ผวา ทหารซ้อมยิง! ลูกปืนใหญ่พุ่งใส่บ้านพังยับ

ผวา ทหารซ้อมยิง! ลูกปืนใหญ่พุ่งใส่บ้านพังยับ

1
22 ม.ค. 63
ชาวสระบุรีผวา! ทหารซ้อมยิง ลูกปืนใหญ่พุ่งใส่บ้านพังยับ ทัพบกยืดอกรับ

สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากนายวิระชัย ข้อดี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลกุดนกเปล้า อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ว่ามีกระสุนปืนใหญ่พลาดเป้าหมายพุ่งเข้าใส่บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ในสวน ด้านหลังวัดโนนสภาราม ห่างถนนในหมู่บ้านโนนสภาราม-พระพุทธฉาย ไปเล็กน้อย เป็นเหตุให้มีทรัพย์สินและบ้านพักได้รับความเสียหายที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางสวนมะม่วง มีชาวบ้านใกล้เคียงพากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพบวิถีกระสุนตกใส่โคนต้นประดู่ที่ปลูกอยู่ใกล้บ้านขาดสะบั้น ลำต้นเส้นผ่าศูนย์กลางราว 40 เซนติเมตร หักพาดกับหลังคาบ้านพังยับเยิน

ใกล้กันมีชิ้นส่วนของลูกปืนซึ่งเป็นวัตถุระเบิดฝังดินอยู่หลายชิ้น ส่วนทรัพย์สินสิ่งของภายในบ้านก็ถูกแรงระเบิดแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบรถกระบะที่จอดอยู่ในโรงรถจอดรถได้รับความเสียหาย กระจกด้านหน้ามีรอยร้าว และบริเวณประตูด้านคนขับมีร่องรอยเป็นรู คาดว่าน่าจะเกิดจากสะเก็ดระเบิดด้วยสอบถามนายสายยล คำจันทร์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนอนเปิดดูโทรศัพท์มือถืออยู่ในเปลญวน ที่ผูกไว้หน้าบ้าน อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังหวีดจากวัตถุบางอย่างแหวกอากาศมาด้วยความเร็วและแรง พุ่งมากระทบเข้ากับต้นประดู่ แล้วมีเสียงระเบิดดังตูมตามมา

เมื่อสิ้นเสียงตนจึงลุกจากเปลญวนวิ่งมาดู และพบกลุ่มควันลอยตลบอบอวลเต็มบ้าน กระทั่งเมื่อควันจางลงตนจึงทราบว่า ต้นประดู่ที่ตนปลูกไว้ และบ้านพักได้รับความเสียหายอย่างหนัก จึงรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ เพื่อให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบเบื้องต้นทางตำรวจก็สันนิษฐานไปในแนวทางเดียวกับนายสายยล ว่าสิ่งที่มากระทบน่าจะเป็นลูกกระสุนปืนใหญ่ จากหน่วยทหารในจังหวัดสระบุรี ที่ทำการฝึกซ้อม แล้วเกิดอุบัติเหตุยิงพลาดเป้าหลุดจากพิกัด ข้ามภูเขาที่เป็นแนวกำแพงขวางกั้น โดยจุดที่ฝึกซ้อมยิงอยู่ห่างกับบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในภายหลังก็มีรายงานจากกองทัพบกแจ้งว่า เกิดเหตุกระสุนปืนใหญ่ตกจริง บริเวณรอยต่อระหว่างสนามฝึกซ้อมของทหารกับบ้านเรือน ซึ่งสร้างอยู่ใกล้เขตสนามซ้อม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารได้รับผิดชอบ เข้าไปซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับผู้เสียหายแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่