ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
สลด! นักปั่นดาวรุ่งเกาหลี ถูกรถชนดับในเชียงใหม่ จนท.เร่งสืบสวน

สลด! นักปั่นดาวรุ่งเกาหลี ถูกรถชนดับในเชียงใหม่ จนท.เร่งสืบสวน

0
30 ม.ค. 63
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Sasirin Pokpun ได้ลงคลิปและข้อความ ว่า  "ฝากหน่อยครับผมได้รับการประสานจากทีมจักรยานทีมเยาวชนเกาหลีขอภาพจากกล้องหน้ารถในเหตุการณ์วันที่28มคเวลาประมาณ10โมงทางขึ้นเส้นแม่ริมม่อนแจ่มสะเมิงนักปั่นจักรยานคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้วและนักกีฬาท่านนี้เป็นแชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด ท่านใดมีภาพจากกล้องหน้ารถขอส่งให้ทางไลน์ thunderxxx ขอบพระคุณมากครับชุดนี้มาเก็บตัวเชียงใหม่18 ม.ค.- 25 ก.พ. "

จากคลิปพบว่านักปั่น ถูกปั้มหัวใจช่วยเหลือ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล  โดยมีภาพของรถคู่กรณีเป็น รถยนต์กระบะอีซูซุสีดำ ทะเบียน ผย-8394 เชียงใหม่ มีรอยชนที่ด้านล่าง คนขับจอดอยู่ในที่เกิดเหตุไม่ได้หลบหนี แต่ต้องการคลิปจากกล้องหน้ารถเพื่อยืนยันว่าใครผิดใครถูกด้านนายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนักกีฬาและทีมนักปั่นเยาวชนเกาหลี ระบุว่าทีมชุดนี้ได้เข้ามาฝึกซ้อมเองไม่ได้ประสานกับทางสมาคมฯ จึงไม่ทราบกำหนดการฝึกซ้อม โดยให้เจ้าหน้าที่ประสานเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว โดยรถยนต์คู่กรณีก็ไม่ได้หลบหนี

ขณะที่สำนักข่าวยอนฮับ ของเกาหลีใต้ รายงานว่า สมาพันธ์จักรยานเกาหลีใต้ ระบุ เหตุการณ์ดังกลาวเกิดขึ้นในวันที่ 28 ม.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. โดยนายออมเซบอม เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยวัย 18 ปีสมาพันธ์จักรยานเกาหลีใต้ ระบุเพิ่มเติมว่าทางการไทยกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่ารถยนต์คันดังกล่าวขับสวนคร่อมมายังเลยที่นายออม กำลังปั่นลงเนินโค้งอยู่ ก่อนจะชนกันอย่างแรง ด้านโค้ช ระบุว่าขณะเกิดเหตุนายออมปั่นนำอยู่เพียงลำพังและไม่อยู่ในสายตาของโค้ชเนื่องจากทางโค้ง

ทั้งนี้ นายออมถือเป็นนักปั่นดาวรุ่งของเกาหลีใต้ ชนะ 2 เหรียญทองในการแข่งขันจักรยานยานเยาวชน ชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปีที่ผ่านมา และเป็นเจ้าของสถิติเอเชียทั้งในแบบทีม เปอร์ซูต และเดี่ยว โดยเขามีกำหนดการรับรางวัลนักกีฬาดาวรุ่งระดับมัธยม ในงานประกาศรางวัลประจำปีของสมาพันธ์จักรยานเกาหลีในวันที่ 17 ก.พ. ที่จะถึงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่