ร้านชาบูโอด ลูกค้าทิ้งหมู 1 กก.หนีค่าปรับ เตือนสติให้นึกถึงคนไม่มีจะกิน (คลิป)

2
8 ธ.ค. 62
จากกรณีที่ร้านชาบูแห่งหนึ่งที่จังหวัดลำพูนโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ลูกค้าชาบูที่รัก โต๊ะ15 มากันสามคนพ่อแม่ลูก คุณกินไม่หมด เราไม่ว่า แต่อย่ามาทำแบบนี้ สงสารใจเขาใจเรา นึกถึงคนไม่มีจะกินบ้างนะคะ เราจำหน้าคุณได้ เด็กที่ร้านก็รู้จักคุณ มาวันหน้าบอกเราได้นะค่ะว่าคุณกินไม่หมด ทางร้านเห็นแล้วเศร้าค่ะ #เททิ้งทำไม ”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวพื้นที่ร้านชาบูดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอ.เมือง จ.ลำพูน พูดคุยกับ น.ส.รัตนา วงศ์เขียว อายุ 38 ปี ผู้โพสต์และเป็นผู้ช่วยงานที่ร้านดังกล่าว เผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีลูกค้าเป็นพ่อแม่ลูกกันมาทานชาบูที่ร้าน และสั่งอาหารเยอะมาก ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้ว่าอะไรคิดว่าคงทานหมด จนกระทั่งเช็คบิลก็เห็นว่าบนโต๊ะไม่มีของเหลือจึงเช็คบิลตามปกติ กระทั่งปิดร้าน เด็กไปพบว่าถังขยะซึ่งอยู่ใต้โต๊ะหนักผิดปกติ จึงนำออกมาดูก็พบว่าเป็นหมูหมักซึ่งถูกเททิ้งมากว่า 1 กิโลกรัม จึงนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก

ชาบู

ส่วนตัวยอมรับว่าเสียดายและเศร้าใจที่ลูกค้านำหมูไปเททิ้งในถังขยะแบบนี้ อยากให้นึกถึงใจเขาใจเราหัวอกของร้านค้าบ้าง สั่งมาแค่พอดีกิน คิดถึงคนไม่มีจะกินบ้าง ซึ่งหากเหลือจริง ๆ ทางร้านก็ไม่ได้ปรับ แต่จะชั่งขายเป็นขีดในราคาปกติให้ลูกค้านำกลับบ้าน

น.ส.รัตนา วงศ์เขียว ผู้โพสต์และเป็นผู้ช่วยงานที่ร้าน


ด้านนายโอภาส เป็งกาสิทธิ์ อายุ 34 ปี ลูกค้า เผยว่ามาทานชาบูที่ร้านนี้ประจำ เพราะน้ำจิ้มรสชาติอร่อย อาหารก็สด พอเห็นภาพที่ผู้สื่อข่าวนำมาให้ดูก็รู้สึกเสียดายของและสงสารทางร้านเพราะมันเยอะเกินไปจริง ๆ ส่วนตัวจะสั่งแค่พอกินหากเหลือจริง ๆ ก็จะให้ทางร้านดูและยินดีให้ทางร้านปรับจะไม่แอบเททิ้งในถังขยะแบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่