รวบ 2 ผู้ต้องหา ล็อกคอ-ใช้ปืนขู่ชิงทรัพย์เด็ก ม.6 กลางห้างดัง

รวบ 2 ผู้ต้องหา ล็อกคอ-ใช้ปืนขู่ชิงทรัพย์เด็ก ม.6 กลางห้างดัง

1
10 ธ.ค. 62
รวบ 2 ผู้ต้องหาตั้งแก๊งรีดไถในห้างชื่อดังย่านนนทบุรี เห็นเหยื่อเป็นเด็ก ม.6 มาคนเดียวล็อกคอ ขู่มีปืนจะยิงทิ้งถ้าไม่จ่ายเงิน สุดท้ายเหยื่อกลัวโอนเงินให้ 4,000 บาท

ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวินิจ จันทร์นิเวศน์ อายุ 26 ปี โค้ชสอนบอลเด็ก และนายโชคชัย มูลน้อย อายุ 26 ปี ทหารสังกัดสื่อสาร หลังใช้ปืนข่มขู่ จี้ชิงทรัพย์เด็กนักเรียนชั้น ม.6 ในห้างสรรพสินค้าย่านงามวงศ์วาน ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ และร่วมกันพรากผู้เยาว์ เหตุเกิดวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมาพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ผู้เสียหายเป็นนักเรียนชั้น ม.6 เวลาประมาณ 16.00 น. ของวันเกิดเหตุเดินอยู่ภายในห้าง จากนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เข้ามาบังคับพาเดินออกไปที่ลานจอดรถชั้นล่าง ซึ่งมีผู้ต้องหาอีกคนรออยู่ โดยพานั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ไปในซอยงามวงศ์วาน 18 ก่อนจะบังคับให้โทรศัพท์หาผู้ปกครองให้โอนเงินมาให้ 4,000 บาท หลังผู้ปกครองโอนเงินเข้าบัญชีแล้ว คนร้ายก็พาไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และปล่อยตัวผู้เสียหายหน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ก่อนหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจรีบออกหมายจับ และจับกุมนายวินิจได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมัน ถนนงามวงศ์วาน เขตทุ่งสองห้อง ส่วนนายโชคชัย จับได้ที่ห้องเช่า ซอยแจ้งวัฒนะ 14 เขตทุ่งสองห้อง ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุชิงทรัพย์เด็กวัยรุ่นในห้างสรรพสินค้าจริง เนื่องจากประมาณ 1 อาทิตย์ ที่ผ่านมา พวกตนไปดื่มกินที่ร้าน คาราโอเกะ เช็กบิลมา 10,000 บาท แต่ขอทางร้านจ่ายไว้ก่อน 2,000 บาท ส่วนที่เหลือจะนำมาจ่าย แต่พวกตนหาเงินไม่ทัน และทางเจ้าของร้านได้โทรศัพท์มาทวงตลอด จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ โดยเห็นเหยื่อเดินอยู่คนเดียว จึงเข้าไปขอเงินพร้อมข่มขู่ว่ามีปืนมาด้วย ถ้าไม่ให้จะฆ่าให้ตาย ก่อนจะล็อกคอเหยื่อมารีดไถเงิน

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายวินิจ จันทร์นิเวศน์ เคยถูกจับกุมในข้อหาชิงทรัพย์ วันที่ 7 เม.ย.59 พื้นที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ศาลตัดสินจําคุก 5 ปี พ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.61

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่