ญาติงง คนหาย 3 วัน ตำรวจบอกไม่ว่างให้แจ้งความหลังปีใหม่

ญาติงง คนหาย 3 วัน ตำรวจบอกไม่ว่างให้แจ้งความหลังปีใหม่

3
2 ม.ค. 63
เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ธ.ค.) ญาติ ๆ และครอบครัวของนายถนอม สุดใจรัก อายุ 47 ปี อาชีพพ่อค้ารับซื้อผลมะขาม ได้มารวมตัวกันที่บ้านเลขที่ 213 / 3 หมู่ 12 ต.นาม่อง อ.กุดบาก จ.สกลนคร เพื่อปรึกษาถึงแนวทางการค้นหาตัวนายถนอม ที่หายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ตลอดทั้งวันวานนี้(1 ธ.ค.) ญาติ ๆ ได้แบ่งกลุ่มออกตระเวนค้นหาตัวนายถนอม ตามหมู่บ้าน และสถานที่ที่คาดว่านายถนอม จะเดินทางไปตระเวนรับซื้อมะขาม ทั้งในพื้นที่อ.กุดบาก และอ.ภูพาน จ.สกลนคร แต่ก็ยังไร้วี่แวว

คนหาย

ญาติระบุว่า แต่เดิมนายถนอมมีอาชีพทำนา ก่อนจะย้ายไปอยู่กินกับภรรยา ที่อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ แต่จะไปมาหาสู่กับครอบครัวพ่อแม่และพี่น้องที่จ.สกลนครอยู่เสมอ ระทั่งเมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมานายถนอมได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านที่สกลนครอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้อาศัยช่วงเวลาที่อยู่บ้านออกตระเวนไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ เพื่อไปจองเหมาผลต้นมะขาม นำไปแกะเปลือกขาย ซึ่งทุกปีเส้นทางที่ออกไปรับซื้อผลมะขามของนายถนอมจะไม่แตกต่างกันนัก แต่ช่วงหลังมีพ่อค้าหลายรายเข้ามาจองซื้อต้นมะขาม ทำให้ต้องขยายพื้นที่ไกลออกไปในรัศมี 10-15 กิโลเมตรก่อนที่นายถนอมจะหายตัวไป ได้เดินมาบอกพ่อว่าจะออกไปดูต้นมะขามที่บ้านหนองส่าน ซึ่งอยู่ไกลออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร โดยวันนั้นนายถนอม สวมกางเกงยีนส์ เสื้อลายสก๊อต และใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน พน 397 สกลนคร เป็นพาหนะ หลังจากนั้นทุกคนก็ไม่สามารถติดต่อนายถนอมได้อีกเลย แต่ทุกคนก็คิดว่านายถนอมน่าจะติดธุระสำคัญจึงยังไม่กลับ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ กระทั่งเวลาผ่านเกือบ 48 ชั่วโมง นายถนอม ก็ยังไม่ติดต่อมา ญาติจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความคนหายไว้กับ สภ.กุดบาก

เมื่อเข้าแจ้งความ ตำรวจกลับบอกว่าให้มาแจ้งความอีกทีช่วงหลังปีใหม่แล้วจะติดตามตัวให้ เพราะช่วงนี้มีภารกิจหลายอย่างยังไม่ว่าง ทางญาติจึงนำข้อมูลหลักฐานทั้งหมดส่งต่อให้ทางตำรวจที่ประจำด่านตรวจชุมชน คอยช่วยคอยสอดส่องให้ ส่วนทางญาติ ก็กราะจายกำลังออกตามหาอีกแรง ซึ่งจนถึงขณะนี้แบ่งกันกระจายไปตามเส้นทางที่นายถนอมเคยออกไปรับซื้อมะขาม แต่ยังไร้เบาะแส

AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่