หนุ่มญี่ปุ่นฆ่าคนตาย เพราะอยากติดคุกตลอดชีวิต - ร้อง "ไชโย" หลังศาลตัดสิน

หนุ่มญี่ปุ่นฆ่าคนตาย เพราะอยากติดคุกตลอดชีวิต - ร้อง "ไชโย" หลังศาลตัดสิน

4
20 ธ.ค. 62
เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ศาลญี่ปุ่นได้มีคำตัดสินคดีฆาตกรรมบนรถไฟชินคังเซน ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ 9 มิถุนายน 2561 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งคดีสะเทือนขวัญในสังคมญี่ปุ่น โดยคนร้ายชื่อว่า นายโคจิมะ อิชิโระ วัย 23 ปี ได้ใช้มีดฟันหน้าหญิงสาวรายหนึ่งที่ไม่รู้จักกันบนรถไฟชินคังเซน ก่อนใช้มีดแทงพลเมืองดีที่เข้ามาช่วยจนเสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 2 ราย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจจับคนร้ายได้และมีการนำตัวขึ้นศาลเพื่อไต่สวนเป็นครั้งแรก นายอิชิโระ คนร้าย ระบุว่า เขาใฝ่ฝันอยากติดคุกตลอดชีวิตมาตั้งแต่เด็ก และไม่รู้สึกเสียใจแม้แต่นิดเดียวที่ได้ฆ่าคนตาย กลับรู้สึกดีใจมาก โดยศึกษากฎหมายมาอย่างดีและรู้ว่าถ้าหากฆ่าคนไม่เกินสองคน จะได้ติดคุกตลอดชีวิต แต่ถ้าเกินสองคนอาจถูกตัดสินโทษประหารชีวิตได้

ติดคุก

ซึ่งในท้ายที่สุด ศาลพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต ปรากฏว่าหลังได้ยินคำตัดสิน นายอิชิโระได้ลุกขึ้นจากเก้าอี้ และตะโกนคำว่า "บันไซ" หรือ "ไชโย" 3 ครั้ง ด้วยความดีใจ

อย่างไรก็ตาม ทนายความที่แก้ต่างให้กับนายอิชิโระบอกกับศาลว่า จำเลยมีปม ขาดความอบอุ่นตั้งแต่เด็ก เขามีปัญหาด้านพัฒนาการแต่พ่อแม่ไม่สนใจ จนต้องย้ายชื่อออกจากทะเบียนบ้านให้ไปเป็นลูกบุญธรรมของยาย หลังจากนั้น เขาก็หนีออกจากบ้านจนถูกครอบครัวตัดความสัมพันธ์ทุกทาง เขาจึงวางแผนให้ตนเองได้ติดคุกตลอดชีวิต จะได้ไม่ต้องตกเป็นภาระของครอบครัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่