ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
บขส.โคราชคึกคัก ประชาชนเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนาฉลองปีใหม่ ถนนมิตรภาพปากช่อง รถเริ่มหนาแน่น

บขส.โคราชคึกคัก ประชาชนเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนาฉลองปีใหม่ ถนนมิตรภาพปากช่อง รถเริ่มหนาแน่น

4
26 ธ.ค. 62
วันที่ 26 ธ.ค. 62 เวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนเดินทางมาซื้อตั๋วรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาฉลองเทศกาลปีใหม่ ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา กันอย่างคึกคัก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ทำงานอยู่ในเขตอุตสาหกรรม ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยหลายโรงงานเริ่มที่จะหยุดสายการผลิต เพื่อให้พนักงานได้เดินทางกลับไปฉลองเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว ส่งผลให้บริเวณชานชาลาขาออกไปจังหวัดในภาคอีสาน และภาคตะวันออก มีประชาชนมาซื้อตั๋วรถโดยสารประจำทางกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน

ประชาชนที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จ.นครราชสีมา


ขณะเดียวกันบนถนนมิตรภาพ บริเวณลงจากสะพานต่างระดับ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ฝั่งขาขึ้นมาจากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าสู่ จ.ขอนแก่น ก็เริ่มมีรถยนต์สะสมหนาแน่นตลอดทั้งวัน แต่รถยังสามารถวิ่งได้คล่องตัว จะมีชะลอบางช่วงบริเวณจุดกลับรถ ซึ่งแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 1 จะเริ่มปิดจุดกลับรถหลายช่วง ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.62 นี้ เพื่อให้รถยนต์สามารถวิ่งได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามจุดที่มีรถยนต์สะสมมากที่สุด คือถนนมิตรภาพ บริเวณ ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง ซึ่งเป็นจุดขึ้นเขา รถยนต์หนานแน่นเคลื่อนตัวได้ช้า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ได้จัดกำลังให้บริการเพื่อเร่งระบายรถยนต์ให้วิ่งได้อย่างต่อเนื่อง

สภาพการจราจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่