นายกฯ เตรียมคุย ผบ.ตร.เรื่องเสี่ยแป้ง–จ่อดึงแอนโทเนียพัฒนาซอฟพาวเวอร์

21 พ.ย. 66
เลือกตั้ง66

นายกฯ อารมณ์ดี-สวมเสื้อผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯนั่งหัวโต๊ะประชุมครม. เผยจะส่งเสริมให้ประชาชนสวมใส่ผ้าไทย ย้ำชื่นชมแอนโทเนีย ประสบความสำเร็จบนเวทีโลก จ่อ ถกเพื่อไทยเล็งดึงพัฒนาร่วมซอฟพาวเวอร์ ลั่น เตรียมคุยผบ.ตร.ตามคดีแป้งนาโหนด หลังใช้งบ-เวลามาก

นายเศรษฐา​ ทวี​สิน​ นายก​รัฐมนตรี​ และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การคลัง​ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงเสื้อผ้าไทยที่นายกรัฐมนตรีได้สวมใส่มาประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ โดยนายกรัฐมนตรี ตอบกลับด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มและอารมณ์ดีว่า เป็นเสื้อลายขอสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ที่ท่านออกแบบ ซึ่งเป็นผ้าไหมที่ย้อมจากครั่งจากจังหวัดมหาสารคามจึงเป็นสีแดง ซึ่งสวมใส่สบาย พร้อมเปิดเผยว่า จะมีการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปสวมใส่ผ้าไทยด้วย เพราะเป็นเรื่องของวัฒนธรรมไทยที่ควรส่งเสริมต่อไป

ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรีทวิตข้อความยินดีกับ น.ส.แอนโทเนีย โพซิ้ว ตัวแทนประเทศไทยที่คว้ารางวัลรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 นั้นจะดึงมาร่วมคณะกรรมการซอฟพาวเวอร์ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีปฏิเสธว่า ไม่ใช่จะดึงมาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ และวันนี้ช่วงเย็นตนจะเดินทางร่วมประชุมพรรคเพื่อไทยจะมีการดึงเรื่องนี้มาพูดคุยเป็นเรื่องแรก

เมื่อถามว่ามองอย่างไรกับการที่ น.ส.แอนโทเนีย ไปประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ตนชอบคำถามนี้ที่มองว่าไปประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่ว่าไปได้ที่ 2 มา เพราะเรามองในแง่บวกมากกว่า เนื่องจากได้ประสบความสำเร็จมา และตนก็ดีใจด้วยที่ไปประสบความสำเร็จมาไม่ใช่แค่มองว่าจะต้องเสียใจที่ได้เป็นที่ 2 การตอบคำถามของน.ส.แอนโทเนีย มองว่า คมมาก และนำความภาคภูมิใจให้คนไทยทุกคน

ส่วนการไล่ล่า นักโทษชายชวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด ที่ใช้ระยะเวลามาร่วมเดือนโดยสังคมมองว่าใช้งบประมาณจำนวนมากนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จากที่พบกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเมื่อวานนี้ยังไม่ได้มีการคุยเรื่องนี้ ซึ่งตนได้ติดตามข่าวอยู่ว่า อาจจะลงจากภูเขาแล้วนั้น ตนก็เอ๊ะนิดหน่อยเหมือนกันว่ารู้ดีได้อย่างไร หรือจริง ๆ แล้วเป็นแผนลับลวงพรางหรือไม่ ซึ่งอาจจะยังอยู่บนเขาหรือไม่ฉะนั้นจึงต้องคุยกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอีกครั้งหนึ่ง

advertisement

เลือกตั้ง66

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์