ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
กู้ภัยปลอมตัวเป็นคนบ้าช่วยนักศึกษาคิดสั้นโดดสะพาน

กู้ภัยปลอมตัวเป็นคนบ้าช่วยนักศึกษาคิดสั้นโดดสะพาน

6
23 ธ.ค. 62
เปิดใจกู้ภัยแม่โจ้ ปลอมเป็นคนบ้า ช่วยนักศึกษาปี 2 คิดสั้น หวังจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย สุดท้ายสามารถช่วยเอาไว้ได้สำเร็จ โดยมีการถ่ายคลิปวินาทีเข้าช่วยเหลือเอาไว้ได้

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งนั่งอยู่บนราวสะพานลอยหน้า มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ทำท่าเหมือนจะกระโดดลงมาด้านล่างโดยมีเจ้าหน้าที่พยายามเข้าเกลี้ยกล่อม เพื่อให้ชายคนดังกล่าวใจเย็นลง ระหว่างนั้นได้มีนายวิทวัส สินวรศรีทวีคูณ หัวหน้าชุดกู้ชีพเทศบาลเมืองแม่โจ้ ปลอมตัวเป็นคนบ้า เพื่อให้ชายคนดังกล่าวชะล่าใจ ก่อนอาศัยจังหวัดเผลอบุกเข้าล็อกตัวลงมาได้อย่างปลอดภัยจากนั้นนำตัวชายคนดังกล่าวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แม่โจ้ เมื่อสอบถามจึงทราบว่าเป็นนักศึกษาชั้นปีที่2 ม.แม่โจ้ โดยสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาส่วนตัว จากนั้นจึงเรียกผู้ปกครองมารับตัวกลับบ้าน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายวิทวัส โดยนายวิทวัส เล่าถึงวินาทีเข้าช่วยเหลือว่าหลังจากได้รับแจ้งก็รุดไปที่เกิดเหตุ โดยตั้งใจไม่ใส่เครื่องแบบมา เพื่อทำตัวกลมกลืนกับคนที่มายืนดู ไม่ให้เขาสงสัยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บนราวสะพานลอย เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมร่วม 1 ชั่วโมง ก็ยังไม่เป็นผล และรู้สึกว่าสถานการณ์เริ่มตึงเครียดขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่ถามอะไรไปก็เริ่มไม่ตอบ จึงให้เจ้าหน้าที่อีกฝั่งพยายามชวนคุยเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากนั้นตน พยายามเดินเข้าไปใกล้ๆ แต่มีบางจังหวะที่เขาหันมา จึงต้องแกล้งทำเป็นคนบ้า คุ้ยขยะ เพื่อให้เขาไม่สนใจ ซึ่งก็ได้ผล สุดท้ายจึงค่อยๆเข้าไปเมื่อใกล้ถึงตัว จึงตัดสินใจล็อกตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่