ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
คนงาน "ฟาร์มไก่ปารีณา" เร่งเก็บของออกพื้นที่ "ธรรมนัส" ลุยยึดด้วยตัวเอง วันนี้!

คนงาน "ฟาร์มไก่ปารีณา" เร่งเก็บของออกพื้นที่ "ธรรมนัส" ลุยยึดด้วยตัวเอง วันนี้!

1
7 ธ.ค. 62
ติดตามความคืบกรณี สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก. ระบุให้คืนที่ดิน 682 ไร่ในพื้นที่ ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ภายใน 7 วัน ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไม่รอให้ถึง 7 วัน ลุยลงพื้นที่ยึดด้วยตัวเอง วันนี้

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เกาะติดสถานการณ์ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าด้านใน มีคนงานกำลังทยอยเก็บข้าวของ จากซุ้มเล็ก ๆ ที่อยู่ติดประตูทางเข้าออกจนหมด เดินเข้าไปด้านใน โดยมีประตูล็อคโซ่ไว้อย่างแน่นหนา กั้นเอาไว้

ทีมข่าวพยายามสอบถามคนงาน 3 คนที่อยู่ด้านใน แต่คนงานไม่สบตา พูดสั้นๆ เพียงว่า ไม่รู้อะไร เขาให้มาเก็บของ แล้วรีบเดินกลับเข้าไปภายในฟาร์มทันที ลักษณะเลี่ยง ไม่คุยกับสื่อมวลชน

กระทั่งช่วง 10.30 น. ประตูรั้วเปิดค้างไว้ มีรถกระบะ ขนคนงานรวมทั้งรถสิบล้อเข้า-ออกบริเวณ กันอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะเป็นการขนของจากด้านในออกมา

สำหรับกำหนดการของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะนำเจ้าหน้าที่ สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก.เข้ามาที่ฟาร์มไก่แห่งนี้ เพื่อยึดและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ภายในด้วยตัวเอง วันนี้
หลังจากที่ ส.ป.ก.ยืนยันแล้วว่า ที่ดินจำนวน 682 ไร่ตรงนี้ น.ส.ปารีณา ครอบครองโดยไม่มีสิทธิ์ โดย ส.ป.ก.จะนำที่ดินผืนนี้คืนหลวง
จะได้นำไปกระจายให้กับเกษตรกรได้ทำเกษตรกรรมต่อไป

ด้าน ส.ส.ปารีณา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปสอบถาม เจ้าตัวยืนยันว่า วันนี้ตนเองจะไม่เข้ามาที่ฟาร์มไก่ เพราะติดธุระ ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ ไม่สามารถตอบได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่