ช่วยเด็ก 9 ขวบถูกทำร้ายช้ำทั้งตัว พี่สาวรับตีน้องเองเพราะดื้อ

ช่วยเด็ก 9 ขวบถูกทำร้ายช้ำทั้งตัว พี่สาวรับตีน้องเองเพราะดื้อ

0
21 ธ.ค. 62
จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "ข่าวสารสมุทรปราการ2" ได้มีการโพสต์ภาพเด็กถูกทำร้ายร่างกาย มีร่อยรอยเขียวช้ำเต็มตัว พร้อมระบุข้อความว่า "เพื่อนบ้านไม่ทน ร้องให้ช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 9 ขวบถูกแม่แท้ ๆ ตีอย่างทารุณ สมาชิกแจ้งข้อมูลว่า เด็กที่ตึก ในซอยปลั่งเปล่ง ถนนแพรกษา น่าสงสารมาก โดนแม่ตีพอจะมีใครช่วยน้องเค้าได้บ้าง โดนตบฟันหลุด บางทีโดนตีก็เดินไม่ได้ ตีจนแขนบวม เดือนก่อนโดนต่อยสะตาเขียวเลย จิตใจทำด้วยอะไร แย่มากครับ

จากที่ข่าวสารเมืองปราการได้สอบถามกับผู้แจ้งเพิ่มเติมแจ้งว่าเด็กหญิงรายนี้วัย 9 ขวบน้องไม่ได้เรียนหนังสือ ชอบมาเล่นกับลูกของตนที่ห้อง หากแม่ของเด็กรู้ว่าออกไปเล่นข้างนอก หรือทำผิดก็จะถูกตีแบบทารุณบ่อยครั้ง ตนจึงอยากให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือน้องให้น้องได้เรียนหนังสือ และตักเตือนแม่ของเด็กเกี่ยวกับการลงโทษอย่างทารุณ"

ต่อมาหลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป พี่สาวออกมายอมรับว่าเป็นคนตีเอง เพราะน้องชอบเดินไปตามห้องอื่น ๆ ในอพาร์ทเม้นท์ เคยห้ามหลายครั้งแต่ไม่ยอมฟัง เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงต้องตีเพื่อให้เข็ดล่าสุดผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง พูดคุยกับนางไสว ภิสิทธิเตชากุล  แม่ค้าที่อยู่ที่บริเวณหน้าตึก บอกว่า เคยเห็นเด็กคนดังกล่าวลงมาข้างล่างเป็นบางครั้งคราว เป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 9-10 ขวบ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้สังเกตุว่าตามตัวของเด็กมีร่อยช้ำอะไรหรือไม่ แต่เด็กเป็นคนซึม ๆ ไม่ค่อยพูด ถามคำตอบคำ บางทีเจ้าของอพาร์ทเมนท์สงสารก็ให้ข้าวให้ขนมไปกิน ส่วนเรื่องที่มีคนตีเด็กตนไม่รู้เพราะไม่ได้อยู่ที่นี่ อาจจะเพราะเป็นตึกใหญ่เลยไม่ได้ยินเสียงอะไร แต่ตอนที่เด็กลงมาก็เคยพูดว่าโดนตีเพราะแม่ไม่อยากให้ลงมาจากการสอบถามเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งให้ข้อมูล หลังเกิดเหตุพี่สาวของเด็ก 9 ขวบ ซึ่งทำงานแล้ว ออกมายอมรับกับตนเองว่าเป็นคนตีเด็กเอง เพราะเด็กค่อนข้างดื้อ ปกติเด็กจะอยู่กับแม่ ส่วนพี่สาวจะมาดูแลหลังเลิกงาน แต่ระหว่างที่พี่สาวและแม่ไปทำงานเด็กจะอยู่คนเดียว เวลาเด็กอยู่คนเดียวก็จะเดินไปตามห้องต่าง ๆ เข้าห้องโน้น ออกห้องนี้ เด็กเพึ่งมาอยู่แต่เดินจนเกือบรู้จักคนทั้งตึก บางทีเดินเข้าไปนั่งในห้องที่เขากินเหล้าอยู่ ไปนั่งจับคนเมา และเด็กก็กำลังจะเป็นสาว กลัวว่าอาจจะเกิดอันตราย และเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้นแม่เด็กก็มีตีเด็กบ้าง ห้ามปรามไม่ให้ออกมาจากห้องหรือเดินไปห้องอื่น เพราะห่วงว่าจะเกิดอันตราย ที่ผ่านมาตนก็เคยบอกว่าให้ค่อย ๆ พูด อย่าไปตีขนาดนั้น

ทั้งนี้ภายหลังจากที่มีการแชร์ภาพและข้อความดังกล่าวออกไปในวงกว้าง เจ้าหน้าที่สภ.เมืองสมุทรปราการได้เดินทางมานำตัวเด็กและพี่สาวไปเพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ทั้งนี้ได้ทำการบันทึกประวัติของพี่สาวไว้และปล่อยตัวกลับ ส่วนเด็กหญิง 9 ขวบ ถูกพาไปอยู่ที่บ้านพักเด็กจังหวัดสมุทรปราการแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่