จ่อฟ้องอีก 5 ราย "ทราย เจริญปุระ"ดัดสันดานเกรียนคีย์บอร์ดด่าแม่

จ่อฟ้องอีก 5 ราย "ทราย เจริญปุระ"ดัดสันดานเกรียนคีย์บอร์ดด่าแม่

3
19 ม.ค. 63
"ทราย เจริญปุระ" ฮึ่มฟ้องนักเลงคีย์บอร์ดคอมเมนต์แรงพาดพิงถึงคุณแม่ในทางเสียหาย ยันจะไม่ปล่อยผ่าน กระเช้าไม่เอา คำขอโทษไม่รับ น้ำตาไม่ช่วยเช็ด งานนี้เจอกันที่ศาลฯ เท่านั้น

ทั้งนี้ "ทราย เจริญปุระ" เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า
เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว เราก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กคุยกับเพื่อนในประเด็นทั่ว ๆ ไป แล้วก็บังเอิญระหว่างคุยก็มีคอมเมนต์ของคนหนึ่งเขาโผล่เข้ามาว่าแม่เราในโพสต์นั้น ทั้งที่สิ่งที่ตนโพสต์นั้นไม่ได้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแม่ของตนเลย แต่อยู่ดี ๆ เขาก็มา 'เมนต์ในลักษณะต่อว่าแม่เรา ลักษณะคำพูดเกินไปมาก แบบดูถูกคนตาย ประจวบกับเเม่ตนก็เพิ่งเสียไป ทั้งนี้ยอมรับว่าที่ผ่านมาเราก็เจอคอมเมนต์อะไรประมาณนี้มาเยอะ เพราะส่วนหนึ่งเราก็เป็นบุคคลสาธารณะ ค่อนข้างจะเป็นคนที่มีความอดทนในเรื่องดังกล่าวสูง แต่อันนี้เรามองว่าเกินไป เพราะถ้าเขาด่าเราก็ว่ากันอีกเรื่อง แต่แม่เราเกี่ยวอะไร

พอเห็นคอมเมนต์ดังกล่าว คือตัวเราโกรธเลยหรือไม่ "ทราย เจริญปุระ" เล่าต่อว่า ก็ยอมรับว่าโกรธ มันต้องโกรธอยู่แล้ว แต่ก็คิดว่ามันคงเหมือนเรื่องเดิม ๆ ที่เขาเข้ามาว่า นอกจากอารมณ์โกรธแล้ว ก็ต้องบอกว่ามันมีความรู้สึกเศร้าด้วย ประมาณพูดกับตัวเองว่าเอ้ย แม่เราเพิ่งเสียหมาด ๆ อยู่เลย แล้วคราวนี้คนรอบตัวทั้งน้อง ๆ และแฟน ก็มาให้คำแนะนำว่าเรื่องดังกล่าวมันเกินไป ยิ่งมาในช่วงเวลาแบบนี้มันไม่ใช่ หากเราไม่ดูแลชื่อเสียงของแม่ตอนนี้ ก็ไม่ได้แล้วนะ เราก็เลยปรึกษาทนายทีมกฎหมาย หลังจากนั้นไม่นานเราก็เลยดำเนินการแจ้งความ ส่วนที่ศาลเพิ่งประทับรับฟ้องเมื่อช่วงต้นปี เพราะมีขั้นตอนเอกสารหลายอย่างที่เราต้องรวบรวมและหาข้อมูลว่าเขามีตัวตนจริงไหม
ทะเบียนบ้านต่าง ๆ นานา

ทั้งนี้ยอมรับว่ายังมีระลอกอื่น ๆ ตามมาอีกประมาณ 5 คน ที่ไปคอมเมนต์ตามเพจข่าวต่าง ๆ ซึ่งส่วนตัวมองว่า
เพจข่าวเขาก็เสนอข่าวตามปกติ แต่อาจจะพาดหัวหวือหวาหน่อย ก็ถือว่าธรรมดามาก แต่คนที่มาเมนค์ต่อนี้แหละ อย่างไรก็ตามที่เราเลือกจะดำเนินคดีกับคนนี้ก่อน เพราะทางทนายได้รวบรวมหลักฐานและข้อมูลของเขาได้ก่อน จริงส่งฟ้องคนแรก แต่คนอื่น ๆ ก็กำลังหาข้อมูลเพื่อส่งฟ้องด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดของชื่อ หรือข้อมูลต่าง ๆ เพราะหากเปิดเผยไปกลัวเขาจะรู้ตัว แล้วจะทำให้เรื่องหมายศาลยุ่งยาก

หลังจากนี้จะดำเนินการอย่างไรต่อ "ทราย เจริญปุระ" เปิดเผยว่า หลังจากศาลประทับรับฟ้องแล้ว ก็มีนัดวันขึ้นศาลแล้วแต่ขออนุญาตไม่บอก ทางทนายขอไว้ก่อน ส่วนเคสอื่น ๆ ก็จะทยอยหาข้อมูลเรื่อย ๆ ตอนแรกทนายก็ถามว่าจะรวบทีเดียวเลยไหม เราก็บอกไปว่าไม่เป็นไรเอาคนที่เรามีข้อมูลก่อนก็ได้ อย่างไรก็ตามยอมรับว่าการฟ้องครั้งนี้ส่วนตัวอยากจะเตือนสติคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าคุณไม่ต้องอินกับทุกดราม่าขนาดนั้นก็ได้ หรือถ้าคุณจะอินก็ให้มันมีขอบเขต แม่ทราย ป่วยมาเป็นปีเขาไม่ได้ไปออกเเอกชั่นทำอะไรกับใครแล้ว คุณยังไปลากเขามาได้ เกินที่จะเข้าใจได้จริง ๆ บางเรื่องก็ควรคิดก่อนจะทำหรือก่อนที่จะกด Enter พิมพ์ลงไป สักวินาที แค่นี้ก็ไม่เกิดปัญหาแล้ว
ท้ายสุด "ทราย เจริญปุระ" ยอมรับว่าหลังจากที่โพสต์ไปทางคนที่โดนฟ้องยังไม่ได้ติดต่อกลับมา
เพราะคาดว่าเขายังไม่รู้ตัว ซึ่งทนายก็บอกว่าดีแล้ว
AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่