คุมตัวทำแผน มือยิงพ่อ ส.ท.ชัยนาท สารภาพยิงผิดตัว

คุมตัวทำแผน มือยิงพ่อ ส.ท.ชัยนาท สารภาพยิงผิดตัว

1
9 ธ.ค. 62
ตำรวจคุมมือยิงพ่อ ส.ท.ชัยนาท ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยอมรับยิงผิดตัว แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ว่าแท้ที่จริงแล้วต้องการจะยิงใคร

จากเหตุคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ซูซุกิ อากีร่า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตามประกบยิงนายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี เจ้าของร้านขายสังฆภัณฑ์รายใหญ่ และพ่อของนักการเมืองท้องถิ่นคนดัง นายเอกชัย ภู่เปี่ยม หรือ ส.ท.เอก สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยนาท ขณะเดินออกกำลังกาย ด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม.จำนวน 2 นัด ภายในซอยไชยภรณ์ หมู่ที่ 4 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท และไปเสียชีวิตที่ รพ.ชัยนาทนเรนทรในเวลาต่อมาล่าสุด ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ได้จับกุมตัวผู้ต้องหา 2 คน ได้แก่ นายเสนอ หรือ ดิน มีเอี่ยม อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท ตามหมายจับในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

และนายนภดล หรือ ตูมตาม คล้ายขำ อายุ 28 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตรตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปโดยเปิดเผยหรือพาไปในชุมชนโดยไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องโดยเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมาตำรวจจับกุมตัวนายเสนอได้ที่บริเวณริมถนนอู่ทอง-บ้านกระจัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี สอบสวนให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยทำหน้าที่เป็นผู้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แล้วใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย และเป็นการยิงผิดตัวเพราะข้อมูลที่ได้ก่อนลงมือมีเพียงรูปร่าง และจุดที่เหยื่อจะปรากฏตัวออกกำลังกายเท่านั้น

ส่วนนายนพดล ตำรวจจับกุมตัวได้ในวันต่อมาที่บริเวณ สี่แยกถนนอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา นายนภดลรับสารภาพว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุ ทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พานายเสนอ ไปก่อเหตุ

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่