขนยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในลังพลาสติกขึ้นรถที่จอดอยู่หน้าบ้านเตรียมส่งให้ลูกค้า

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบ ยาบ้า 5 แสนเม็ด ไอซ์ 5 กิโลกรัม เคตามีน 3 กิโลกรัม ปืนรีวอลเวอร .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน 45 นัด รถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์ 6 คัน และสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร รวมทรัพย์สินประมาณ 20 ล้านบาท

นายตี๋ ยอมรับว่าเป็นหัวหน้าขบวนการ ส่วนนายนราธร ทำหน้าที่เปิดบัญชี และโอนเงินจากการค้ายาเสพติดให้นายตี๋ ส่วนนายธนโชติ และ น.สงคนึงนุช ทำหน้าที่นำเงินไปฝากเข้าบัญชีและเก็บรักษายาเสพติด การซื้อขายยาเสพติดจะรับยามาจากนายทุนภาพเหนือ ก่อนส่งให้ลูกค้า โดยซื้อขายกันผ่านโซเชียลมีเดีย และให้ลูกค้ามารับยาเสพติดที่บ้านหลังนี้

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าค้นห้องพักของนายตี๋ ที่คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งย่านเสนานิคม 1 เขตจตุจักร พบเงินสด 1.8 ล้านบาท นาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะฟิลลิป มูลค่า 4 แสนบาท 1 เรือน จึงยึดไว้ตรวจสอบ

ทั้งนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ดำเนินคดีนายตี๋และพวก ในข้อหา “ร่วมกันมียาบ้าและไอซ์ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อขยายผลไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับนายตี๋ ต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่