บุกจับเจ้าอาวาสกระทำอนาจารสามเณรในวัด

บุกจับเจ้าอาวาสกระทำอนาจารสามเณรในวัด

2
25 ธ.ค. 62
ปคม.บุกจับเจ้าอาวาสวัดป่าสุวัฑฒนาราม-ทุ่งอินทรี จ.สมุทรสาคร หลังผู้เสียหายเข้าร้องเรียนว่ากระทำอนาจารสามเณรในวัด และศาลได้ออกหมายจับแล้ว

รุ่งสางวันนี้ เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร เข้าจับกุม พระครูสังฆรักษ์ ศักดิ์สิทธิ์ กิตติโก (พระอาจารย์ปู) หรือ นายศักดิ์สิทธิ์ สนบ้านแพ้ว อายุ 40 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าสุวัฑฒนาราม-ทุ่งอินทรีย์ ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ข้อหา กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี, พาผู้อื่นไปเพื่อการกระทำอนาจาร โดยใช้กลอุบายหลอกลวงหรือข่มขู่ประทุษร้ายซึ่งเป็นการกระทำต่อผู้สืบสันดานหรือกระทำต่อศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการในลักษณะลามกอนาจารหลังจากก่อนหน้านี้ สามเณร และผู้ปกครอง ร้องเรียนว่า ถูกเจ้าอาวาส กระทำอนาจาร โดยการล่วงละเมิดทางเพศ

จากการสืบสวนของทางเจ้าหน้าที่พบว่า พฤติกรรมของเจ้าอาวาส คือล่วงละเมิดสามเณรแล้ว กว่า 10 ราย โดยมีการถ่ายภาพขณะล่วงละเมิดเด็กไว้ด้วย และนอกจากสามเณรแล้วยังมีรายงานว่า มีการซื้อบริการเด็กชายด้วย

และในการเข้าจับกุมครั้งนี้ สามารถช่วย สามเณร จำนวน 19 รูป และเด็กวัด 4 คน หลังจากนี้จะสอบปากคำเพิ่มเติมโดยมีสหวิชาชีพร่วมด้วย

หลังเข้าจับกุมได้นำตัวเจ้าอาวาสทำการสึกทันทีและคุมตัวไปสอบสวนที่ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ขณะที่นายศักดิ์สิทธิ์ ยังคงปฏิเสธว่า ไม่ได้กระทำตามที่ถูกกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้นด้านนายณัฐพร บุญประเสริฐอายุ 27 ปี เป็นลูกศิษย์วัด บอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกเสียใจ ไม่เชื่อว่า เจ้าอาวาสกระทำอนาจารหรือล่วงละเมิดทางเพศกับสามเณรที่อยู่ในความดูแล ที่ผ่านมาท่านจะคอยอบรมสั่งสอนสามเณรเป็นอย่างดี ซึ่งตนเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการถูกกลั่นแกล้ง เพราะตอนนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการบูรณะสร้างวัดน่าจะมีเรื่องของเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง คาดว่าน่าจะขัดแย้งกันเรื่องผลประโยชน์มากกว่า และหาเรื่องเสื่อมเสียมาให้ท่านเจ้าอาวาสด้านนายประเสริฐ อินทร์มิทิน อายุ 72 ปี ชาวบ้านบริเวณวัด บอกว่า ตนก็ไม่รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ ซึ่งตนเองเป็นคณะกรรมการของวัดที่ดูแลเบิกจ่ายในเรื่องการเงินของวัดด้วย โดยในส่วนของเรื่องการเงินภายในวัด ที่ผ่านมา เจ้าอาวาสก็ไม่เคยมีเรื่องทุจริตใดๆ อีกทั้งนับตั้งแต่ท่านได้มาเป็นเจ้าอาวาสก็เห็น ว่าวัดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตนจึงมีความเคารพศรัทธาท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่