จ่อออกหมายจับหนุ่มเมียนมา-สาวไทยฆ่าหนุ่มชาวไต้หวันหมกโรงแรมกลางกรุง

17 พ.ย. 66

ตำรวจบางนาเตรียมออก หมายจับ หนุ่มเมียนมาและสาวไทย ร่วมกันฆาตกรรมมัดมือเท้าหนุ่มชาว ไต้หวัน หมกโรงแรมกลางกรุง

ความคืบหน้าคดีชายชาวไต้หวันถูกฆ่ามัดมือมัดเท้า เสียชีวิตในโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยอุดมสุข 17 สุขุมวิท 103 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ ซึ่งพนักงานโรงแรม ให้ข้อมูลว่าผู้ตายได้เข้ามาพักเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.43 น. โดยมาเปิดห้องเพียงผู้เดียว จนกระทั่งมาพบเป็นศพ

มีรายงานข่าวว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัว ชายชาวเมียนมา อายุ 21 ปี ได้ 1 คน จากการสืบสวนพบพยานหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด โรงแรมที่เกิดเหตุ พบว่าชายเมียนมารายดังกล่าวเข้าพักที่ห้องพักชั้น 5 และกล้องวงจรปิดยังสามารถจับขณะที่ชายเมียนมารายดังกล่าวไปเคาะประตูห้องพัก 618 ซึ่งเป็นห้องของผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนชายหนุ่มคนดังกล่าวรับสารภาพว่า มีหญิงไทยรายหนึ่งรู้จักกันผ่านเฟซบุ๊ก ได้จ้างวานให้ตนคอยเฝ้าติดตามพฤติกรรมหนุ่มชาวไต้หวันรายนี้ โดยอ้างว่าหนุ่มไต้หวัน เป็นผู้ต้องคดีและมีเงิน ให้ตนเองคอยติดตามความเคลื่อนไหว นอกจากนี้หญิงไทยรายดังกล่าว ยังรู้จักกับชายผิวสี 1คน และชายผิวขาวอีก 1 คน ซึ่งส่วนตัวตนเองไม่รู้จักว่าเป็นใคร และทั้งหมดได้ไปพบผู้ตายจนกระทั่งมาเกิดเหตุขึ้น

ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนได้ขยายผลไทม์ไลน์ กว่า 10 ชม. โดยเริ่มจากที่หนุ่มไต้หวันเข้ามาในประเทศไทย วันที่ 14 พ.ย.เวลาประมาณตี 1 และเข้าพักที่โรงอรมดังกล่าวเวลา 12.43 น. ซึ่งระยะเวลาที่หายไปกว่า 10 ชม.ทราบว่าหนุ่มชาวไต้หวันรายนี้ เดินทางไปพบกับเพื่อน และพักอยู่ด้วยกันในพื้นที่ จ.นนทบุรี จากการสอบปากคำเพื่อนทราบว่าก่อนหน้านี้ ผู้ตายเคยเดินทางเข้ามาในไทย และได้ฝากตู้เซฟจำนวน 2 ตู้ไว้กับเพื่อนรายนี้ ซึ่งในครั้งนี้ที่ผู้ตายกลับไปหาเพื่อนเพื่อไปเอาตู้เซฟกลับ

โดยในช่วงเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน สน.บางนา ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นขอศาลพระโขนง เพื่อพิจารณาพยานหลักฐานออกหมายจับหนุ่มเมียนมา และสาวไทย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ และอยู่ระหว่างติดตามชายอีก 2 คนมาสอบสวน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส