ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
แพงสะดุ้ง! สาวโวยโรงแรมเมืองคอน คิดค่าลวกผัก 800

แพงสะดุ้ง! สาวโวยโรงแรมเมืองคอน คิดค่าลวกผัก 800

1
21 ม.ค. 63
สาวโพสต์เฟซบุ๊กโชว์บิลค่าปรุงอาหารของโรงแรมแห่งหนึ่งในขนอม จ.นครศรีธรรมราช สุดแสนจะแพง อย่างอื่นแพงก็พอรับได้  แต่ลวกผัก 800 บาท นี่ทนไม่ได้ ทั้งที่วัตถุดิบทั้งหมดก็เอามาเอง

กรณี เฟซบุ๊ก “มายด์ รักษ์ศรีทอง” ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในกลุ่ม ll ประเทศคอน ll เกี่ยวกับใบเสร็จราคาค่าทำอาหารภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งราคาก็ถือว่าสูงเลยทีเดียว เพราะเจ้าตัวบอกว่าได้ซื้อของสดเหล่านี้มา แค่ให้ทางโรงแรมช่วยลวกให้อย่างเดียว พนักงานก็ไม่ได้บริการอะไร โต๊ะก็ยกกันเอง จึงอยากจะถามถึงความเหมาะสมของราคา รวมไปถึงอยากให้โพสต์ดังกล่าวแชร์กันจนไปถึงเจ้าของโรมแรมอีกด้วย

ล่าสุด คุณรัชนีกร รักสีทอง ผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าวได้บอกว่า ก่อนเข้าไปพักได้โทรศัพท์ไปสอบถามทางโรงแรมแล้วว่า
สามารถเข้าไปทำปิ้งย่างได้มั้ย ซึ่งทางโรงแรมบอกไม่ได้ แต่สามารถรับปรุงอาหารให้ได้ จึงตัดสินใจเดินทางไปพักที่โรมแรมฝั่งดังกล่าวโดยเข้าพักในโซนรีสอร์ทของโรมแรม โดยเปิดห้อง 5 ห้อง ด้วยกัน ไปกันประมาณ 15 คน ผู้ใหญ่ 10 คน เด็ก 5 คน วัตถุดิบในการทำอาหารก็เอามาเอง พอทางโรมแรมนำเอาไปปรุงอาหารให้ ปรากฏว่า สิ่งที่ทำให้ตกใจที่สุด คือ ผักลวก ราคา 800 บาท ใส่กะละมังเล็กๆ มาให้ ตอนคิดเงินก็เลยเดินไปถามว่าทำไมผักลวกถึงคิดราคาแพงจัง ทางครัวก็แจ้งมาว่า คิดค่าลวกผักจานละ 100 บาท ซึ่งได้ลองลวกแล้วแบ่งได้ 8 จาน แต่ทางครัวเอาผักทั้ง 8 จาน ใส่รวมกันในกะละมังแล้วนำมาเสิร์ฟให้ จึงถามต่อไปว่าจะรู้ได้ยังไงว่าในกะละมังมันคือ 8 จานจริงๆ พอถามเรื่องราคาที่เหมาะสมก็ไม่ได้รับคำตอบ


ส่วนทางด้าน คุณปาริตา นวลสุข ญาติของผู้โพสต์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้บอกว่า สงสัยเรื่องราคาเหมือนกัน ผักลวก 8 จาน ราคา 800 บาท ใส่กะละมังมาแค่ 1 แต่เขียนในบิลว่า 8 จาน สำหรับค่าผักราคา 800 ก็ถือว่าแพงมากนะ อีกอย่างคือเราก็ซื้อวัตถุดิบเข้าไปเอง ความเป็นจริงทุกอย่างก็โอเคหมด ราคาค่าห้องก็ไม่ได้แพง แต่มาติดใจที่ราคาค่าทำอาหารนี่แหละ อีกอย่างคือที่บิลตรงราคาผัก มีการแก้ไขตัวเลขจาก 600 บาท เป็น 800 บาท แต่กลับไม่มีการเซ็นชื่อแก้ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้สงสัยเหมือนกัน

อันนี้เราไม่ได้ติดใจเรื่องราคา แต่ติดใจที่ว่าราคาผัก เขาใส่กะละมังเล็กๆ มาให้ เขาคิดราคา 800 บาท ตอนคิดเงินเราก็ไปถามเขาแล้วว่าทำไมถึงราคาแพง แค่ผักลวก เขาบอกว่าเขาลองใส่เป็นจานแล้วได้ 8 จาน แล้วนำมารวมใส่กะละมังมาให้

เราก็ถามเขาว่า จะรู้ได้อย่างไรว่าผักมี 8 จานจริงๆ เขาก็บอกว่าไม่รู้เพราะในครัวเป็นคนคิด
ถามว่าทำไมราคาโหดจัง แต่เขากลับไม่ยอมพูดกับเราและไปคุยกันเอง 2 คน เราก็ต้องเดินกลับโต๊ะเลยค่ะ
ใส่กะละมังมา 1 แต่เขียนจำนวน 8 นี่คือข้อสงสัยของลูกค้าค่ะ แต่เขากลับมาบอกว่า 8 จาน คือ 800 ทำไมเราไม่เข้าใจในส่วนนี้
ส่วนบิล เป็นการเขียนมือ และมีการแก้ไขและไม่ได้เซ็นชื่อ ในส่วนของผัก แก้จากเลข 6 เป็น 8ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่